Syria mở chiến dịch lớn ở Đông Aleppo

Hàng ngàn binh sĩ Syria đã sẵn sàng tham gia vào các một chiến dịch quân sự mới ở khu vực nông thôn phía đông thành phố Aleppo. Tin cho biết, toàn bộ chiến dịch này sẽ do quân đội Syria phụ trách cùng các cố vấn quân sự Nga.

Trước đó, nguồn tin địa phương ở Jableh cho biết 4 máy bay chiến đấu Su-25 của Nga và 4 máy bay tiếp nhiên liệu trên không IL-78 đã tới sân bay quân sự Hmeymim ở Latakia để hỗ trợ cho quân đội Syria.

Trong diễn biến liên quan, Bộ Tổng tham mưu Thổ Nhĩ Kỳ ngày 11-1 cho biết quân đội nước này đã tiêu diệt 11 phiến quân của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và tấn công 347 mục tiêu ở miền Bắc Syria trong chiến dịch quân sự trong 24 giờ.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Tiền mặt sắp trở thành dĩ vãng?

Từ Âu sang Á, tiền ảo, tiền điện tử ngày càng phát triển. Thẻ tín dụng và điện thoại thông minh đang trở thành những phương tiện thanh toán rất phổ biến. 

Chuyện đó đây

Singapore thành lập học viện an ninh mạng

Học viện sẽ bắt đầu tuyển sinh vào đầu năm 2018. Nhà cung cấp bảo mật không gian mạng Mỹ FireEye sẽ là đối tác đầu tiên của học viện về đào tạo khắc phục sự cố xâm nhập mạng và phân tích phần mềm độc hại. 

Chính trường thế giới

Colombia: FARC chuyển đổi thành đảng chính trị

Theo BBC, lực lượng vũ trang cách mạng Colombia (FARC) đã công bố các bước đi cần thiết trong tiến trình chuyển đổi thành một đảng chính trị sau khi kết thúc cuộc xung đột kéo dài hơn 50 năm qua với Chính phủ Colombia.