Syria: Gần 6.000 người thương vong ở Đông Ghouta

SGGP

Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), các cuộc giao tranh ở Đông Ghouta trong 3 tuần qua đã gây thương vong lớn với 1.031 dân thường thiệt mạng, trong đó có 219 trẻ em, 4.350 người bị thương.

Syria: Gần 6.000 người thương vong ở Đông Ghouta

Theo Sputnik, Trung tâm Hòa giải Syria của Nga đang đàm phán với lãnh đạo các đơn vị vũ trang bất hợp pháp về đợt rút quân thứ hai tại khu vực Đông Ghouta.

Người phát ngôn của trung tâm, Vladimir Zolotukhin cho biết, tình hình tại khu vực này rất căng thẳng, liên tục xảy ra những vụ pháo kích nhắm vào các khu dân cư tại thủ đô Damascus và những khu vực lân cận. Mặc dù nghị quyết của LHQ về một lệnh ngừng bắn đã được ban hành gần đây, các giao tranh trong khu vực này vẫn chưa chấm dứt.

Phía chính quyền Damascus cáo buộc các lực lượng đối lập đã cản trở không cho các đoàn xe cứu trợ nhân đạo tiến vào khu vực Đông Ghouta. Các phần tử cực đoan vẫn ngăn dân thường sơ tán khỏi các vùng chiến sự bằng cách tấn công vào các khu vực gần hành lang nhân đạo.


VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: NEW YORK POST

Triều Tiên triệu tập các đại sứ về nước

Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) ngày 19-7 đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã triệu các đại sứ và người đứng đầu các phái bộ ở nước ngoài về Bình Nhưỡng. 

Hồ sơ - tư liệu

Tin tức giả, hệ lụy thật

Việc lan truyền tin giả, còn gọi là fake news, đang trở thành mối lo ngại lớn khi truyền thông xã hội ngày càng phát triển. Không những làm xói mòn lòng tin của độc giả vào truyền thông, tin giả còn gây ra hàng loạt hậu quả ở nhiều quốc gia trên thế giới. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Thiết bị điện tử ảnh hưởng không gian thư giãn

Nhóm nghiên cứu kết luận việc đến một không gian xanh mát để thư giãn thôi là chưa đủ để cơ thể phục hồi mà còn phải đảm bảo không mang theo bất kỳ thiết bị điện tử nào...