Tắc kè có thể đi trên mặt nước?

SGGP
Các nhà khoa học từ Đại học Rockefeller (Mỹ) phát hiện, để có thể chạy nhanh trên mặt nước, tắc kè sử dụng túi khí nhỏ, được hình thành dưới áp lực của các chân trước và chân sau.

Tắc kè có thể đi trên mặt nước?

 Để thiết lập cơ chế vận động chính xác trên mặt nước, các nhà khoa học đã phải mất vài tuần giám sát video ở các khu vực nhiệt đới của Singapore.

Các nhà nghiên cứu phát hiện, chân của tắc kè có cấu trúc da đặc biệt, cho phép sử dụng sức căng bề mặt của nước để di chuyển nhanh chóng. Cấu trúc độc đáo của da và các cơ đặc biệt cho phép tắc kè chạy trên mặt nước ở tốc độ cao, lên đến 1m/giây. Các nhà khoa học tin rằng tắc kè phải chạy như vậy là để trốn khỏi những loài thú ăn thịt khác.


GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắc Kinh tu sửa Vạn lý trường thành

Bắc Kinh tu sửa Vạn lý trường thành

Giới chức TP Bắc Kinh, Trung Quốc cho biết thành phố này đã lên kế hoạch tu sửa khẩn cấp những đoạn Vạn lý trường thành bị xuống cấp trong vòng 5 năm tới. 

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phân phối thuốc bằng máy bay không người lái

Ngày 24-4, công ty khởi nghiệp Zipline của Mỹ ra mắt mạng lưới phân phối thuốc bằng máy bay không người lái tới 2.000 trạm y tế tại các khu vực vùng sâu vùng xa của Ghana.