Syria: Gần 6.000 người thương vong ở Đông Ghouta

SGGP

Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), các cuộc giao tranh ở Đông Ghouta trong 3 tuần qua đã gây thương vong lớn với 1.031 dân thường thiệt mạng, trong đó có 219 trẻ em, 4.350 người bị thương.

Syria: Gần 6.000 người thương vong ở Đông Ghouta

Theo Sputnik, Trung tâm Hòa giải Syria của Nga đang đàm phán với lãnh đạo các đơn vị vũ trang bất hợp pháp về đợt rút quân thứ hai tại khu vực Đông Ghouta.

Người phát ngôn của trung tâm, Vladimir Zolotukhin cho biết, tình hình tại khu vực này rất căng thẳng, liên tục xảy ra những vụ pháo kích nhắm vào các khu dân cư tại thủ đô Damascus và những khu vực lân cận. Mặc dù nghị quyết của LHQ về một lệnh ngừng bắn đã được ban hành gần đây, các giao tranh trong khu vực này vẫn chưa chấm dứt.

Phía chính quyền Damascus cáo buộc các lực lượng đối lập đã cản trở không cho các đoàn xe cứu trợ nhân đạo tiến vào khu vực Đông Ghouta. Các phần tử cực đoan vẫn ngăn dân thường sơ tán khỏi các vùng chiến sự bằng cách tấn công vào các khu vực gần hành lang nhân đạo.


VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pháp kêu gọi châu Âu không mua vũ khí Mỹ

Pháp kêu gọi châu Âu không mua vũ khí Mỹ

Trả lời phỏng vấn kênh CNN ngày 11-11, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết ông không muốn các nước châu Âu tăng cường ngân sách quốc phòng để mua các loại vũ khí hay nguyên vật liệu từ Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

“Cha đẻ” của Người Sắt qua đời

Ngày 12-11, Stan Lee (tên thật Stanley Martin Lieber), người được biết đến như cha đẻ những nhân vật siêu anh hùng mang tính biểu tượng nhất thế giới trong thế giới truyện tranh trong hơn 5 thập kỷ qua đã qua đời ở tuổi 95 tại Los Angeles, Mỹ.