Tai nạn tàu tại Đan Mạch, 6 người chết

SGGP
6 người đã thiệt mạng và 16 người bị thương trong một vụ tai nạn tàu hỏa ngày 2-1 tại cầu Great Belt ở Đan Mạch.

Người phát ngôn của công ty sản xuất bia Carlsberg nói với CNN rằng một chuyến tàu chở bia Carlsberg đi qua cầu thì gió thổi mạnh làm một vật thể từ tàu hàng văng vào đường ray của tàu chở 131 khách đi hướng ngược lại từ Odense đến thủ đô Copenhagen. Đoàn tàu khách phải thắng gấp để tránh vật thể nên làm lật một trong những toa tàu khách.

Cơn bão lớn Alfrida đã gây khó khăn cho cơ quan đường sắt khiến họ không thể thông báo sớm cho tàu khách sau khi có vật thể văng xuống đường ray tàu khách. 

Thủ tướng của Thụy Điển Stefan Lofven đã chia buồn với các gia đình nạn nhân.

Cây cầu dài 18km bắc qua eo biển Great Belt nối liền 2 đảo chính của Đan Mạch là Zealand và Funen chuyển tải 21.000 lượt hành khách đi tàu và hơn 27.000 phương tiện qua cầu mỗi ngày. Cây cầu là một phần trong tuyến giao thông nối Đan Mạch, Thụy Điển với Đức.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng thấp kỷ lục

Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng thấp kỷ lục

Ngày 15-7, Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc (NBS) công bố số liệu cho thấy tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này trong quý 2-2019 đạt 6,2%, thấp hơn mức tăng trưởng 6,4% trong quý 1-2019 và là mức thấp nhất trong gần 30 năm. 

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây