Sử dụng tài sản công không đúng mục đích, bị phạt đến 60 triệu đồng

SGGP
Nghị định số 63/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, sử dụng tài sản công, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí có quy định phạt tiền đối với hành vi cho mượn, sử dụng tài sản công không đúng quy định. 

Cụ thể, từ tháng 9-2019, tổ chức, cá nhân cho tổ chức, cá nhân khác sử dụng tài sản công (không phân biệt có hợp đồng cho mượn hay không có hợp đồng cho mượn, thời hạn cho mượn) thì sẽ bị xử phạt tiền với các mức như sau: phạt 1 - 5 triệu đồng nếu cho mượn tài sản có giá trị dưới 100 triệu đồng; phạt 5 - 10 triệu đồng nếu cho mượn tài sản có giá trị từ 100 triệu đồng trở lên; phạt 50 - 60 triệu đồng nếu cho mượn tài sản là trụ sở làm việc, cơ sở hoạt động sự nghiệp, ô tô.

Bên cạnh mức phạt, đơn vị vi phạm còn bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả hoàn trả lại tài sản cho mượn; khôi phục lại tình trạng ban đầu của tài sản (nếu không khôi phục được thì phải trả bằng tiền hoặc tài sản có công năng và giá trị sử dụng tương đương với tài sản ban đầu).

Đồng thời, nếu cho mượn tài sản công, đơn vị vi phạm còn bị buộc nộp vào ngân sách nhà nước số tiền tương ứng với số tiền thuê tài sản trong thời gian cho mượn.

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Tăng tỷ lệ mỹ phẩm Việt tại hệ thống phân phối nội

Vừa qua, tại cuộc họp báo giới thiệu về triển lãm làm đẹp lớn nhất Việt Nam, ông Bart Verheyen, Giám đốc thương mại chuỗi hệ thống cửa hàng Medicare, nhận xét sản phẩm mỹ phẩm nội địa đang có sự gia tăng thị phần đáng kể tại thị trường trong nước cũng như xuất khẩu.

Chương trình bình ổn thị trường

Chợ truyền thống giảm mãi lực: Nhiều tiểu thương ngưng kinh doanh

Vừa qua, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TPHCM đã khảo sát thực tế tại nhiều chợ truyền thống và làm việc với UBND các quận huyện nhằm đánh giá tình hình hoạt động kinh doanh của hệ thống chợ, công tác triển khai quy hoạch, đầu tư phát triển và quản lý chợ trên địa bàn TPHCM.

Quy hoạch kiến trúc