Sức khỏe 30 học sinh nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm ở Đắk Nông đã ổn định

SGGP
Ngày 5-3, bác sĩ Huỳnh Thanh Huynh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk G’Long (tỉnh Đắk Nông), cho biết, sức khỏe của 30 học sinh phải nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm vào chiều tối 1-3 và sáng 2-3 đã ổn định.

Tin liên quan

Đến ngày 5-3 đã có 27 em được xuất viện, các học sinh còn lại dự kiến xuất viện chiều cùng ngày.

Ông Võ Minh Quốc, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đắk Nông, cho biết, đơn vị đã giao Phòng Y tế huyện Đắk G’Long tiếp tục chủ trì, theo dõi tình hình sức khỏe các em; đồng thời chỉ đạo đơn vị chuyên môn tiến hành tiêu độc khử trùng toàn bộ bếp, nhà ăn và khu vực khuôn viên xung quanh Trường Dân tộc nội trú THCS và THPT Đắk G’Long. Các đơn vị chuyên môn lấy mẫu bệnh phẩm, mẫu thức ăn gửi đi xét nghiệm để xác định rõ nguyên nhân gây ngộ độc. 

Chiều tối 1-3 và sáng 2-3, Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk G’Long tiếp nhận 30 học sinh nhập viện điều trị với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm như đau bụng, nôn ói, đi ngoài liên tục, nóng sốt. Đây đều là các học sinh Trường Dân tộc nội trú THCS và THPT Đắk G’Long, trong đó phần lớn là học sinh lớp 6. Các em nhập viện sau khi ăn cơm chiều với những món ăn gồm: chả cá chiên sẵn sốt cà chua, canh đọt mây lá bép nấu với cá hộp và cá nục hấp.

TTX

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Hơn 1500 người cao tuổi được Vinamilk hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ

Vừa qua, tại Nhà Thi đấu Trịnh Hoài Đức, quận Đống Đa, Hà Nội, nhãn hàng Vinnamilk Sure Prevent đã phối hợp cùng Hội Sức khỏe ngoài trời người trung cao tuổi TP Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội tổ chức Gala thi đấu thể dục dưỡng sinh toàn quốc.

Thuốc

Việt Nam nghiên cứu sản xuất thành công vaccine cúm mùa

Hai loại vaccine cúm A/H5N1 và vaccine cúm mùa do Việt Nam sản xuất đã hoàn thành 3 giai đoạn thử nghiệm lâm sàng đúng qui định của Bộ Y Tế, có sự giám sát chặt chẽ của các tổ chức độc lập quốc tế.