Syria kêu gọi Mỹ, Pháp và Thổ Nhĩ Kỳ rút quân vô điều kiện

SGGP
Ngày 29-9, Ngoại trưởng Syria Walid al-Moualem lên án các lực lượng của Mỹ, Pháp và Thổ Nhĩ Kỳ hoạt động trên lãnh thổ Syria là “các lực lượng chiếm đóng” và đòi các nước này rút quân khỏi lãnh thổ Syria mà không kèm bất kỳ điều kiện nào. 

Người dân sơ tán khỏi một thị trấn ở Đông Ghouta, Syria

Người dân sơ tán khỏi một thị trấn ở Đông Ghouta, Syria

Ngoại trưởng Syria đánh giá cuộc chiến chống khủng bố ở Syria đang đi tới hồi kết và tình hình dần trở nên ổn định hơn. Ông Walid al-Moualem khẳng định quyết tâm của Syria trong việc tái thiết đất nước thời hậu chiến và đặt ưu tiên hàng đầu là đưa người tị nạn Syria hồi hương.

Liên quan tới vấn đề Idlib, ông Walid al-Moualem khẳng định thỏa thuận giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã được nhất trí trước đó với Chính phủ Syria. Ngoại trưởng Syria đánh giá thỏa thuận có khung thời gian rõ ràng, tiếp tục các bước đi trong khuôn khổ hòa đàm Astana do Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ bảo trợ.

 

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vườn rau của chị Ngọc Bùi ở New York

Làm nông ở Mỹ

Nhiều người Việt chưa từng biết trồng trọt khi sang Mỹ định cư bỗng chốc trở thành người trồng rau giỏi, thậm chí có người trở thành chủ trang trại rau quả chuyên nghiệp. 

Hồ sơ - tư liệu

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc đang đi đến “vùng xám”

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục đe dọa sẽ áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc trị giá 267 tỷ USD, nếu Bắc Kinh có hành động đáp trả những biện pháp mới đây của Washington trong cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai bên. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây