Sử dụng công nghệ PCCC tiêu chuẩn Mỹ cho chung cư

SGGP
Ngày 18-9, Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Phúc Khang đã ký kết hợp tác với Underwriters Laboratories (UL) về tiêu chuẩn an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) Hoa Kỳ cho dự án chung cư Rome Diamond Lotus.

Theo đó, UL là đơn vị tư vấn khách quan về PCCC, sử dụng tiêu chuẩn của Mỹ với các quy chuẩn nghiêm ngặt nhằm mục đích bảo vệ an ninh, an toàn cho tòa nhà chung cư do Phúc Khang làm chủ đầu tư.

Đại diện UL cho biết, môi trường sống an toàn quan trọng hơn tất cả các cam kết nào khác cho cư dân. Khi hợp tác thực hiện các dự án cho tất cả các doanh nghiệp trên thế giới, UL đều đem đến những tiêu chuẩn an toàn cao nhất. 

UL tồn tại hơn 120 năm qua, ứng dụng cho 113 quốc gia và các tập đoàn lớn thế giới như Boeing, Sony, Microsoft, Đại học Harvard… Tại Việt Nam, quy chuẩn UL cũng áp dụng cho một khách sạn tại Hà Nội.

Bộ Công an cũng tiến hành ký kết hợp tác triển khai ứng dụng quy chuẩn này vào PCCC, nhưng đây là lần đầu tiên ứng dụng vào tòa nhà chung cư.

Bà Lưu Thị Thanh Mẫu, Tổng giám đốc Phúc Khang cho biết, việc áp dụng quy chuẩn, tiêu chuẩn PCCC của UL vào công trình chung cư sẽ tăng thêm chi phí khoảng 5% tổng vốn đầu tư. Điều đó sẽ dẫn tới giá thành dự án tăng lên, nhưng vì sự an toàn sinh mạng nên hy vọng sẽ được cư dân đón nhận công nghệ mới PCCC.

Dự án Rome Diamond Lotus do Phúc Khang làm chủ đầu tư, nằm ngay giao lộ Mai Chí Thọ- Đồng Văn Cống (quận 2, TPHCM), được thiết kế theo kiến trúc và không gian sống mang phong cách phương Tây- La Mã cổ đại, xây dựng theo tiêu chuẩn xanh LEED.

Trước đó, Phúc Khang đi tiên phong trong việc xây dựng căn hộ xanh theo tiêu chuẩn LEED tại dự án chung cư Diamond Lotus Riverside (quận 8, TPHCM) đã mở ra phong trào sống xanh cho các tòa nhà cao tầng trên địa bàn TP.

Hiệu quả của căn hộ xanh sẽ tiết kiệm chi phí vận hành tòa nhà, thân thiện với môi trường, tăng chi phí đầu tư khoảng 10% nhưng vẫn bán với giá tương đương sản phẩm thông thường. 

LƯƠNG THIỆN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tập huấn thẩm duyệt PCCC khu công nghiệp

Tập huấn thẩm duyệt PCCC khu công nghiệp

Trong 2 ngày 6 và 7-12, tại TPHCM, Cục Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ Bộ Công an (Cục C07) phối hợp với Tập đoàn UL (Hoa Kỳ) tổ chức lớp tập huấn về thẩm duyệt PCCC đối với các công trình công nghiệp.

Giao thông vận tải

Vận tải hành khách kết hợp du lịch sông nước

Thấm thoát, loại hình vận tải hành khách công cộng bằng đường thủy theo mô hình buýt, hay còn gọi buýt đường thủy, trên địa bàn TPHCM đã bước sang năm thứ hai. Tình hình hoạt động trong năm đầu tiên và định hướng hoạt động của buýt đường thủy trong thời gian tới sẽ như thế nào? Phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với ông Trần Quang Lâm, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM, về vấn đề này.

Quy hoạch kiến trúc

Phải giảm áp lực lên đô thị trung tâm

Sau 9 năm, kể từ khi Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2025 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 24/2010, những việc cần triển khai để giảm áp lực lên hệ thống hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật cho TPHCM đến nay chưa triển khai được bao nhiêu, gây áp lực quá tải lên hệ thống này ngày càng nghiêm trọng.

Phát triển bền vững

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.