Sức mua xe thương mại và chuyên dụng giảm

SGGP
Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết, trong tháng 11-2018, số ô tô bán ra trên cả nước đạt khoảng 30.500 xe, gồm gần 21.720 xe du lịch; 8.380 xe thương mại và khoảng 430 xe chuyên dụng.

Con số đó cho thấy doanh số xe du lịch tăng 2%, trong khi xe thương mại giảm 18% và xe chuyên dụng giảm 15% so với tháng trước. Xe lắp ráp trong nước bán được 19.000 xe, tăng 8% so với tháng trước và số lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc hơn 11.500 xe, tăng 2% so với tháng trước.

Như vậy, theo VAMA, tổng doanh số bán hàng toàn thị trường của cả 11 tháng  tăng 4% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, tăng mạnh doanh số bán ô tô du lịch (tăng 24%), còn các loại xe thương mại giảm 19% và xe chuyên dụng giảm đến 47% so với cùng kỳ năm trước.

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Tăng đầu tư vào công nghiệp chế biến thực phẩm

Việt Nam ưu tiên thu hút đầu tư phát triển ngành theo hướng nâng cao tỷ lệ chế biến các sản phẩm nông sản, thủy hải sản chủ lực, áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế trong quá trình sản xuất, chế biến. 

Chương trình bình ổn thị trường

Hợp lực đưa hàng đặc sản vào hệ thống phân phối

Kết quả khảo sát của Viện Nghiên cứu và phát triển ngành nghề nông thôn Việt Nam cho thấy, nước ta hiện có trên 40 mặt hàng đạt tiêu chí chỉ dẫn địa lý quốc gia, 750 mặt hàng đặc sản khác nhau, đem lại thu nhập, việc làm cho hơn 10 triệu lao động. Tuy nhiên, việc liên kết để tạo chỗ đứng vững chắc cho hàng đặc sản vẫn còn nhiều hạn chế. 

Quy hoạch kiến trúc

Bảo tồn song hành phát triển khu trung tâm Đà Lạt

Những ngày qua, dư luận và giới chuyên môn không chỉ ở Đà Lạt mà khắp nơi trong cả nước đều quan tâm việc UBND tỉnh Lâm Đồng công bố Quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị, tỷ lệ 1/500 khu vực trung tâm Hòa Bình (TP Đà Lạt).