Tái diễn màn tranh cướp bạo lực, Bộ VH-TT-DL yêu cầu báo cáo

SGGP
Ngày 1-3, Cục Văn hóa cơ sở, Bộ VH-TT-DL ra văn bản yêu cầu Sở VHTT-DL Phú Thọ có báo cáo về việc tổ chức cũng như công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho người tham gia lễ hội.

Tin liên quan

Diễn ra trong 2 ngày 27 và 28-2 (tức 12 và 13-1 âm lịch), hội phết Hiền Quan - xã Hiền Quan, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ lại một lần nữa xảy ra những màn tranh cướp, ẩu đả phản cảm.
Theo ghi nhận tại lễ hội, dù theo ban tổ chức đã bày tỏ quyết tâm thắt chặt an ninh, siết chặt các vòng kiểm soát và xây dựng hẳn một kịch bản nhiều lớp, song cướp phết vẫn tái diễn nhiều màn tranh cướp bạo lực, giẫm đạp lên nhau để tranh cướp phết với mong muốn cầu may đầu năm mới.
Những thể lệ của ban tổ chức như khách tham dự lễ hội và người không có nhiệm vụ không được vào bãi đánh phết, không cản trở việc đánh phết của hai đội… đã bị phá vỡ. Nhiều màn tranh cướp quyết liệt, giẫm đạp, xô đẩy đầy tính chất bạo lực để cướp phết cầu may.
Cục Văn hóa cơ sở cũng yêu cầu Sở VH-TT-DL Phú Thọ trình bày những khó khăn, kiến nghị và gửi báo cáo về trước ngày 20-3.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

"Choáng" với đàn ngựa giấy khổng lồ ở đền Bảo Hà

"Choáng" với đàn ngựa giấy khổng lồ ở đền Bảo Hà

Hàng trăm con ngựa hàng mã khổng lồ, nhiều con to lớn hơn cả ngựa thật xếp hàng đợi đến lượt vào hóa là cảnh được ghi nhận tại đền Bảo Hà, Lào Cai hay còn gọi là đền ông Hoàng Bảy thuộc xã Bảo Hà, Bảo Yên, Lào Cai sáng 14-2 (tức mùng 10 tháng Giêng âm lịch).

Điện ảnh

Đạo diễn Hollywood: Quảng Bình rất thuận lợi cho phim bom tấn

Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, đại diện các hãng phim hạng A của Mỹ khen ngợi cảnh đẹp của Quảng Bình là "những hình ảnh độc đáo họ chưa từng tiếp cận trong đời" và nhận định Quảng Bình có tiềm năng trở thành phim trường mới của Hollywood.

Âm nhạc

Lễ trao giải Grammy lần thứ 61

Lễ trao giải Grammy lần thứ 61 đã diễn ra tại Los Angeles, Mỹ sáng 11-2 (giờ Việt Nam). Nhiều hạng mục giải thưởng đã chính thức có chủ.

Sân khấu

Hát bội chào xuân với Lễ khai hạ - Cầu an

Sáng 11-2, Ban quản lý Di tích lịch sử văn hóa Lăng Tả quân Lê Văn Duyệt đã tổ chức “Lễ khai hạ - Cầu an”. Đông đảo du khách thập phương đã đến viếng, dâng hương hoa và thưởng thức các nghi thức lễ cúng tế truyền thống.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Miền Trung

Đời người mơ ước một mái nhà
mái nhà có nóc
để sum vầy và trú mưa trú nắng
để thờ cha mẹ ông bà tổ tiên

Mỹ thuật

Nhà đấu giá nghệ thuật Chọn khởi động phiên “Tết”

Với mong muốn chắt chiu hơi thở Tết Việt từ hội họa, thổi hồn vào đời sống tinh thần của mỗi người, Nhà đấu giá nghệ thuật Chọn sẽ tổ chức phiên 20 giới thiệu các sáng tác mang đậm nét thăng hoa trong văn hóa truyền thống của dân tộc.