Tai nạn thảm khốc tại Trung Quốc, hàng chục người chết và bị thương

Ngày 23-5, một vụ tai nạn giao thông thảm khốc đã xảy ra trên tuyến đường cao tốc tại thành phố Phụ Tân, tỉnh Liêu Ninh ở Đông Bắc Trung Quốc, làm ít nhất 32 người chết, 21 người bị thương.

Theo Tân hoa xã, một chiếc xe tải chở hàng đi sai đường đã đâm vào một xe buýt trên một đoạn đường cao tốc đang tu sửa nối các thành phố Thiết Lĩnh và Triều Dương. 3 người trên xe tải và 28 hành khách trên xe buýt chết ngay tại chỗ, người còn lại chết khi được đưa vào bệnh viện.

Hiện trường vụ tai nạn xe tải đâm xe khách ở Liêu Ninh

Cùng lúc này, một đoàn tàu chạy từ Thượng Hải tới thành phố du lịch nổi tiếng Quế Lâm ở miền Nam Trung Quốc đã bị chệch khỏi đường ray do lở đất, làm ít nhất 10 người thiệt mạng và 55 người bị thương. Vẫn chưa xác định được tổng số hành khách có mặt trên đoàn tàu 17 toa này.

Hiện trường vụ tàu hỏa trật đường ray.

V.L

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ cấm vận quân sự Trung Quốc

Mỹ cấm vận quân sự Trung Quốc

Theo Reuters, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết sẽ ngay lập tức áp đặt lệnh trừng phạt Cục Phát triển Thiết bị Trung Quốc (EDD) trực thuộc quân đội Trung Quốc chịu trách nhiệm về vũ khí và thiết bị cùng giám đốc Li Shangfu, vì đã tham gia vào các giao dịch quan trọng với Công ty Rosoboronexport của Nga.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhật Bản phóng tàu chở hàng tiếp tế lên ISS

Nhật Bản phóng thành công tàu vũ trụ Kounotori 7 mang theo hàng tiếp tế cho các nhà du hành đang sống và làm việc trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Đúng 2 giờ 52 phút sáng 23-9 (theo giờ địa phương), tên lửa đẩy H-2B mang theo tàu vũ trụ không người lái Kounotori đã rời bệ phóng tại Trung tâm vũ trụ Tanegashima, tỉnh Kagoshima, Tây Nam Nhật Bản.