Syria kêu gọi Mỹ, Pháp và Thổ Nhĩ Kỳ rút quân vô điều kiện

SGGP
Ngày 29-9, Ngoại trưởng Syria Walid al-Moualem lên án các lực lượng của Mỹ, Pháp và Thổ Nhĩ Kỳ hoạt động trên lãnh thổ Syria là “các lực lượng chiếm đóng” và đòi các nước này rút quân khỏi lãnh thổ Syria mà không kèm bất kỳ điều kiện nào. 

Người dân sơ tán khỏi một thị trấn ở Đông Ghouta, Syria

Người dân sơ tán khỏi một thị trấn ở Đông Ghouta, Syria

Ngoại trưởng Syria đánh giá cuộc chiến chống khủng bố ở Syria đang đi tới hồi kết và tình hình dần trở nên ổn định hơn. Ông Walid al-Moualem khẳng định quyết tâm của Syria trong việc tái thiết đất nước thời hậu chiến và đặt ưu tiên hàng đầu là đưa người tị nạn Syria hồi hương.

Liên quan tới vấn đề Idlib, ông Walid al-Moualem khẳng định thỏa thuận giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã được nhất trí trước đó với Chính phủ Syria. Ngoại trưởng Syria đánh giá thỏa thuận có khung thời gian rõ ràng, tiếp tục các bước đi trong khuôn khổ hòa đàm Astana do Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ bảo trợ.

 

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Donald Trump gặp gỡ các nhà lãnh đạo vùng Carribe tại Florida             Ảnh: Washington Times

LHQ thừa nhận tác động tiêu cực khi trừng phạt Venezuela

Với 27 phiếu thuận, 5 phiếu trắng và 15 phiếu chống, Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc (LHQ) đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết mang tên “Những tác động tiêu cực của các biện pháp cưỡng bức đơn phương đối với việc hưởng thụ quyền con người”, do Caracas, đại diện cho Phong trào Không liên kết, đệ trình.


Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây