Tai nạn mỏ than Trung Quốc, 21 thợ thiệt mạng

SGGP
Ít nhất 21 thợ mỏ đã thiệt mạng sau khi phần mái của một mỏ than bị sập ở tỉnh Thiểm Tây, miền Tây Bắc Trung Quốc vào chiều 12-1 (theo giờ địa phương). 

-Nơi xảy ra vụ sập mỏ than. (Nguồn: express.co.uk)

-Nơi xảy ra vụ sập mỏ than. (Nguồn: express.co.uk)

China Daily dẫn lời giới chức địa phương cho biết, vụ tai nạn nghiêm trọng trên xảy ra tại mỏ than thuộc sở hữu của Công ty Baiji Mining Co. Ltd. ở thành phố Thần Mộc, tỉnh Thiểm Tây. Có 87 thợ mỏ đang làm việc dưới hầm mỏ tại thời điểm xảy ra tai nạn, và 66 người sau đó đã được đưa ra khỏi hầm mỏ an toàn. Hiện chưa rõ nguyên nhân gây tai nạn.

Ngày 13-1, ít nhất 20 người thiệt mạng đã được đưa ra khỏi hiện trường sau khi một chiếc xe tải đâm vào khu chợ đông người tại bang Ekiti ở miền Nam Nigeria. Người phát ngôn cảnh sát bang Ekiti cho biết, tài xế của chiếc xe tải chở đầy gạo, đã mất kiểm soát và lao thẳng vào trong chợ Iworoko. Nạn nhân phần lớn là những người đang mua bán bên ngoài rìa chợ. Theo các nhân chứng, tại thời điểm xảy ra tai nạn, chiếc xe đang đi với tốc độ tối đa.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Colombia phát hiện hàng ngàn cổ vật

Các nhà khảo cổ vừa phát hiện tại tỉnh Eje Cafetero, miền Trung Colombia, một kho báu khảo cổ với 68 đồ vật bằng sứ còn nguyên vẹn, 1.209 đồ vật bằng đá và một chiếc rương bằng vàng.