Syria: 150 tay súng IS bị tiêu diệt

SGGP
Liên minh do Mỹ đứng đầu chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo Hồi giáo (IS) tự xưng ngày 24-1 tuyên bố các cuộc không kích của họ tại Syria đã tiêu diệt 150 tay súng IS. 
Các cuộc không kích diễn ra vào ngày 20-1 gần al-Shafah, thung lũng sông Middle Euphrates ở tỉnh Nam Deir al-Zour. Tuyên bố cho biết không có thường dân thiệt mạng. IS đã mất 98% lãnh thổ ở Iraq và Syria so với năm 2014 và hiện chỉ kiểm soát được những vùng đất nhỏ ở Syria, bao gồm cả một phần của thung lũng Euphrates, nơi vừa bị liên minh do Mỹ dẫn đầu và lực lượng Chính phủ Syria do Nga, Iran ủng hộ tấn công.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov đã thảo luận tình quân sự ở miền Bắc Syria. Trong khi đó Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục mở rộng chiến dịch quân sự vào sâu miền Bắc Syria để tiêu diệt các chiến binh người Kurd ở khu vực Afrin. Ankara mở chiến dịch quân sự nhằm chống lại việc Mỹ thành lập lực lượng an ninh ở phía Bắc của Syria, phần lớn sẽ bao gồm các chiến binh từ các tổ chức vũ trang người Kurd bị Thổ Nhĩ Kỳ xem là khủng bố.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây