Sri Lanka thu giữ lượng heroin trị giá 17 triệu USD

SGGP
Trong chiến dịch truy quét tội phạm ma túy vào cuối tuần qua, cảnh sát Sri Lanka thu giữ 300kg heroin trị giá 17 triệu USD, bắt giữ 2 nghi phạm vận chuyển ma túy.

Sri Lanka thu giữ lượng heroin trị giá 17 triệu USD

Số ma túy trên được giấu trong 272 túi nhựa và chuẩn bị được đưa đi tiêu thụ trên 2 xe tải. 

Vào năm 2016, cảnh sát Sri Lanka cũng đã phát hiện hơn 900kg cocaine trên một con tàu tại cảng Colombo. 

Đây là vụ bắt lượng cocaine lớn nhất được ghi nhận ở Nam Á với giá trị ước tính 76 triệu USD. Giới chức Sri Lanka thừa nhận nước này đã trở thành trung tâm trung chuyển ma túy. Để tăng cường nỗ lực chống buôn lậu ma túy, Sri Lanka đã quyết định tái thực thi hình phạt tử hình với tội phạm ma túy.

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cử tri ủng hộ ứng viên Ekrem Imamoglu ăn mừng chiến thắng

Cuộc bỏ phiếu gây chấn động

Ngày 24-6, hãng Reuters đưa tin phe đối lập đã giáng một đòn mạnh vào Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử lại thị trưởng Istanbul, thành phố lớn nhất của nước này. Giới quan sát nhận định diễn biến mới này có khả năng dẫn đến những chuyển động lớn tại khu vực.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đừng hỏi tuổi tôi!

Tự hào về bộ râu mọc dài và mái tóc bạc gợn sóng của mình, ông Kim Chil-doo, 65 tuổi, tự tin trình diễn catwalk giữa đám đông những người mẫu trẻ trung tại một học viện ở Seoul.