Sức mua xe thương mại và chuyên dụng giảm

SGGP
Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết, trong tháng 11-2018, số ô tô bán ra trên cả nước đạt khoảng 30.500 xe, gồm gần 21.720 xe du lịch; 8.380 xe thương mại và khoảng 430 xe chuyên dụng.

Con số đó cho thấy doanh số xe du lịch tăng 2%, trong khi xe thương mại giảm 18% và xe chuyên dụng giảm 15% so với tháng trước. Xe lắp ráp trong nước bán được 19.000 xe, tăng 8% so với tháng trước và số lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc hơn 11.500 xe, tăng 2% so với tháng trước.

Như vậy, theo VAMA, tổng doanh số bán hàng toàn thị trường của cả 11 tháng  tăng 4% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, tăng mạnh doanh số bán ô tô du lịch (tăng 24%), còn các loại xe thương mại giảm 19% và xe chuyên dụng giảm đến 47% so với cùng kỳ năm trước.

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Phối hợp phát triển ngành công nghiệp không khói

Mỗi năm, tại TPHCM diễn ra hàng loạt hội thảo liên quan đến xúc tiến thương mại, đầu tư, thu hút số lượng lớn khách trong nước và quốc tế đến tham dự. Sau những giờ họp căng thẳng chính là khoảng thời gian rảnh rỗi để du khách tìm hiểu thêm về TPHCM năng động, xinh đẹp và mến khách.

Chương trình bình ổn thị trường

Chiến lược phát triển thương mại trong nước

Bộ Công thương đang xây dựng “Chiến lược phát triển thương mại trong nước giai đoạn đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035” nhằm xác định các quan điểm, định hướng và giải pháp đẩy mạnh thương mại nội địa một cách nhanh và bền vững. Các chuyên gia kinh tế đã đánh giá cao việc xây dựng chiến lược, tuy nhiên cần làm rõ nhiều nội dung cho phù hợp với tình hình mới.

Quy hoạch kiến trúc

Quy hoạch công viên khoa học và công nghệ

UBND TPHCM vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ một số nội dung liên quan đến việc quy hoạch khu công viên khoa học và công nghệ tại TPHCM. Khu này có tổng diện tích khoảng 195ha đặt ở quận 9, có sứ mệnh hướng dẫn phát triển các ngành công nghiệp công nghệ cao chủ lực của TPHCM và khu vực.