Syria mở hành lang nhân đạo mới

SGGP
Ngày 8-3, Chính phủ Syria đã mở hành lang nhân đạo thứ 2 ở bên ngoài khu vực Đông Ghouta, hiện vẫn chịu sự chiếm đóng của các lực lượng nổi dậy.
Hành lang nhân đạo mới nói trên được thiết lập dành cho dân thường bị các nhóm khủng bố vây hãm tại Đông Ghouta, gần thủ đô Damacus, để họ có thể rời khỏi vòng vây này thông qua tuyến đường Jisreen-Mleha. 

Cùng ngày, quân đội Syria đã chia cắt tuyến phòng thủ của quân nổi dậy khi các lực lượng di chuyển từ phía Đông kết hợp với binh sĩ tiến quân từ phía Tây. Tính đến nay, quân đội Syria đã giải phóng được 52% số khu vực bị lực lượng nổi dậy chiếm đóng tại Đông Ghouta, đồng thời tiếp tục tấn công các khu vực còn bị vây hãm trong ngày 7-3. Hiện Chính phủ Syria đã gửi thêm quân tới hỗ trợ tại chiến trường Đông Ghouta và đây đang là mục tiêu giải phóng hàng đầu của Chính phủ Syria.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ điều máy bay B-52 đến biển Đông

Mỹ điều máy bay B-52 đến biển Đông

Ngày 18-10, kênh CNN dẫn thông báo của Lực lượng không quân Thái Bình Dương (Mỹ) cho biết, 2 máy bay ném bom B-52H Stratofortress từ Guam đã tham gia vào hoạt động huấn luyện định kỳ ở khu vực lân cận biển Đông, bay gần các đảo tranh chấp ở vùng biển này.

Hồ sơ - tư liệu

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc đang đi đến “vùng xám”

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục đe dọa sẽ áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc trị giá 267 tỷ USD, nếu Bắc Kinh có hành động đáp trả những biện pháp mới đây của Washington trong cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai bên. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây