Tái khởi động Nhà máy sản xuất nhiên liệu sinh học Bình Phước

SGGP
Theo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), đơn vị này đang phối hợp với các đơn vị liên quan chuẩn bị cho việc khởi động trở lại Nhà máy sản xuất nhiên liệu sinh học Bình Phước.
Hiện các cổ đông Toyo Thai New Energy, PVOil, Licogi 16 đã góp thêm vốn để chuẩn bị vận hành trở lại nhà máy. Bên cạnh đó, Liên danh nhà thầu VSP - Licogi 16 đã hoàn thành công tác bảo dưỡng, sửa chữa nhà máy giai đoạn 1 để sẵn sàng tái vận hành.
Đối với công tác tiêu thụ sản phẩm và vận hành trở lại nhà máy, PVOil và chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Nhiên liệu sinh học Phương Đông (OBF) đã đàm phán hợp đồng bao tiêu E100.
Trong đó, PVOil ứng trước tiền hàng để hỗ trợ OBF có vốn lưu động mua nguyên liệu phục vụ sản xuất. Phía OBF đã làm việc với các ngân hàng đồng tài trợ về công tác xử lý nợ vay để giải quyết vấn đề tài chính cho nhà máy.
Đại diện PVN cho biết, do hiện nay giá sắn tăng cao nên các cổ đông đang tính toán và lựa chọn phương án tối ưu khởi động lại nhà máy. Đồng thời, xem xét phương án PVOil thuê nhà máy gia công 1.200m3 E100 để phục vụ pha chế xăng E5 của PVOil tại thị trường phía Nam.
Nhà máy nhiên liệu sinh học Bình Phước vận hành từ tháng 4-2012 và sản xuất được hơn 16.000m3 ethanol cung cấp ra thị trường. Tuy nhiên, đến tháng 4-2013, nhà máy phải dừng sản xuất do khó khăn đầu ra sản phẩm, dẫn đến sản xuất, kinh doanh thua lỗ.
Dự án nhà máy này được góp vốn bởi các cổ đông: PVOil - thành viên của PVN, góp 29% và Công ty TNHH Toyo Thai New Energy góp 49%; 22% vốn còn lại là của các cổ đông khác.

VĂN DIỆU

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Thanh toán “không chạm” ngày càng hấp dẫn

Với tỷ lệ doanh nghiệp tham gia giao dịch thanh toán điện tử qua ngân hàng trong hoạt động nộp thuế, hải quan ngày càng tăng thì cá nhân tham gia thanh toán qua ngân hàng (chuyển khoản, Internet banking, Smart banking…) cũng ngày một nhiều. Đặc biệt, việc thanh toán “không chạm” qua mã vạch điện thoại khá hấp dẫn giới trẻ...

Chương trình bình ổn thị trường

Sẽ hình thành nhiều trung tâm sơ chế, đóng gói nông sản sau thu hoạch

Sơ chế, đóng gói nông sản tại nguồn nhằm giảm thiểu lượng rác thải đưa vào TPHCM, giảm thiểu mức độ ô nhiễm, hướng đến chuỗi cung ứng thực phẩm sạch và truy xuất nguồn gốc là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành công thương TPHCM thực hiện từ nay đến năm 2020.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.