Tái diễn màn tranh cướp bạo lực, Bộ VH-TT-DL yêu cầu báo cáo

SGGP
Ngày 1-3, Cục Văn hóa cơ sở, Bộ VH-TT-DL ra văn bản yêu cầu Sở VHTT-DL Phú Thọ có báo cáo về việc tổ chức cũng như công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho người tham gia lễ hội.

Tin liên quan

Diễn ra trong 2 ngày 27 và 28-2 (tức 12 và 13-1 âm lịch), hội phết Hiền Quan - xã Hiền Quan, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ lại một lần nữa xảy ra những màn tranh cướp, ẩu đả phản cảm.
Theo ghi nhận tại lễ hội, dù theo ban tổ chức đã bày tỏ quyết tâm thắt chặt an ninh, siết chặt các vòng kiểm soát và xây dựng hẳn một kịch bản nhiều lớp, song cướp phết vẫn tái diễn nhiều màn tranh cướp bạo lực, giẫm đạp lên nhau để tranh cướp phết với mong muốn cầu may đầu năm mới.
Những thể lệ của ban tổ chức như khách tham dự lễ hội và người không có nhiệm vụ không được vào bãi đánh phết, không cản trở việc đánh phết của hai đội… đã bị phá vỡ. Nhiều màn tranh cướp quyết liệt, giẫm đạp, xô đẩy đầy tính chất bạo lực để cướp phết cầu may.
Cục Văn hóa cơ sở cũng yêu cầu Sở VH-TT-DL Phú Thọ trình bày những khó khăn, kiến nghị và gửi báo cáo về trước ngày 20-3.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Triển lãm tháo gỡ định kiến về ảnh nude nghệ thuật

Triển lãm tháo gỡ định kiến về ảnh nude nghệ thuật

Từ ngày 20 đến 27-7, triển lãm ảnh nude đầu tiên do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tổ chức, mở cửa tại Trung tâm Giám định và triển lãm tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh (29 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội), với sự tham gia của 10 nghệ sĩ nhiếp ảnh. Đây được là dấu mốc quan trọng nhằm góp phần tháo gỡ định kiến về ảnh nude nghệ thuật vốn đã tồn tại dai dẳng trong quan niệm của xã hội lâu nay.

Điện ảnh

Những thước phim quảng bá ẩm thực Việt

Giới thiệu ẩm thực Việt qua những đoạn phim ngắn không mới, bởi khi công nghệ phát triển, có hàng ngàn cá nhân, nhóm thực hành món ăn rồi quay lại, tung lên mạng. 

Âm nhạc

Đêm nhạc Phạm Minh Tuấn: Khát vọng mùa xuân

Tối 19-7, tại Nhà hát truyền hình HTV diễn ra đêm nhạc Khát vọng mùa xuân, tôn vinh những đóng góp của nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn cho nền nghệ thuật nước nhà. Chương trình sẽ được phát sóng vào lúc 21 giờ ngày 29-7 trên kênh HTV9.

Sân khấu

Xem tuồng xưa, ngẫm chuyện nay

Nhà hát Nghệ thuật Hát bội TPHCM vừa dựng vở mới Lê Công kỳ án (tác giả NSƯT Hữu Danh, đạo diễn Nguyễn Hoàn, cố vấn nghệ thuật NSND Trần Ngọc Giàu), với sự tham gia diễn xuất của các NSƯT Linh Hiền, Hữu Danh, Thanh Trang, Đông Hồ, các nghệ sĩ Kiều My, Bảo Châu, Minh Khương, Thanh Bình...

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Đồng Lộc – Ngọn lửa thiêng

Chúng em đã về đây, ngã ba Đồng Lộc

Mùa này hoa sim nở tím nẻo đường quê

Dưới hố bom ngày xưa, xanh rì cỏ mọc

Thoảng trong gió ngàn... tiếng các chị… à ơi…