Sử dụng công nghệ PCCC tiêu chuẩn Mỹ cho chung cư

SGGP
Ngày 18-9, Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Phúc Khang đã ký kết hợp tác với Underwriters Laboratories (UL) về tiêu chuẩn an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) Hoa Kỳ cho dự án chung cư Rome Diamond Lotus.

Theo đó, UL là đơn vị tư vấn khách quan về PCCC, sử dụng tiêu chuẩn của Mỹ với các quy chuẩn nghiêm ngặt nhằm mục đích bảo vệ an ninh, an toàn cho tòa nhà chung cư do Phúc Khang làm chủ đầu tư.

Đại diện UL cho biết, môi trường sống an toàn quan trọng hơn tất cả các cam kết nào khác cho cư dân. Khi hợp tác thực hiện các dự án cho tất cả các doanh nghiệp trên thế giới, UL đều đem đến những tiêu chuẩn an toàn cao nhất. 

UL tồn tại hơn 120 năm qua, ứng dụng cho 113 quốc gia và các tập đoàn lớn thế giới như Boeing, Sony, Microsoft, Đại học Harvard… Tại Việt Nam, quy chuẩn UL cũng áp dụng cho một khách sạn tại Hà Nội.

Bộ Công an cũng tiến hành ký kết hợp tác triển khai ứng dụng quy chuẩn này vào PCCC, nhưng đây là lần đầu tiên ứng dụng vào tòa nhà chung cư.

Bà Lưu Thị Thanh Mẫu, Tổng giám đốc Phúc Khang cho biết, việc áp dụng quy chuẩn, tiêu chuẩn PCCC của UL vào công trình chung cư sẽ tăng thêm chi phí khoảng 5% tổng vốn đầu tư. Điều đó sẽ dẫn tới giá thành dự án tăng lên, nhưng vì sự an toàn sinh mạng nên hy vọng sẽ được cư dân đón nhận công nghệ mới PCCC.

Dự án Rome Diamond Lotus do Phúc Khang làm chủ đầu tư, nằm ngay giao lộ Mai Chí Thọ- Đồng Văn Cống (quận 2, TPHCM), được thiết kế theo kiến trúc và không gian sống mang phong cách phương Tây- La Mã cổ đại, xây dựng theo tiêu chuẩn xanh LEED.

Trước đó, Phúc Khang đi tiên phong trong việc xây dựng căn hộ xanh theo tiêu chuẩn LEED tại dự án chung cư Diamond Lotus Riverside (quận 8, TPHCM) đã mở ra phong trào sống xanh cho các tòa nhà cao tầng trên địa bàn TP.

Hiệu quả của căn hộ xanh sẽ tiết kiệm chi phí vận hành tòa nhà, thân thiện với môi trường, tăng chi phí đầu tư khoảng 10% nhưng vẫn bán với giá tương đương sản phẩm thông thường. 

LƯƠNG THIỆN

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Duyệt dự án mới phải phù hợp với chương trình phát triển nhà ở

Trong văn bản gửi UBND TPHCM về ban hành Kế hoạch phát triển nhà ở TPHCM năm 2019 mới đây, Sở Xây dựng TPHCM kiến nghị UBND TP khi chấp thuận chủ trương đầu tư, công nhận chủ đầu tư, chấp thuận đầu tư hoặc điều chỉnh chủ trương hay điều chỉnh nội dung chấp thuận đầu tư của dự án nhà ở phải phù hợp với nội dung Chương trình phát triển nhà ở TPHCM giai đoạn 2016-2025 và Kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2016-2020 đã được UBND TPHCM phê duyệt tại Quyết định 5086/QĐ-UBND ngày 14-11-2018 và Quyết định 5087/QĐ-UBND ngày 14-11-2018.

Phát triển bền vững

Đại sứ Mỹ thăm Nhà máy Sữa Vinamilk

Đoàn công tác của Đại sứ quán Hoa Kỳ do Đại sứ Daniel J. Kritenbrink dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Nhà máy Sữa Vinamilk ở Nghệ An. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.