Syria kêu gọi Mỹ, Pháp và Thổ Nhĩ Kỳ rút quân vô điều kiện

SGGP
Ngày 29-9, Ngoại trưởng Syria Walid al-Moualem lên án các lực lượng của Mỹ, Pháp và Thổ Nhĩ Kỳ hoạt động trên lãnh thổ Syria là “các lực lượng chiếm đóng” và đòi các nước này rút quân khỏi lãnh thổ Syria mà không kèm bất kỳ điều kiện nào. 

Người dân sơ tán khỏi một thị trấn ở Đông Ghouta, Syria

Người dân sơ tán khỏi một thị trấn ở Đông Ghouta, Syria

Ngoại trưởng Syria đánh giá cuộc chiến chống khủng bố ở Syria đang đi tới hồi kết và tình hình dần trở nên ổn định hơn. Ông Walid al-Moualem khẳng định quyết tâm của Syria trong việc tái thiết đất nước thời hậu chiến và đặt ưu tiên hàng đầu là đưa người tị nạn Syria hồi hương.

Liên quan tới vấn đề Idlib, ông Walid al-Moualem khẳng định thỏa thuận giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã được nhất trí trước đó với Chính phủ Syria. Ngoại trưởng Syria đánh giá thỏa thuận có khung thời gian rõ ràng, tiếp tục các bước đi trong khuôn khổ hòa đàm Astana do Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ bảo trợ.

 

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sự phản kháng xã hội

Sự phản kháng xã hội

Phong trào biểu tình “Áo vàng” ở Pháp từ hơn một tháng nay khởi đầu chỉ là chuyện phản đối tăng giá nhiên liệu, giờ đã lan rộng, truyền cảm hứng cho người biểu tình nhiều nước trên thế giới.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc chuyển hướng kế hoạch “Made in China 2025”


Chính phủ Trung Quốc vừa có hành động bất ngờ khi yêu cầu các chính quyền địa phương ngừng theo đuổi kế hoạch “Made in China 2025”. Phải chăng Trung Quốc đang thay đổi chiến lược phát triển ngành công nghiệp chế tạo?

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Lịch in hình Tổng thống Putin cháy hàng ở Nhật

Bộ lịch năm 2019 với những hình ảnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin đang gây sốt ở Nhật Bản. Doanh số bán lịch in hình ông Putin được chuỗi cửa hàng Loft của Nhật Bản cung cấp đã vượt doanh số của tất cả loại lịch in hình những người nổi tiếng khác, kể cả những người nổi tiếng của Nhật Bản.