Sốt phim Black Panther

SGGP
Bộ phim Black Panther của hãng Disney và Marvel Studios đang ăn khách số một ở Mỹ sau 10 ngày ra mắt khán giả khi tổng doanh thu đạt hơn 400 triệu USD vào ngày 25-2, đồng thời vượt qua mức 700 triệu USD doanh thu trên toàn cầu. 

Sốt phim Black Panther

Black Panther trở thành bộ phim thứ tư vượt qua doanh thu 100 triệu USD trong tuần lễ thứ hai ra mắt người xem tại Mỹ sau Star Wars: The Force Awakens, Jurassic World và The Avengers.

Nhờ tác phẩm của đạo diễn Ryan Coogler, doanh thu công nghiệp điện ảnh Mỹ tháng 2-2018 tăng 12,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Black Panther được ví như một hiện tượng văn hóa, khi dàn diễn viên gồm toàn người da màu, chỉ có hai người da trắng thủ vai phụ. Đạo diễn, biên kịch, thiết kế trang phục cũng là người da màu.

GIA BẢO ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Captain Marvel thắng lớn

Captain Marvel thắng lớn

Phim bom tấn mới nhất của hãng Marvel đã thu về tới 153 triệu USD, độc chiếm bảng xếp hạng doanh thu các phim ăn khách nhất dịp cuối tuần tại Mỹ. Nhờ Captain Marvel, tổng doanh thu phòng vé khu vực Bắc Mỹ tuần qua đạt 210 triệu USD và lần đầu tiên cao hơn so với cùng kỳ năm 2018.

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây