Tái bản tập du ký Nhẹ bước lãng du

SGGP
Sau một thời gian dài ra mắt bạn đọc, mới đây tập du ký Nhẹ bước lãng du của tác giả, bác sĩ Nguyễn Chấn Hùng vừa được NXB Tổng hợp TPHCM tái bản. 

Trong lần trở lại này, Nhẹ bước lãng du được tác giả bổ sung thêm một số bài viết được ông hoàn thành sau này như Kỳ tuyệt Ba Đại Nghệ nhân Phục Hưng, Napa thung lũng mộng mơ, Nếm rượu vang trên non cao, Dòng sông Nga trên đất Mỹ, Bác sĩ Yersin người khơi dòng chảy…

Tác giả Nguyễn Chấn Hùng tự nhận mình “không phải là nhà du khảo” mà những bài viết của ông được viết ra chỉ với mong muốn “được chia sẻ những gì mình thấy và cảm khi nhẹ bước lãng du”. Theo chân tác giả, bạn đọc có cơ hội trải nghiệm những điều thú vị từ những đất nước xa xôi như Hy Lạp, Pháp, Thụy Điển, Anh, Tây Ban Nha…

Thêm một điều thú vị ở cuốn sách này, đó là sau những chuyến rong ruổi ở xứ người thì tác giả lại nhận ra “càng thấy đậm tình với quê nhà”. Ở các bài viết này, bạn đọc được lắng nghe những tâm tình mà tác giả dành cho quê hương, đặc biệt là tình yêu với những con sông dọc dài đất nước. 

 

QUỲNH YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cuốn sách dự báo về tương lai loài người vào năm 2062

Cuốn sách dự báo về tương lai loài người vào năm 2062

NXB Tổng hợp vừa mua bản quyển và dịch thuật tác phẩm “2062 - Thời đại của trí thông minh nhân tạo” của tác giả Toby Walsh. Đây là một trong những tác phẩm bán chạy nhất về trí tuệ nhân tạo (AI); đồng thời, cuốn sách cũng đưa đến dự báo về tương lai thế giới loài người vào năm 2062. Lúc đó, máy móc sẽ thông minh hơn con người.

Điện ảnh

Đạo diễn Nguyễn Bảo Hoàng: Đưa phim Việt thâm nhập Trung Quốc

Là người Việt Nam đầu tiên và duy nhất được Chính phủ Trung Quốc cấp học bổng toàn phần đào tạo về nghệ thuật tại Học viện Hí kịch Trung ương Trung Quốc, cái nôi của những tên tuổi nổi bật như Củng Lợi, Chương Tử Di, Thang Duy... 

Âm nhạc

Mỹ thuật

Tranh Lương Xuân Nhị bán 190.000EUR

Bức tranh sơn dầu Village du Haut Tonkin (ảnh, sáng tác năm 1939) của họa sĩ Lương Xuân Nhị, đã gõ búa 190.000EUR (khoảng 215.000USD) tại Nhà đấu giá nghệ thuật Aguttes, Paris, Pháp. Sau khi cộng thêm các chi phí khác, tổng giá trị bức tranh hơn 280.000USD, tương đương 6,6 tỷ đồng. 

Sân khấu

Tái diễn nhạc kịch Dế Mèn phiêu lưu ký

Tối 23-6, tại Nhà hát Thành phố, Nhà hát Giao hưởng - Nhạc - Vũ kịch TPHCM (HBSO) tái diễn nhạc kịch Dế Mèn phiêu lưu ký (dựa trên truyện ngắn cùng tên của nhà văn Tô Hoài, nhạc và lời: Vũ Việt Anh, kịch bản văn học: Vũ Việt Anh, Trần Nhật Minh).

Sáng tác

Lưng chừng tháng sáu

Ta nghe ngọn gió đồng rong ruổi
Chở tháng sáu về nơi ngõ quen
Mùa hạ lung linh cành phượng vĩ
Cho lòng ai khắc khoải bồi hồi...