Syria mở hành lang nhân đạo mới

SGGP
Ngày 8-3, Chính phủ Syria đã mở hành lang nhân đạo thứ 2 ở bên ngoài khu vực Đông Ghouta, hiện vẫn chịu sự chiếm đóng của các lực lượng nổi dậy.
Hành lang nhân đạo mới nói trên được thiết lập dành cho dân thường bị các nhóm khủng bố vây hãm tại Đông Ghouta, gần thủ đô Damacus, để họ có thể rời khỏi vòng vây này thông qua tuyến đường Jisreen-Mleha. 

Cùng ngày, quân đội Syria đã chia cắt tuyến phòng thủ của quân nổi dậy khi các lực lượng di chuyển từ phía Đông kết hợp với binh sĩ tiến quân từ phía Tây. Tính đến nay, quân đội Syria đã giải phóng được 52% số khu vực bị lực lượng nổi dậy chiếm đóng tại Đông Ghouta, đồng thời tiếp tục tấn công các khu vực còn bị vây hãm trong ngày 7-3. Hiện Chính phủ Syria đã gửi thêm quân tới hỗ trợ tại chiến trường Đông Ghouta và đây đang là mục tiêu giải phóng hàng đầu của Chính phủ Syria.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Canada ngừng đàm phán FTA với Trung Quốc

Canada ngừng đàm phán FTA với Trung Quốc

Theo Reuters, Đại sứ Canada tại Bắc Kinh John McCallum nói với các phóng viên ngày 18-1 rằng, các doanh nghiệp Canada muốn tiếp tục phát triển mối quan hệ thương mại với Trung Quốc nhưng Canada không có kế hoạch đàm phán về Hiệp định tự do thương mại (FTA) song phương (bắt đầu vào tháng 9-2016) với Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Trẻ em xem tivi nhiều dễ bị béo phì, tăng động

Nhóm nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Auckland và Đại học Auckland, New Zealand, đã tổng hợp và phân tích số liệu khảo sát về thời gian xem tivi hoặc máy tính của hơn 5.000 trẻ từ 24 tới 54 tháng tuổi.