Sri Lanka: Ông Ranil Wickremesinghe được phục chức Thủ tướng

SGGP
Sau 2 tháng bất ngờ bị cách chức, ngày 16-12, ông Ranil Wickremesinghe đã tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Sri Lanka, chấm dứt cuộc khủng hoảng chính trị bùng phát tại quốc gia này từ cuối tháng 10 vừa qua.

Sri Lanka bị cuốn vào một cuộc khủng hoảng chính trị sau khi Tổng thống Maithripala Sirisena bất ngờ cách chức Thủ tướng của ông Wickremesinghe và bổ nhiệm ông Mahinda Rajapakse lên thay, đồng thời đình chỉ hoạt động của Quốc hội.

Tuy nhiên, ngày 15-12, Thủ tướng M. Rajapakse đã chính thức tuyên bố từ chức, 3 ngày sau khi Quốc hội Sri Lanka bỏ phiếu thông qua đề nghị phục chức cho ông Wickremesinghe.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Colombia phát hiện hàng ngàn cổ vật

Các nhà khảo cổ vừa phát hiện tại tỉnh Eje Cafetero, miền Trung Colombia, một kho báu khảo cổ với 68 đồ vật bằng sứ còn nguyên vẹn, 1.209 đồ vật bằng đá và một chiếc rương bằng vàng.