Tai nạn giao thông ở Pháp giảm

SGGP
Theo thống kê của Cơ quan liên ngành quản lý an toàn đường bộ Pháp (ONISR), tháng 7 vừa qua đã ghi nhận 324 người thiệt mạng do tai nạn giao thông đường bộ tại Pháp, giảm 5,5% so với cùng kỳ năm trước. 

Tai nạn giao thông ở Pháp giảm

Thống kê được công bố sau hơn một tháng áp dụng việc giới hạn tốc độ chỉ còn 80 km/giờ, thay vì 90 km/giờ trước đó, trên 400.000 km đường hai chiều mà không có dải phân cách cứng. Theo ONISR, có thể quy định này đã góp phần giảm tỷ lệ tử vong trên đường. Trước đó, sau khi biện pháp này được công bố vào đầu năm nay, các hiệp hội ô tô, xe máy và giới chức địa phương đã thuyết phục chính phủ không áp dụng. 

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quan hệ Mỹ - Trung Quốc đang đi đến “vùng xám”

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiếp tục đe dọa sẽ áp thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc trị giá 267 tỷ USD, nếu Bắc Kinh có hành động đáp trả những biện pháp mới đây của Washington trong cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai bên. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nước biển dâng đe dọa di tích

Venice, tháp Pisa cùng hàng chục di sản thế giới được UNESCO công nhận trong lưu vực Ðịa Trung Hải đang bị đe dọa nghiêm trọng do mực nước biển dâng cao.