Sử dụng điện thoại tại cây xăng

Tại các cây xăng đều có gắn biển cảnh báo cháy nổ, trong đó có quy định cấm sử dụng điện thoại di động (ĐTDĐ). Thế nhưng, trong lúc đồng nghiệp của mình đổ xăng cho khách, nhiều nhân viên cây xăng Petrolimex (thuộc Cửa hàng xăng số 2, đường Trần Não, phường Bình An, quận 2, TPHCM) lại sử dụng ĐTDĐ ngay cây xăng (ảnh). Hành vi thiếu tuân thủ quy định phòng cháy chữa cháy của nhân viên cây xăng này khiến khách hàng đang đổ xăng thấy bất an.

Từ hơn 4 năm trước, Chính phủ đã ban hành Nghị định 52/2012/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 5-6-2012 quy định về việc xử phạt hành chính trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy. Theo Khoản 3 Điều 11 nghị định này, phạt tiền từ 2 triệu - 5 triệu đồng đối với hành vi sử dụng điện thoại, thiết bị sinh lửa, sinh nhiệt ở nơi có quy định cấm.

PHƯƠNG UYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Doanh nghiệp hết lách luật với hợp đồng lao động thời vụ

Doanh nghiệp hết lách luật với hợp đồng lao động thời vụ

Từ ngày 1-1-2018, người lao động được doanh nghiệp tuyển dụng vào làm việc có ký kết hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 1 tháng đến dưới 3 tháng thuộc đối tượng bắt buộc phải tham gia BHXH, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp.

Bạn đọc viết

Tưởng nhớ người ra đi - vì người ở lại

Trong 9 tháng đầu năm 2017, trên cả nước đã xảy ra hơn 14.000 vụ TNGT, khiến 6.100 người chết, gần 12.000 người bị thương. Mức tổn thất về nhân mạng như trong một cuộc chiến tranh.

Cơ quan trả lời

Cách tính thời gian đóng bảo hiểm y tế

Thời gian tham gia BHYT liên tục là thời gian sử dụng ghi trên thẻ BHYT lần sau nối tiếp với ngày hết hạn sử dụng của thẻ lần trước; hoặc trường hợp gián đoạn tối đa không quá 3 tháng.

Từ thư bạn đọc

Thua thiệt vì điều khoản miễn trừ bảo hiểm

Trong đơn kêu cứu, chị Nguyễn Thị Ngọc Bích (35 tuổi, trú ở thôn Thủy Yên Thượng, xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) phản ánh việc chồng chị có mua “Bảo hiểm tai nạn toàn diện nâng cao” của Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam, nhưng khi chồng chị gặp nạn qua đời thì công ty này từ chối bồi thường bảo hiểm.

Ý kiến

Quyết liệt hơn trong cuộc chiến chống buôn lậu

 Vấn đề chống buôn lậu không phải qua phát biểu của đại biểu Quốc hội Nguyễn Sỹ Cương mới trở nên “nóng”, mà đã thường xuyên được các cơ quan truyền thông nhắc đến.