Tai nạn tàu tại Đan Mạch, 6 người chết

SGGP
6 người đã thiệt mạng và 16 người bị thương trong một vụ tai nạn tàu hỏa ngày 2-1 tại cầu Great Belt ở Đan Mạch.

Người phát ngôn của công ty sản xuất bia Carlsberg nói với CNN rằng một chuyến tàu chở bia Carlsberg đi qua cầu thì gió thổi mạnh làm một vật thể từ tàu hàng văng vào đường ray của tàu chở 131 khách đi hướng ngược lại từ Odense đến thủ đô Copenhagen. Đoàn tàu khách phải thắng gấp để tránh vật thể nên làm lật một trong những toa tàu khách.

Cơn bão lớn Alfrida đã gây khó khăn cho cơ quan đường sắt khiến họ không thể thông báo sớm cho tàu khách sau khi có vật thể văng xuống đường ray tàu khách. 

Thủ tướng của Thụy Điển Stefan Lofven đã chia buồn với các gia đình nạn nhân.

Cây cầu dài 18km bắc qua eo biển Great Belt nối liền 2 đảo chính của Đan Mạch là Zealand và Funen chuyển tải 21.000 lượt hành khách đi tàu và hơn 27.000 phương tiện qua cầu mỗi ngày. Cây cầu là một phần trong tuyến giao thông nối Đan Mạch, Thụy Điển với Đức.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov. Nguồn: Sputnik

Nga, Mỹ thảo luận về tình hình Venezuela

Theo kế hoạch, ngày 18-3, đặc phái viên của Mỹ về Venezuela, ông Elliot Abrams, sẽ gặp Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov và một số quan chức khác của Nga tại Rome để thảo luận về “tình hình đang xấu đi” tại Venezuela.

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhật Bản cho bán thực phẩm biến đổi gen tân tiến

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản xác nhận, sẽ cho phép đưa ra thị trường một số loại thực phẩm biến đổi gen bằng kỹ thuật chỉnh sửa gen tân tiến, mà không cần trải qua khâu xác nhận an toàn của bộ này.