Sốt phim Black Panther

SGGP
Bộ phim Black Panther của hãng Disney và Marvel Studios đang ăn khách số một ở Mỹ sau 10 ngày ra mắt khán giả khi tổng doanh thu đạt hơn 400 triệu USD vào ngày 25-2, đồng thời vượt qua mức 700 triệu USD doanh thu trên toàn cầu. 

Sốt phim Black Panther

Black Panther trở thành bộ phim thứ tư vượt qua doanh thu 100 triệu USD trong tuần lễ thứ hai ra mắt người xem tại Mỹ sau Star Wars: The Force Awakens, Jurassic World và The Avengers.

Nhờ tác phẩm của đạo diễn Ryan Coogler, doanh thu công nghiệp điện ảnh Mỹ tháng 2-2018 tăng 12,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Black Panther được ví như một hiện tượng văn hóa, khi dàn diễn viên gồm toàn người da màu, chỉ có hai người da trắng thủ vai phụ. Đạo diễn, biên kịch, thiết kế trang phục cũng là người da màu.

GIA BẢO ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

78 tuổi phát minh thành công xe hơi bay

78 tuổi phát minh thành công xe hơi bay

Trong ảnh là ông An Shuya (78 tuổi), với giấy chứng nhận bằng sáng chế chiếc xe hơi bay do chính ông chế tạo sau hơn 1 thập kỷ miệt mài nghiên cứu sáng chế.

Hồ sơ - tư liệu

Đức giải bài toán ô nhiễm từ khí thải ô tô

Vấn đề ô nhiễm môi trường đang là một chủ đề nóng tại Đức, quốc gia nổi tiếng thế giới về ngành công nghiệp ô tô. Để giải bài toán giảm mức phát thải của ô tô sử dụng động cơ diesel, Chính phủ Đức đã đưa ra chính sách mới  nhằm đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng lẫn lợi ích của nhà sản xuất. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc truy tặng huân chương chiến công cho nhà thiết kế trang phục Hanbok

Ngày 15-10, Bộ Văn hóa Hàn Quốc cho biết, bà Lee Young-hee, nhà thiết kế trang phục truyền thống (Hanbok) nổi tiếng của Hàn Quốc được chính phủ truy tặng huân chương chiến công văn hóa Geumgwan, huân chương cao quý nhất trong số 5 huân chương chiến công văn hóa vốn dành cho những cá nhân đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự phát triển của văn hóa và nghệ thuật của đất nước.