Sốt xuất huyết mùa nào cũng có: Đừng chủ quan!

SGGPO

Với mật độ dân số đông, nhiều lao động nhập cư, cùng khí hậu gió mùa cận nhiệt đới nóng ẩm quanh năm, TPHCM là nơi thuận lợi cho sự lưu hành của nhiều bệnh truyền nhiễm, trong đó bệnh sốt xuất huyết luôn chực chờ tấn công bất kể thời điểm nào trong năm.

Ghi nhận tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM, số ca mắc sốt xuất huyết dạng thường và sốt xuất huyết ở thể Dengue nặng cùng có tỉ lệ gia tăng, trung bình mỗi ngày khoa nhiễm D tiếp nhận từ 20 – 30 ca, trong đó có một điều nghịch lý là số ca mắc sốt xuất huyết lại rơi vào người lớn chiếm khoảng 70%, trong khi trẻ em lại chỉ khoảng 30%. Như vậy, cho thấy sốt xuất huyết là dịch bệnh có tính độc lực virus cao nên cả người lớn và trẻ em đều dễ dàng bị tấn công nên không được chủ quan, lơ là và coi nhẹ. 

ĐÌNH DƯ

Các tin, bài viết khác

Tin nóng trong ngày

Nhịp sống sài gòn

Chiêm ngưỡng xe cổ độc lạ

Chiêm ngưỡng xe cổ độc lạ

Ngày hội xe cổ lần 2 với chủ đề “Vòng xe hoài niệm” diễn ra trong hai ngày 6 và 7-4 tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, thu hút nhiều người đến thưởng lãm và chụp hình với dàn xe cổ hiếm - độc - lạ.

Phóng sự truyền hình

Ảo thuật gia Nguyễn Phương tiếp tục chinh phục tầm cao mới

Ảo thuật gia Nguyễn Phương tiếp tục chinh phục tầm cao mới

Không chỉ dừng lại ở việc tự tìm tòi nâng cao tay nghề cho bản thân mà Nguyễn Phương còn muốn góp phần đào tạo một thế hệ nghệ sĩ ảo thuật được hướng dẫn và phát triển kỹ năng chuyên môn nhất, đẳng cấp nhất để xa hơn nữa sẽ có nhiều nghệ sĩ ảo thuật như Nguyễn Phương được xướng tên ở các giải thưởng quốc tế.

Việt Nam - Những điểm đến