Tá hỏa phát hiện bom vùi trong cát trên sà lan

SGGPO

Sáng 17-4, trong lúc đang bơm cát từ sà lan (số hiệu CM: 24080) lên khu dân cư đang triển khai xây dựng tại phường Tân Thành (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau), anh Tô Minh Công tá hỏa khi phát hiện 1 quả bom nằm vùi trong cát.

Tá hỏa phát hiện bom vùi trong cát trên sà lan  ảnh 1 Bom vùi trong sà lan trở cát. Ảnh: HOÀNG VŨ

Khi phát hiện trên sà lan chở cát có bom, anh Công và các công nhân đã tạm dừng mọi công việc, tránh tác động đến trái bom và trình báo vụ việc với chính quyền địa phương.

Nhận được thông tin, Ban Chỉ huy Quân sự TP Cà Mau và các đơn vị nghiệp vụ đã đến hiện trường khảo sát, tiến hành xử lý và di chuyển quả bom đến nơi an toàn.

Qua xác minh ban đâu, quả bom được phát hiện có chiều dài hơn 1m và sót lại từ thời kỳ chiến tranh chống Mỹ.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhóm giang hồ chặn vây xe công an ở tỉnh Đồng Nai. Ảnh: N.Y

Bất an từ vụ băng nhóm vây xe chở công an

Hình ảnh nhóm người xăm trổ bặm trợn chặn đầu xe chở công an sau đó được người đi đường quay lại, đưa lên mạng xã hội khiến người dân rất hoang mang. Dư luận cho rằng, hình ảnh như là một sự thách thức với cơ quan công quyền.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu tái định cư

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai - đơn vị được giao thực hiện Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn phục vụ dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành, tiến độ dự án khu tái định cư đang trong giai đoạn chuẩn bị đấu thầu thiết kế và đấu thầu thi công. 

Tin buồn