Sri Lanka tiêu diệt nhiều nghi phạm khủng bố

SGGP

Reuters dẫn lời phát ngôn viên của quân đội Sri Lanka cho biết, thi thể của 16 người, trong đó có 10 thường dân (6 trẻ em) và 6 nghi phạm, được phát hiện tại nơi xảy ra vụ đấu súng dữ dội đêm 26-4 ở bờ biển phía Đông Sri Lanka. 

 

Hiện trường vụ xả súng của cảnh sát vào nhà các nghi phạm. Ảnh: KHABARHUB

Hiện trường vụ xả súng của cảnh sát vào nhà các nghi phạm. Ảnh: KHABARHUB

Cuộc đấu súng giữa quân đội và các chiến binh Hồi giáo là nghi phạm trong loạt khủng bố cách đây 6 ngày khiến hơn 250 người chết diễn ra tại Sainthamaruthu ở Ampara, phía Nam thị trấn Batticaloa. Các đối tượng bị tiêu diệt đều là các phần tử chuẩn bị thực hiện các vụ đánh bom liều chết và có mối liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Khám xét ngôi nhà, được cho là địa điểm các phần tử cực đoan ghi hình một đoạn video thề trung thành với IS trước khi chúng thực hiện loạt vụ đánh bom liều chết ngày Lễ Phục sinh vừa qua, cảnh sát đã phát hiện một cờ IS và cùng nhiều đồng phục tương tự như quần áo của 8 tay súng xuất hiện trong video. Ngoài ra, cảnh sát cũng thu giữ lượng lớn thuốc nổ và đạn dược.

 Các cơ quan tình báo và an ninh Ấn Độ đã ban bố cảnh báo về nguy cơ khủng bố tại 8 bang phía Nam của nước này gồm Tamil Nadu, Karnataka, Puducherry, Kerala, Maharashtra, Andhra Pradesh, Telangana và Goa. Ngày 27-4, truyền thông Ấn Độ cho biết, cảnh báo nguy cơ khủng bố được đưa ra sau khi một tài xế địa phương cung cấp thông tin có 19 phần tử khủng bố xuất hiện tại khu vực phía Nam Ấn Độ. 

VIỆT LÊ- GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: Reuters.

Trung Quốc kháng nghị Mỹ về lệnh cấm Huawei

Ngày 23-5, Bộ Thương mại Trung Quốc xác nhận đã gửi kháng nghị chính thức đến Mỹ về việc Bộ Thương mại Mỹ bổ sung Tập đoàn Công nghệ viễn thông Huawei của Trung Quốc và 68 thực thể khác vào một “danh sách đen” xuất khẩu nhằm cấm tập đoàn này mua các bộ phận và công nghệ từ các công ty Mỹ nếu chưa có sự đồng ý của Chính phủ Mỹ. 

Hồ sơ - tư liệu

Những sáng kiến chống bạo lực học đường

Bạo lực học đường đang là vấn nạn của nhiều nền giáo dục trên thế giới. Theo thống kê của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), khoảng 50% thanh thiếu niên trên thế giới, tức 150 triệu học sinh, thường xuyên phải đối mặt với tình trạng bạo lực học đường. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Lễ hội âm nhạc và ánh sáng lớn nhất thế giới

Lễ hội ánh sáng Vivid Sydney lần thứ 11- 2019 vừa được khai diễn tối 24-5 tại nhà hát Opera House và một số địa điểm du lịch nổi tiếng khác của TP Sydney, bang New South Wales, Australia.