Sri Lanka thu giữ lượng heroin trị giá 17 triệu USD

SGGP
Trong chiến dịch truy quét tội phạm ma túy vào cuối tuần qua, cảnh sát Sri Lanka thu giữ 300kg heroin trị giá 17 triệu USD, bắt giữ 2 nghi phạm vận chuyển ma túy.

Sri Lanka thu giữ lượng heroin trị giá 17 triệu USD

Số ma túy trên được giấu trong 272 túi nhựa và chuẩn bị được đưa đi tiêu thụ trên 2 xe tải. 

Vào năm 2016, cảnh sát Sri Lanka cũng đã phát hiện hơn 900kg cocaine trên một con tàu tại cảng Colombo. 

Đây là vụ bắt lượng cocaine lớn nhất được ghi nhận ở Nam Á với giá trị ước tính 76 triệu USD. Giới chức Sri Lanka thừa nhận nước này đã trở thành trung tâm trung chuyển ma túy. Để tăng cường nỗ lực chống buôn lậu ma túy, Sri Lanka đã quyết định tái thực thi hình phạt tử hình với tội phạm ma túy.

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov. Nguồn: Sputnik

Nga, Mỹ thảo luận về tình hình Venezuela

Theo kế hoạch, ngày 18-3, đặc phái viên của Mỹ về Venezuela, ông Elliot Abrams, sẽ gặp Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov và một số quan chức khác của Nga tại Rome để thảo luận về “tình hình đang xấu đi” tại Venezuela.

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Ði học sớm có thưởng

Theo Bộ Giáo dục Mỹ, gần 8 triệu học sinh nước này đã nghỉ học ít nhất 15 ngày trong năm 2015-2016 và được phân loại là vắng mặt dài hạn.