Sử dụng nguồn lực con người thúc đẩy TPHCM phát triển

SGGP
Kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 - 22-12-2018), chiều 27-12, UBND TPHCM tổ chức gặp mặt cán bộ cao cấp quân đội nghỉ hưu.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân gặp mặt cán bộ cao cấp quân đội nghỉ hưu. Ảnh: VIỆT DŨNG

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân gặp mặt cán bộ cao cấp quân đội nghỉ hưu. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM; Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Thượng tướng Nguyễn Thành Cung, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và hơn 900 cán bộ cao cấp quân đội nghỉ hưu.

Tại buổi gặp, đồng chí Nguyễn Thành Phong thông tin, năm 2018, TPHCM gặp nhiều khó khăn, thách thức trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh. Tuy vậy, TP đã đạt nhiều kết quả mang tính toàn diện, quan trọng. Hầu hết các ngành đều tăng trưởng khá so với năm 2017. Tổng sản phẩm địa phương (GRDP) đạt hơn 1,33 triệu tỷ đồng, ước tăng 8,3%; cơ cấu ngành, khu vực dịch vụ chiếm tỷ trọng 62,4%; chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 8,1%; tổng vốn đầu tư xã hội ước đạt 35% so với GRDP... Trong công tác quy hoạch, chỉnh trang, phát triển đô thị đã có những chuyển biến tích cực, diện mạo đô thị ngày càng văn minh, hiện đại. Các lĩnh vực y tế, giáo dục - đào tạo, văn hóa - xã hội, an toàn vệ sinh thực phẩm được quan tâm, thực hiện hiệu quả. 

Thời gian tới TP xác định tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, đẩy mạnh nhanh quá trình xây dựng chính quyền điện tử, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước qua phân cấp, ủy quyền 85 đầu việc cho các sở - ngành, UBND các quận - huyện trên các lĩnh vực... Đặc biệt, bảo đảm quốc phòng - an ninh , giữ vững ổn định chính trị - xã hội trong mọi tình huống; xử lý kịp thời, dứt điểm các khiếu nại, tố cáo, nhất là các vụ việc phức tạp, kéo dài, khiếu nại đông người...

Phó Đô đốc Trần Thanh Huyền, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu chiến binh TPHCM, cho biết: Năm 2018 là năm đầu các cấp hội cựu chiến binh quán triệt, triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội cựu chiến binh các cấp nhiệm kỳ VI (2017 - 2022); phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”... Hiện có trên 43% tổng số cựu chiến binh tham gia các chức danh trong cấp ủy hệ thống chính trị ở cơ sở, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Các cấp hội cựu chiến binh TP phối hợp chặt chẽ với công an, quân sự và các ban ngành đoàn thể gương mẫu thực hiện có hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động; tích cực đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, tội phạm, tệ nạn xã hội, ma túy, mại dâm... góp phần giữ vững ổn định chính trị ở cơ sở, thực hiện tốt nhiều phong trào, các chương trình đột phá của TP. 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, cuộc gặp gỡ là dịp để nhắc nhở các cán bộ, những người đi sau hết sức mình phục vụ Đảng, phục vụ nhân dân. Năm 2019 cũng là năm TP thực hiện kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh; là năm tăng tốc, quyết liệt hướng tới Đại hội đại biểu Đảng bộ TP lần thứ 11, đây là năm mà mỗi công dân TP phải soi lại mình. Bên cạnh lợi thế đất đai, TP có lợi thế lớn là 4,5 triệu lao động. Tổ chức Đảng phải chăm lo cho nhân dân, khuyến khích phát huy sáng tạo của nhân dân, tập trung sử dụng nguồn lực con người, phát huy tinh thần sáng tạo của người dân, xây dựng, phát triển TP.

QUANG HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tấm chân tình của người cách mạng

Cả cuộc đời cống hiến vì độc lập dân tộc, vì sự bình yên của nhân dân. Khi thời bình, cái chất và sự hy sinh của người cách mạng vẫn nguyên vẹn, họ gạt bỏ những lợi ích cá nhân để chung tay cùng cộng đồng đem lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống.

Xây dựng Đảng

Để đoàn thanh niên là đội dự bị tin cậy của Đảng

Có người cho rằng mình phải thật sự xứng đáng mới vào Đảng, khi vào Đảng cũng không tạo được khác biệt. Có người cũng suy nghĩ khi vào Đảng thì phải xứng đáng và phải làm được gì đó cho Đảng, nếu không thì không nên vào Đảng...

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính