Tắc kè có thể đi trên mặt nước?

SGGP
Các nhà khoa học từ Đại học Rockefeller (Mỹ) phát hiện, để có thể chạy nhanh trên mặt nước, tắc kè sử dụng túi khí nhỏ, được hình thành dưới áp lực của các chân trước và chân sau.

Tắc kè có thể đi trên mặt nước?

 Để thiết lập cơ chế vận động chính xác trên mặt nước, các nhà khoa học đã phải mất vài tuần giám sát video ở các khu vực nhiệt đới của Singapore.

Các nhà nghiên cứu phát hiện, chân của tắc kè có cấu trúc da đặc biệt, cho phép sử dụng sức căng bề mặt của nước để di chuyển nhanh chóng. Cấu trúc độc đáo của da và các cơ đặc biệt cho phép tắc kè chạy trên mặt nước ở tốc độ cao, lên đến 1m/giây. Các nhà khoa học tin rằng tắc kè phải chạy như vậy là để trốn khỏi những loài thú ăn thịt khác.


GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kim cương lớn nhất Bắc Mỹ

Kim cương lớn nhất Bắc Mỹ

Một viên kim cương thô màu vàng 552 cara được khai quật ở Canada được xem là viên kim cương lớn nhất ở Bắc Mỹ. 

Hồ sơ - tư liệu

Triển vọng từ năng lượng đại dương

Trong khi ngành sản xuất điện từ đại dương vẫn còn ở giai đoạn phát triển ban đầu nhưng một báo cáo mới đây cho thấy điện được tạo ra từ thủy triều và sóng biển là có triển vọng nhất trong số những công nghệ mới nổi trong tương lai.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Ai Cập phát hiện mộ cổ 4.400 năm tuổi

Các nhà khảo cổ học Ai Cập phát hiện một ngôi mộ cổ, được cho là nơi an nghỉ cuối cùng của một thầy tế cấp cao trong triều đại Pharaoh thứ 5 cách đây khoảng 4.400 năm.