Trước giờ khởi tranh Chung kết Quốc gia MercedesTrophy Việt Nam 2018

Sức hút từ bề dày lịch sử và 23 giải HiO giá trị

SGGP

Chỉ còn 1 tuần nữa, hơn 200 gôn thủ sẽ cùng hội ngộ tại sân gôn Laguna Lăng Cô (Huế) để tham dự Chung kết Quốc gia MercedesTrophy Việt Nam 2018. Đây là lần thứ 16 giải đấu danh giá này được tổ chức tại Việt Nam. 

 

 

Vòng Chung kết (CK) 2018 sẽ càng thêm hấp dẫn với quy mô tổ chức lớn hơn cũng như chất lượng và số lượng giải thưởng Hole-in-one (HiO), gồm 4 xe Mercedes-Benz và 19 giải HiO giá trị khác từ các đối tác.
Sức hút từ bề dày lịch sử và 23 giải HiO giá trị ảnh 1 Giải gôn doanh nghiệp lớn nhất thế giới với gần 30 năm lịch sử
 MercedesTrophy là giải gôn doanh nghiệp danh giá có quy mô lớn nhất thế giới với 29 năm hình thành và phát triển. Đây là sân chơi thể thao đẳng cấp dành riêng cho các gôn thủ là khách hàng của Mercedes-Benz và những khách mời có cùng niềm đam mê về gôn. Hàng năm, MercedesTrophy thu hút hơn 60.000 người chơi tranh tài từ hơn 60 quốc gia trên thế giới. MercedesTrophy được tổ chức tại Việt Nam từ năm 2002 đến nay và trở thành sân chơi quen thuộc của cộng đồng golfer Việt. 

Chính thức khởi tranh từ tháng 8-2017, mùa giải MercedesTrophy lần thứ 16 đã thu hút hơn 6.000 gôn thủ trên khắp cả nước tham gia so tài tại 25 vòng đấu loại. Riêng tại Chung kết Quốc gia MercedesTrophy Việt Nam 2018, có hơn 130 gôn thủ sở hữu xe Mercedes-Benz. 

23 giải thành tích và 12 giải kỹ thuật

Năm nay, hơn 200 gôn thủ được chia làm 2 nhóm thi đấu, bao gồm nhóm Thành tích cao (từ 25 giải vòng loại) và nhóm Khách mời. Nhóm Thành tích cao sẽ có 3 bảng A, B, C và bảng Gôn thủ Nữ. Nhóm Khách mời sẽ có 3 bảng A, B, C. Mỗi nhóm đấu sẽ có 1 giải Best Gross (Thành tích thực tốt nhất). Mỗi bảng đấu sẽ có 3 giải Best Net (Thành tích căn cứ vào số handicap). Ngoài ra, có đến 8 giải Nearest to the Pin (Gần hố nhất), 2 giải Longgest Drive (Cú đánh dài nhất) và 2 giải Nearest to the Line (Gần vạch kẻ nhất). Tổng cộng, sẽ có đến 23 giải thành tích và 12 giải kỹ thuật.

Như thông lệ, CK Quốc gia MercedesTrophy Việt Nam 2018 sẽ tìm ra 7 gương mặt xuất sắc đại diện Việt Nam tham dự CK MercedesTrophy châu Á 2018 tại Úc vào tháng 8-2018, và gôn thủ xuất sắc nhất sẽ bước tiếp vào CK MercedesTrophy Thế giới 2018 tại Đức vào tháng 10-2018. Toàn bộ chi phí đến 2 sân chơi đẳng cấp này được Mercedes-Benz Việt Nam đài thọ. Đây không chỉ là một vinh dự dành cho các gôn thủ xuất sắc, mà còn là trải nghiệm quý giá bậc nhất cùng thương hiệu “Ngôi sao 3 cánh”.

Trọng tài và sân thi đấu chuẩn quốc tế

Nhằm nâng cao chất lượng tổ chức và uy tín của giải đấu, CK Quốc gia MercedesTrophy Việt Nam 2018 sẽ có sự điều hành của các trọng tài Quốc tế Level 3 từ R&A/USGA  (Royal & Ancient/ United States Golf Association). Ban trọng tài sẽ thực hiện khảo sát sân thi đấu và thực hiện các công tác đánh dấu (marking), từ đó ban hành Luật Địa phương riêng của giải. Đây là quy trình chuyên môn thường được các giải gôn chuyên nghiệp trên thế giới áp dụng. Ngoài ra, thành tích của các gôn thủ sẽ được cập nhật theo thời gian thực trên hệ thống màn hình của sân, nhằm đảm bảo tính công bằng và minh bạch.

Giải đấu sẽ diễn ra tại Câu lạc bộ Laguna Golf Lăng Cô, thuộc Khu nghỉ dưỡng phức hợp Laguna Lăng Cô, với sân gôn 18 lỗ chuyên nghiệp. Với đặc thù sân nối liền với biển, sân gôn Laguna Lăng Cô mang tới thiết kế đường đi bóng hai chiều quay lại, tạo nên nhiều cơ hội đánh đa dạng dọc theo sân cho gôn thủ, được mệnh danh là một trong những sân khó chinh phục nhất Việt Nam. 

23 giải Hole-in-One đáng giá


Bên cạnh việc mở rộng quy mô và tăng chất lượng giải đấu, MBV đã quyết định nâng quy mô giải thưởng HiO tại các vòng loại và vòng CK qua từng năm nhằm tăng thêm sức hấp dẫn và tính cạnh tranh. Đồng thời, Chung kết Quốc gia MercedesTrophy Việt Nam 2018 vinh dự nhận được sự đồng hành và tài trợ HiO từ các đối tác Khu nghỉ dưỡng Laguna Lăng Cô, Khu nghỉ dưỡng InterContinental Phú Quốc Long Beach, Công ty LG Electronics Việt Nam, Thương hiệu Adidas-Taylormade, Thương hiệu Nữ trang cao cấp CAO Fine và hãng rượu Johnnie Walker.

Tại các hố Par 3 bao gồm hố số 5, hố số 8, hố số 11 và hố số 14, MBV sẽ mang đến 4 giải HiO là 4 xe Mercedes-Benz hoàn toàn mới, bao gồm CLA 200, C 300 AMG, E 200 và C 250 với tổng giá trị hơn 7 tỷ đồng. Cũng tại những hố này, các đối tác cũng mang đến nhiều giải thưởng HiO đáng giá. Tổng giá trị 23 giải HiO tại Chung kết Quốc gia MercedesTrophy Việt Nam 2018 lên đến gần 10 tỷ đồng. Quan trọng nhất, giá trị mà mỗi Golfer nhận được khi tham gia MercedesTrophy chính là sự kết nối, chia sẻ đam mê golf cùng cộng đồng chủ sở hữu xe Mercedes-Benz tại giải đấu doanh nghiệp lớn nhất thế giới.

TUẤN KIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Lạc quan với thị trường xuất khẩu cuối năm

Ngay khi Chính phủ Mỹ áp thuế 10% lên 5.800 mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc và có hiệu lực từ ngày 24-9, cộng với việc Bộ Thương mại Mỹ giảm thuế xuất khẩu đối với mặt hàng cá da trơn và tôm xuất khẩu từ Việt Nam, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu trong nước đã chủ động đẩy mạnh hoạt động sản xuất nhằm tăng kim ngạch xuất khẩu vào quý cuối năm 2018.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế