Tái diễn nhạc kịch Chicago

SGGP
Năm 2013, nhóm kịch trẻ Buffalo từng tạo tiếng vang trong giới làm sân khấu khi là nhóm kịch đầu tiên mạnh dạn Việt hóa vở nhạc kịch nổi tiếng thế giới Chicago và đạt được sự thành công ngoài mong đợi.
Sau đó, nhóm đã mạnh dạn đầu tư, dàn dựng các vở diễn theo xu hướng nhạc kịch gồm: Chicago, Tuyết đỏ, Vũ nữ, đặc biệt là vở nhạc kịch thuần Việt Tấm Cám thành công với 16 suất, đạt doanh thu gần 1 tỷ đồng. 
Tái diễn nhạc kịch Chicago ảnh 1
Chicago là vở nhạc kịch hài, mang tính châm biếm, được dàn dựng với những màn vũ đạo sôi nổi, hấp dẫn, phần âm nhạc lôi cuốn đã chuyển tải một câu chuyện kinh điển về giới showbiz với những cuộc đua danh vọng, những ngôi sao vướng vào vòng lao lý, việc bóp méo sự thật, mặt trái của truyền thông báo chí, của pháp luật tố tụng và danh vọng…
Chicago phiên bản Việt (tác giả - đạo diễn Nguyễn Khắc Duy). sẽ được nhóm kịch Buffalo dàn dựng và trình diễn kể từ ngày 19-8, tại Nhà hát Quân đội, quận Tân Bình.
Tham gia vở diễn gồm 25 diễn viên, với các nhân vật chính Mama Morton (Cát Tường), Velma Kelly (Diễm Phương), Roxie Hart (Khả Như), Billy Flynn (Hoàng Quân), Amos Hart (Khắc Duy)… Trang phục vở diễn được thiết kế mới, lấy cảm hứng từ trang phục những năm 1920 kết hợp với xu hướng thời trang hiện nay. Góp sức cùng nhóm kịch trẻ Buffalo trong dàn dựng và hoàn thiện vở Chicago (ảnh) có cố vấn nghệ thuật, đạo diễn - NSND Trần Ngọc Giàu và biên đạo múa Nguyễn Tấn Lộc.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cải lương hoài vọng

Cải lương hoài vọng

Đó là câu chuyện từ những năm thập niên 80 thế kỷ trước, thời ấy phần nào còn đang giai đoạn vàng son của sân khấu cải lương. 

Điện ảnh

Phim Ống kính sát nhân - Cuộc thử nghiệm mạo hiểm

Ngay từ khi công bố dự án, Ống kính sát nhân - bộ phim thuộc thể loại tâm lý, tội phạm, hình sự đã gây chú ý. Đó thực sự là “món ăn lạ” của điện ảnh Việt đương đại, dù vẫn còn thiếu sót. 

Âm nhạc

Beyoncé và Jay Z tung album mới

Cặp đôi của làng nhạc quốc tế Beyoncé - Jay Z khiến người hâm mộ bất ngờ khi tung album mới Everything is Love mà không hề có bất cứ động thái truyền thông hay quảng bá nào trước khi ra mắt.

Mỹ thuật

Họa sĩ Nguyễn Gia Trí: Bùng cháy ngọn lửa sáng tạo

Nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh họa sĩ Nguyễn Gia Trí, Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm và tọa đàm nhằm tôn vinh, tưởng niệm ông - một trong những họa sĩ đi đầu tìm tòi sáng tác, đưa chất liệu sơn ta truyền thống thành chất liệu hội họa sơn mài. Ông cũng là người cách tân xuất sắc, đưa sơn mài lên vị trí đỉnh cao của mỹ thuật.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Buổi chiều xa…

Em đi rồi cả mùa đông kéo tới 
Gió bấc lùa vào tận giấc mơ 
Lối ngõ quen những hôm ta về muộn 
Nay cũng hững hờ với khách cô đơn