Syria: Gần 6.000 người thương vong ở Đông Ghouta

SGGP

Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), các cuộc giao tranh ở Đông Ghouta trong 3 tuần qua đã gây thương vong lớn với 1.031 dân thường thiệt mạng, trong đó có 219 trẻ em, 4.350 người bị thương.

Syria: Gần 6.000 người thương vong ở Đông Ghouta

Theo Sputnik, Trung tâm Hòa giải Syria của Nga đang đàm phán với lãnh đạo các đơn vị vũ trang bất hợp pháp về đợt rút quân thứ hai tại khu vực Đông Ghouta.

Người phát ngôn của trung tâm, Vladimir Zolotukhin cho biết, tình hình tại khu vực này rất căng thẳng, liên tục xảy ra những vụ pháo kích nhắm vào các khu dân cư tại thủ đô Damascus và những khu vực lân cận. Mặc dù nghị quyết của LHQ về một lệnh ngừng bắn đã được ban hành gần đây, các giao tranh trong khu vực này vẫn chưa chấm dứt.

Phía chính quyền Damascus cáo buộc các lực lượng đối lập đã cản trở không cho các đoàn xe cứu trợ nhân đạo tiến vào khu vực Đông Ghouta. Các phần tử cực đoan vẫn ngăn dân thường sơ tán khỏi các vùng chiến sự bằng cách tấn công vào các khu vực gần hành lang nhân đạo.


VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tên lửa phòng không Syria đánh trả đòn tập kích của Israel

Israel không kích Syria: Đòn thăm dò mở màn bão lửa

Đêm 15 rạng sáng 16-9, không quân Israel đã liên tiếp tấn công các mục tiêu quân sự của Syria. Đây được đánh giá là đòn thăm dò mở màn cho bão lửa mà Mỹ và đồng minh đang chuẩn bị.

Hồ sơ - tư liệu

Biểu tượng của tình đoàn kết

Ngay từ những ngày đầu tháng 9, cả Cuba và Việt Nam đã có nhiều hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày lãnh tụ Cuba Fidel Castro thăm vùng giải phóng Quảng Trị (14, 15-9-1973­ - 14, 15-9-2018). Chuyến thăm lịch sử trở thành biểu tượng của tình đoàn kết anh em thủy chung, gắn bó cùng lý tưởng cao đẹp chống chủ nghĩa đế quốc, vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ trên thế giới.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

ECB phát hành tờ 100 và 200 euro mới

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã công bố hai tờ tiền mới mệnh giá 100 EUR và 200 EUR. Dự kiến, hai tờ tiền mới sẽ chính thức lưu thông từ ngày 28-5-2019 tại 19 nước sử dụng đồng tiền chung châu Âu.