Tá hỏa phát hiện bom vùi trong cát trên sà lan

SGGPO

Sáng 17-4, trong lúc đang bơm cát từ sà lan (số hiệu CM: 24080) lên khu dân cư đang triển khai xây dựng tại phường Tân Thành (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau), anh Tô Minh Công tá hỏa khi phát hiện 1 quả bom nằm vùi trong cát.

Tá hỏa phát hiện bom vùi trong cát trên sà lan  ảnh 1 Bom vùi trong sà lan trở cát. Ảnh: HOÀNG VŨ

Khi phát hiện trên sà lan chở cát có bom, anh Công và các công nhân đã tạm dừng mọi công việc, tránh tác động đến trái bom và trình báo vụ việc với chính quyền địa phương.

Nhận được thông tin, Ban Chỉ huy Quân sự TP Cà Mau và các đơn vị nghiệp vụ đã đến hiện trường khảo sát, tiến hành xử lý và di chuyển quả bom đến nơi an toàn.

Qua xác minh ban đâu, quả bom được phát hiện có chiều dài hơn 1m và sót lại từ thời kỳ chiến tranh chống Mỹ.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Kiểm tra, xử lý xe hợp đồng điện tử vi phạm

Ngày 23-5, Bộ GTVT đã yêu cầu sở GTVT 5 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Quảng Ninh kiểm tra các đơn vị tham gia thí điểm theo Quyết định 24/2016 về thí điểm triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng. 

Quy hoạch

Kiến trúc xanh, một giải pháp - nhiều mục tiêu

Kiến trúc xanh, nói nôm na là hướng kiến trúc thân thiện với môi trường, giúp tiết kiệm năng lượng, hạn chế phát thải khí nhà kính, bảo vệ sức khỏe con người… đã được nhiều kiến trúc sư ở TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung quan tâm đến từ hàng chục năm nay. 

Tin buồn