Tai nạn mỏ than Trung Quốc, 21 thợ thiệt mạng

SGGP
Ít nhất 21 thợ mỏ đã thiệt mạng sau khi phần mái của một mỏ than bị sập ở tỉnh Thiểm Tây, miền Tây Bắc Trung Quốc vào chiều 12-1 (theo giờ địa phương). 

-Nơi xảy ra vụ sập mỏ than. (Nguồn: express.co.uk)

-Nơi xảy ra vụ sập mỏ than. (Nguồn: express.co.uk)

China Daily dẫn lời giới chức địa phương cho biết, vụ tai nạn nghiêm trọng trên xảy ra tại mỏ than thuộc sở hữu của Công ty Baiji Mining Co. Ltd. ở thành phố Thần Mộc, tỉnh Thiểm Tây. Có 87 thợ mỏ đang làm việc dưới hầm mỏ tại thời điểm xảy ra tai nạn, và 66 người sau đó đã được đưa ra khỏi hầm mỏ an toàn. Hiện chưa rõ nguyên nhân gây tai nạn.

Ngày 13-1, ít nhất 20 người thiệt mạng đã được đưa ra khỏi hiện trường sau khi một chiếc xe tải đâm vào khu chợ đông người tại bang Ekiti ở miền Nam Nigeria. Người phát ngôn cảnh sát bang Ekiti cho biết, tài xế của chiếc xe tải chở đầy gạo, đã mất kiểm soát và lao thẳng vào trong chợ Iworoko. Nạn nhân phần lớn là những người đang mua bán bên ngoài rìa chợ. Theo các nhân chứng, tại thời điểm xảy ra tai nạn, chiếc xe đang đi với tốc độ tối đa.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Công nghệ rút ngắn thời gian điều chế vaccine

Các nhà khoa học thuộc Đại học Queensland, Australia, đã phát triển công nghệ mới mà họ hy vọng có thể rút ngắn thời gian điều chế vaccine, thường kéo dài hàng năm trời hoặc thậm chí 1 thập niên xuống còn khoảng 26 tuần trong trường hợp xảy ra dịch bệnh trên toàn cầu.