Syria mở hành lang nhân đạo mới

SGGP
Ngày 8-3, Chính phủ Syria đã mở hành lang nhân đạo thứ 2 ở bên ngoài khu vực Đông Ghouta, hiện vẫn chịu sự chiếm đóng của các lực lượng nổi dậy.
Hành lang nhân đạo mới nói trên được thiết lập dành cho dân thường bị các nhóm khủng bố vây hãm tại Đông Ghouta, gần thủ đô Damacus, để họ có thể rời khỏi vòng vây này thông qua tuyến đường Jisreen-Mleha. 

Cùng ngày, quân đội Syria đã chia cắt tuyến phòng thủ của quân nổi dậy khi các lực lượng di chuyển từ phía Đông kết hợp với binh sĩ tiến quân từ phía Tây. Tính đến nay, quân đội Syria đã giải phóng được 52% số khu vực bị lực lượng nổi dậy chiếm đóng tại Đông Ghouta, đồng thời tiếp tục tấn công các khu vực còn bị vây hãm trong ngày 7-3. Hiện Chính phủ Syria đã gửi thêm quân tới hỗ trợ tại chiến trường Đông Ghouta và đây đang là mục tiêu giải phóng hàng đầu của Chính phủ Syria.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khách du lịch thưởng thức đêm Thượng Hải ngày 21-7 trước khi bão Ampil đến. Ảnh:China Daily

Thượng Hải sơ tán dân, chuẩn bị đón bão Ampil

Sáng 22-7, chính quyền thành phố Thượng Hải, Trung Quốc đã hoàn tất công tác sơ tán và bố trí nơi ở tạm thời cho hơn 190.000 người dân ở khu vực phía Đông thành phố tránh bão Ampil, được dự báo đổ bộ vào thành phố này vào chiều cùng ngày. Trước đó, chính quyền đã nâng mức cảnh báo bão từ mức vàng lên mức cam - sát mức đỏ là mức cảnh báo bão cao nhất của Trung Quốc.

 

Hồ sơ - tư liệu

Tin tức giả, hệ lụy thật

Việc lan truyền tin giả, còn gọi là fake news, đang trở thành mối lo ngại lớn khi truyền thông xã hội ngày càng phát triển. Không những làm xói mòn lòng tin của độc giả vào truyền thông, tin giả còn gây ra hàng loạt hậu quả ở nhiều quốc gia trên thế giới. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây