Tai nạn giao thông giảm trong ngày đầu kỳ nghỉ lễ

SGGP
Thông tin từ Ủy ban ATGT quốc gia cho biết, trong ngày 28-4, cả nước xảy ra 15 vụ tai nạn giao thông, làm chết 12 người, bị thương 7 người, đều là tai nạn giao thông đường bộ. 
Theo đánh giá của Ủy ban ATGT quốc gia, mặc dù nhu cầu đi lại tăng đột biến, mật độ phương tiện trên các tuyến đường rất đông nhưng tai nạn giao thông trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30-4, 1-5 năm nay đã giảm so với cùng kỳ năm trước. Chỉ xảy ra một vụ tai nạn giao thông rất nghiêm trọng tại xã Hành Phước, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi giữa 2 xe mô tô làm 2 người chết. Tuy nhiên, các vi phạm trật tự ATGT vẫn còn, đáng chú ý là tình trạng nhiều phương tiện ô tô dừng đỗ gây mất trật tự ATGT và ùn tắc giao thông trên tuyến QL1 đoạn đường tránh TP Ninh Bình. 
Cùng ngày, hàng chục ngàn người dân tiếp tục dồn về các bến xe, bến phà, nhà ga để đi nghỉ lễ 30-4 và 1-5. Ngay từ sáng sớm, dòng người đã đổ dồn về Bến xe miền Tây để mua vé xe về quê hoặc đi chơi lễ. Đặc biệt, lượng xe từ TPHCM đổ về miền Tây tăng đột biến khiến giao thông ùn ứ trên tuyến QL1 đoạn qua địa bàn huyện Bình Chánh. Tại nút giao thông QL1 và đường Nguyễn Hữu Trí (Bình Chánh), lực lượng CSGT túc trực từ sớm để phân luồng và điều chỉnh đèn tín hiệu nên giao thông cơ bản không bị ùn tắc. Đến khoảng 11 giờ trưa, lượng xe ở hướng này mới giảm. Tại Bến xe miền Đông, lượng khách tiếp tục tập trung để về quê hoặc đi chơi lễ gây ra cảnh chen chúc, chờ đợi.
Xe cộ cũng xếp hàng dài trên đường chờ qua phà Cát Lái để đi nghỉ lễ, mặc dù bến phà đã lên phương án tăng chuyến và điều động thêm nhân viên hỗ trợ phân luồng giao thông. Ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó giám đốc Xí nghiệp Quản lý phà Thanh niên xung phong TP, cho biết trong dịp lễ 30-4 và 1-5, phà Cát Lái tăng thêm 240 chuyến để phục vụ nhu cầu người dân đi từ TPHCM qua Đồng Nai và ngược lại.  
Ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn (Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn) cũng cho biết, ngoài các chuyến tàu chạy hàng ngày, đơn vị này còn tổ chức chạy thêm 29 chuyến tàu đi từ Sài Gòn đến Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách. Trong ngày 28-4, dự kiến khoảng 10.000 hành khách lên tàu. Theo ông Văn, dịp lễ năm nay số ngày nghỉ kéo dài nên khách đi tàu tăng so với năm trước khoảng 30%.

BÍCH QUYÊN - QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Nhà ở cho người nhập cư

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các quận/huyện cần dựa theo đặc thù phát triển của địa phương mình để có chính sách nhà ở phù hợp cho người nhập cư. 

Bút Sài Gòn

Sự kiện vấn đề