Sư đoàn 367 khắc phục sai phạm của cán bộ

SGGP
Cư dân lô A chung cư Tây Thạnh (phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) rất bức xúc với việc sửa chữa căn hộ 008 và đã liên tục phản ánh về việc làm sai trái này. Qua xác minh, chủ căn hộ 008 đã bít kín giếng trời, nới rộng gác lửng để thêm một phòng ngủ. 

Ông Vũ Văn Lương, Phó ban quản trị chung cư Tây Thạnh, cho biết: “Đây là hành vi sửa chữa trái phép, sai quy định trong bản vẽ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do UBND quận Tân Phú cấp, sẽ ảnh hưởng đến kết cấu chung cư. Trước khi tiến hành sửa chữa, ông Hoàng Văn Huyên (chủ hộ 008) có làm đơn xin sửa chữa, cải tạo nhà ở, căn hộ chung cư, nhưng ban quản trị không đồng tình. UBND phường Tây Thạnh cũng không cấp phép để thực hiện việc sửa chữa này. Thế nhưng, chủ hộ 008 vẫn tiến hành sửa chữa. Cả một thời gian dài việc sửa chữa này đã gây ồn ào, bụi bặm các căn hộ liền kề. Giếng trời được thiết kế để thông thoáng không khí cho các căn hộ và đây cũng là lối thoát hiểm khi có sự cố cháy nổ xảy ra”. 

Ngày 25-10, tổ công tác do ông Thái Văn Hiệp, cán bộ địa chính UBND phường Tây Thạnh, làm tổ trưởng đã đến hiện trường ghi nhận vụ việc và lập biên bản ghi rõ việc tăng diện tích sử dụng phần gác lửng là sai phạm và yêu cầu chủ căn hộ tự tháo dỡ phần diện tích vi phạm trong vòng 24 giờ. Dù có mặt, nhưng ông Huyên đã không ký tên vào biên bản. Đến nay, việc vi phạm vẫn chưa được khắc phục. Các hộ dân còn bức xúc nhiều hơn, khi ông Huyên đưa một số người mặt mày hung tợn đến hù dọa người dân không được làm đơn thưa kiện với cơ quan chức năng.

Vụ việc này đã được Sư đoàn 367 Quân chủng Phòng không Không quân (đơn vị công tác của ông Huyên) tiếp nhận. Thượng tá Vũ Đức Duyên, Tham mưu phó Sư đoàn 367, cho biết: “Đại diện Sư đoàn 367, chúng tôi xin lỗi vì sự việc đáng tiếc xảy ra làm ảnh hưởng đến cư dân lô A chung cư Tây Thạnh. Qua đoạn clip mà cư dân cung cấp, chiếc ô tô và nhóm người đó không phải là phương tiện và người của sư đoàn. Chúng tôi ghi nhận vụ việc và sẽ kiên quyết xử lý sai phạm”. 

Chiều 1-11, lãnh đạo Sư đoàn 367 đã chỉ đạo ông Huyên đến tận nhà xin lỗi các hộ dân ở chung cư lô A. Việc sửa chữa, tháo dỡ công trình vi phạm tại hộ A008 sẽ được Sư đoàn 367 thực hiện trong thời gian 10 ngày.

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều cơ sở sản xuất tự phát mọc lên ở Củ Chi

Nhiều cơ sở sản xuất tự phát mọc lên ở Củ Chi

Khu công nghiệp (KCN) Tây Bắc Củ Chi giai đoạn 1 (ở xã Tân An Hội, huyện Củ Chi, TPHCM) có quy mô 208ha đã được lấp đầy, với 39 công ty, xí nghiệp đầu tư xây dựng nhà máy, hoạt động sản xuất phát huy hiệu quả. 

Bạn đọc viết

Thói quen xấu khi đi du lịch

Khi mạng xã hội và báo chí loan tin cơ quan chức năng của Nhật Bản đang truy tìm người viết chữ “A.Hào” cùng những hình vẽ trên phiến đá thuộc di tích lịch sử quốc gia nước này, nhiều người nhận ra ngay, việc viết, vẽ ở các điểm du lịch vốn là căn bệnh kinh niên của nhiều người Việt Nam. 

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

1 khu đất có 2 sổ đỏ

Chỉ một khu đất nhưng UBND huyện Hóc Môn cấp 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho 2 người. Sai thì đã rõ, nhưng cán bộ đùn đẩy không xử lý sai phạm. 

Ý kiến

Phối hợp đồng bộ việc thi công các công trình ngầm

Tại TPHCM, việc hạ ngầm toàn bộ các công trình kỹ thuật điện, viễn thông, cáp truyền hình, cáp internet một cách khoa học, bài bản nhằm hướng tới một đô thị hiện đại và văn minh là công việc trước sau gì cũng phải làm, làm càng sớm càng lợi.