Tai nạn chết người do QL1 hư hỏng, Bộ GTVT yêu cầu xử lý trách nhiệm

SGGPO
Bộ Giao thông – Vận tải (GTVT) vừa có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia và Ban Quản lý dự án (QLDA) Thăng Long về việc khắc phục các vị trí hư hỏng mặt đường bê tông nhựa thuộc Dự án nâng cấp mở rộng QL1, đoạn từ Km1265-Km1353, tỉnh Phú Yên.

3 ổ gà liên tiếp đoạn xảy ra tai nạn tại Phú Yên

3 ổ gà liên tiếp đoạn xảy ra tai nạn tại Phú Yên

Theo báo cáo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, sau những trận mưa lớn cuối tháng 11-2018, tuyến QL1, đoạn qua địa bàn tỉnh Phú Yên bị hư hỏng nặng, nhất là đoạn qua huyện Tuy An và huyện Đông Hòa. Đặc biệt, vào ngày 10-12 tại Km1352+900 trên tuyến QL1 thuộc xã Hòa Sơn Đông huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông làm chết 1 người.

 Bộ GTVT yêu cầu Ban QLDA Thăng Long chỉ đạo nhà thầu thi công và các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, sửa chữa, khắc phục các vị trí hư hỏng mặt đường trên toàn tuyến, đồng thời chấn chỉnh hoặc thay thế ngay các nhà thầu bảo hành, sửa chữa không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật. Ban QLDA Thăng Long phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước Bộ GTVT và trước pháp luật nếu việc xử lý, sửa chữa không đảm bảo chất lượng, đảm bảo ATGT,  báo cáo tiến độ thực hiện với Bộ GTVT trước ngày 18-12.

 Bộ GTVT cũng đánh giá, Ban QLDA Thăng Long đã không thực hiện đúng tiến độ theo yêu cầu của Bộ GTVT và chưa tuân thủ chỉ dẫn kỹ thuật trong việc sửa chữa, khắc phục hư hỏng mặt đường đoạn tuyến QL1, tỉnh Phú Yên. Do đó, Bộ GTVT yêu cầu Ban QLDA Thăng Long tổ chức kiểm điểm, xử lý nghiêm trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân liên quan, đặc biệt là việc xử lý trách nhiệm của người đứng đầu của các tổ chức và các cá nhân được phân công trực tiếp quản lý, điều hành dự án.

Về vụ tai nạn giao thông làm chết một người xảy ra hôm 10-12 tại Km1352+900 trên tuyến QL1 thuộc xã Hòa Sơn Đông huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên, Bộ GT-VT đề nghị Ủy ban ATGT Quốc gia, Ban ATGT tỉnh Phú Yên chỉ đạo các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân xảy ra tai nạn và có các giải pháp đảm bảo ATGT trên địa bàn. Đặc biệt, Ủy ban ATGT Quốc gia cần chủ trì, phối hợp với các đơn vị của Bộ GTVT thành lập đoàn kiểm tra công tác bảo đảm ATGT trên tuyến QL1 từ Đà Nẵng đến Ninh Thuận trong tháng 12-2018.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Hết kẹt

Cây xăng tự động đã xuất hiện. Khách hàng xài thẻ ATM nội địa có thể tự đổ xăng cho mình, khỏi cần chờ lâu lắc. Mà vì tự trả tiền tự bơm, chắc cũng đỡ càm ràm về chuyện bơm xăng thiếu hay đủ. Thêm nhiều thứ được tự động, cũng khoái.

Sự kiện vấn đề

Tuyệt vời quá Việt Nam ơi!

Choáng váng, các cầu thủ Jordan gục xuống thảm cỏ, sân Al Maktoum trong buổi tối 20-1 không còn thuộc về họ, mà thuộc về những chàng trai áo đỏ đã chiến đấu quả cảm đến giây phút cuối cùng để thêm một lần khiến làng cầu châu Á phải ngỡ ngàng với chiến thắng đầy kiêu hãnh của mình.