Tái bản tập du ký Nhẹ bước lãng du

SGGP
Sau một thời gian dài ra mắt bạn đọc, mới đây tập du ký Nhẹ bước lãng du của tác giả, bác sĩ Nguyễn Chấn Hùng vừa được NXB Tổng hợp TPHCM tái bản. 

Trong lần trở lại này, Nhẹ bước lãng du được tác giả bổ sung thêm một số bài viết được ông hoàn thành sau này như Kỳ tuyệt Ba Đại Nghệ nhân Phục Hưng, Napa thung lũng mộng mơ, Nếm rượu vang trên non cao, Dòng sông Nga trên đất Mỹ, Bác sĩ Yersin người khơi dòng chảy…

Tác giả Nguyễn Chấn Hùng tự nhận mình “không phải là nhà du khảo” mà những bài viết của ông được viết ra chỉ với mong muốn “được chia sẻ những gì mình thấy và cảm khi nhẹ bước lãng du”. Theo chân tác giả, bạn đọc có cơ hội trải nghiệm những điều thú vị từ những đất nước xa xôi như Hy Lạp, Pháp, Thụy Điển, Anh, Tây Ban Nha…

Thêm một điều thú vị ở cuốn sách này, đó là sau những chuyến rong ruổi ở xứ người thì tác giả lại nhận ra “càng thấy đậm tình với quê nhà”. Ở các bài viết này, bạn đọc được lắng nghe những tâm tình mà tác giả dành cho quê hương, đặc biệt là tình yêu với những con sông dọc dài đất nước. 

 

QUỲNH YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ra mắt hai tuyển tập văn chương của nhiều thế hệ

Ra mắt hai tuyển tập văn chương của nhiều thế hệ

Nhân kỷ niệm 30 năm ra đời, báo Nhân dân cuối tuần vừa giới thiệu đến bạn đọc hai tuyển tập văn chương gồm: 30 năm thơ và 30 năm truyện. Điều thú vị ở hai tuyển tập này chính là đã kết nối được cả quá khứ với hiện tại, thế hệ những nhà văn thời kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, rồi những người trẻ đang góp phần làm nên sắc diện của nền văn chương đương đại.

Điện ảnh

Âm nhạc

Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời sẽ có buổi hòa nhạc ấn tượng cùng nghệ sĩ violon nổi tiếng Nhật Bản

Đêm 22-2, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời (SSO) sẽ cùng với nữ nghệ sĩ độc tấu violon nổi tiếng Nhật Bản, Keiko Urushihara, đưa khán giả đến với những “bờ bến lạ” của thế giới âm nhạc hàn lâm, trong đêm hòa nhạc có tên gọi “Vũ điệu Mặt Trời”.

Mỹ thuật

Nhà đấu giá nghệ thuật Chọn khởi động phiên “Tết”

Với mong muốn chắt chiu hơi thở Tết Việt từ hội họa, thổi hồn vào đời sống tinh thần của mỗi người, Nhà đấu giá nghệ thuật Chọn sẽ tổ chức phiên 20 giới thiệu các sáng tác mang đậm nét thăng hoa trong văn hóa truyền thống của dân tộc. 

Sân khấu

Hát bội chào xuân với Lễ khai hạ - Cầu an

Sáng 11-2, Ban quản lý Di tích lịch sử văn hóa Lăng Tả quân Lê Văn Duyệt đã tổ chức “Lễ khai hạ - Cầu an”. Đông đảo du khách thập phương đã đến viếng, dâng hương hoa và thưởng thức các nghi thức lễ cúng tế truyền thống.

Sáng tác

Sức xuân

Hoa khép nhụy
lộc biếc chồi
Mưa xuân giăng lạnh
bồi hồi Nguyên tiêu
Bảy ba bâu trắng yếm điều
Em ngân
xao xuyến khúc chiều Hội Lim