Sri Lanka: Ông Ranil Wickremesinghe được phục chức Thủ tướng

SGGP
Sau 2 tháng bất ngờ bị cách chức, ngày 16-12, ông Ranil Wickremesinghe đã tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Sri Lanka, chấm dứt cuộc khủng hoảng chính trị bùng phát tại quốc gia này từ cuối tháng 10 vừa qua.

Sri Lanka bị cuốn vào một cuộc khủng hoảng chính trị sau khi Tổng thống Maithripala Sirisena bất ngờ cách chức Thủ tướng của ông Wickremesinghe và bổ nhiệm ông Mahinda Rajapakse lên thay, đồng thời đình chỉ hoạt động của Quốc hội.

Tuy nhiên, ngày 15-12, Thủ tướng M. Rajapakse đã chính thức tuyên bố từ chức, 3 ngày sau khi Quốc hội Sri Lanka bỏ phiếu thông qua đề nghị phục chức cho ông Wickremesinghe.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nga được thuê cảng lớn nhất Syria

Nga được thuê cảng lớn nhất Syria

Hãng thông tấn Nhà nước Syria (SANA) cho biết, Quốc hội nước này thông qua dự luật trao quyền quản lý cảng Tartus lớn nhất Syria cho Công ty Stroytransgaz của Nga với thời hạn 49 năm. Dự luật này cần sự phê chuẩn của Tổng thống Syria Bashar al-Assad mới có hiệu lực.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây