Tai nạn tàu tại Đan Mạch, 6 người chết

SGGP
6 người đã thiệt mạng và 16 người bị thương trong một vụ tai nạn tàu hỏa ngày 2-1 tại cầu Great Belt ở Đan Mạch.

Người phát ngôn của công ty sản xuất bia Carlsberg nói với CNN rằng một chuyến tàu chở bia Carlsberg đi qua cầu thì gió thổi mạnh làm một vật thể từ tàu hàng văng vào đường ray của tàu chở 131 khách đi hướng ngược lại từ Odense đến thủ đô Copenhagen. Đoàn tàu khách phải thắng gấp để tránh vật thể nên làm lật một trong những toa tàu khách.

Cơn bão lớn Alfrida đã gây khó khăn cho cơ quan đường sắt khiến họ không thể thông báo sớm cho tàu khách sau khi có vật thể văng xuống đường ray tàu khách. 

Thủ tướng của Thụy Điển Stefan Lofven đã chia buồn với các gia đình nạn nhân.

Cây cầu dài 18km bắc qua eo biển Great Belt nối liền 2 đảo chính của Đan Mạch là Zealand và Funen chuyển tải 21.000 lượt hành khách đi tàu và hơn 27.000 phương tiện qua cầu mỗi ngày. Cây cầu là một phần trong tuyến giao thông nối Đan Mạch, Thụy Điển với Đức.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Anh Theresa May đối mặt với khó khăn sau khi thỏa thuận Brexit bị Hạ viện Anh phản đối

Thỏa thuận Brexit “sụp đổ” tại Hạ viện Anh

Ngày 16-1, hãng BBC đưa tin, với 432 phiếu chống, 202 phiếu thuận, Hạ viện Anh đã bỏ phiếu phản đối thỏa thuận Anh rút khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, mà Thủ tướng nước này Theresa May và các lãnh đạo EU đã nhất trí. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Công nghệ rút ngắn thời gian điều chế vaccine

Các nhà khoa học thuộc Đại học Queensland, Australia, đã phát triển công nghệ mới mà họ hy vọng có thể rút ngắn thời gian điều chế vaccine, thường kéo dài hàng năm trời hoặc thậm chí 1 thập niên xuống còn khoảng 26 tuần trong trường hợp xảy ra dịch bệnh trên toàn cầu.