Syria: Gần 6.000 người thương vong ở Đông Ghouta

SGGP

Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), các cuộc giao tranh ở Đông Ghouta trong 3 tuần qua đã gây thương vong lớn với 1.031 dân thường thiệt mạng, trong đó có 219 trẻ em, 4.350 người bị thương.

Syria: Gần 6.000 người thương vong ở Đông Ghouta

Theo Sputnik, Trung tâm Hòa giải Syria của Nga đang đàm phán với lãnh đạo các đơn vị vũ trang bất hợp pháp về đợt rút quân thứ hai tại khu vực Đông Ghouta.

Người phát ngôn của trung tâm, Vladimir Zolotukhin cho biết, tình hình tại khu vực này rất căng thẳng, liên tục xảy ra những vụ pháo kích nhắm vào các khu dân cư tại thủ đô Damascus và những khu vực lân cận. Mặc dù nghị quyết của LHQ về một lệnh ngừng bắn đã được ban hành gần đây, các giao tranh trong khu vực này vẫn chưa chấm dứt.

Phía chính quyền Damascus cáo buộc các lực lượng đối lập đã cản trở không cho các đoàn xe cứu trợ nhân đạo tiến vào khu vực Đông Ghouta. Các phần tử cực đoan vẫn ngăn dân thường sơ tán khỏi các vùng chiến sự bằng cách tấn công vào các khu vực gần hành lang nhân đạo.


VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Canada ngừng đàm phán FTA với Trung Quốc

Canada ngừng đàm phán FTA với Trung Quốc

Theo Reuters, Đại sứ Canada tại Bắc Kinh John McCallum nói với các phóng viên ngày 18-1 rằng, các doanh nghiệp Canada muốn tiếp tục phát triển mối quan hệ thương mại với Trung Quốc nhưng Canada không có kế hoạch đàm phán về Hiệp định tự do thương mại (FTA) song phương (bắt đầu vào tháng 9-2016) với Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đối phó ngày nắng nóng

Sau những ngày nắng  nóng dữ dội, ngày cuối tuần Sydney bỗng nhiên mát trở lại. Nhiệt độ chỉ còn 21°C. Chỉ mới 1-2 ngày trước, nhiều thành phố của Australia lọt vào danh sách những nơi nóng nhất Trái đất.