Sử dụng điện thoại tại cây xăng

Tại các cây xăng đều có gắn biển cảnh báo cháy nổ, trong đó có quy định cấm sử dụng điện thoại di động (ĐTDĐ). Thế nhưng, trong lúc đồng nghiệp của mình đổ xăng cho khách, nhiều nhân viên cây xăng Petrolimex (thuộc Cửa hàng xăng số 2, đường Trần Não, phường Bình An, quận 2, TPHCM) lại sử dụng ĐTDĐ ngay cây xăng (ảnh). Hành vi thiếu tuân thủ quy định phòng cháy chữa cháy của nhân viên cây xăng này khiến khách hàng đang đổ xăng thấy bất an.

Từ hơn 4 năm trước, Chính phủ đã ban hành Nghị định 52/2012/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 5-6-2012 quy định về việc xử phạt hành chính trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy. Theo Khoản 3 Điều 11 nghị định này, phạt tiền từ 2 triệu - 5 triệu đồng đối với hành vi sử dụng điện thoại, thiết bị sinh lửa, sinh nhiệt ở nơi có quy định cấm.

PHƯƠNG UYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Con đường đau khổ

Khu vực phường Hiệp Bình Chánh (quận Thủ Đức, TPHCM) thường xuyên bị ngập khi triều cường do nền đất thấp.

Cơ quan trả lời

​ Thụ lý vụ án lừa đảo qua Facebook

Như Báo SGGP đã đưa tin, trong thời gian qua đã xảy ra nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản do đối tượng người nước ngoài cầm đầu, dùng thủ đoạn làm quen trên mạng xã hội Facebook, rồi nói đã gửi tiền và quà về tặng, yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản để làm thủ tục hải quan.

Từ thư bạn đọc

Ý kiến

Quan tâm việc tổ chức cuộc sống sau khi tái định cư

Trong chương trình nghị sự của kỳ họp lần thứ 3 Quốc hội khóa XIV sẽ có quyết nghị liên quan việc hỗ trợ, tái định cư để triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (tỉnh Đồng Nai).