Tai nạn đường sắt ở Đài Loan, gần 150 người thương vong

SGGPO
Ít nhất 17 người đã thiệt mạng và khoảng 126 người bị thương trong một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng xảy ra ngày 21-10 ở Đông Bắc Đài Loan (Trung Quốc).

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Facebook

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Facebook

Giới chức đường sắt Đài Loan cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào 16 giờ 50 phút theo giờ địa phương tại huyện Nghi Lan ở Đông Bắc Đài Loan. Con tàu mang tên Puyuma Express 6432, chở 310 hành khách trong hành trình từ quận Thụ Lâm thuộc thành phố Tân Bắc đến thành phố Đài Đông, đã bị trật đường ray và lộn nhào.

Tờ Apple Daily dẫn nguồn tin từ Tổng cục Hàng hải Đài Loan cho biết, có ít nhất 6 toa tàu bị lộn nhào. Lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng triển khai tới hiện trường. Truyền thông địa phương cho biết hiện hơn 30 người vẫn đang bị mắc kẹt trong các toa tàu. Số thương vong có thể còn tăng lên.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây