Tai nạn thảm khốc tại Trung Quốc, hàng chục người chết và bị thương

Ngày 23-5, một vụ tai nạn giao thông thảm khốc đã xảy ra trên tuyến đường cao tốc tại thành phố Phụ Tân, tỉnh Liêu Ninh ở Đông Bắc Trung Quốc, làm ít nhất 32 người chết, 21 người bị thương.

Theo Tân hoa xã, một chiếc xe tải chở hàng đi sai đường đã đâm vào một xe buýt trên một đoạn đường cao tốc đang tu sửa nối các thành phố Thiết Lĩnh và Triều Dương. 3 người trên xe tải và 28 hành khách trên xe buýt chết ngay tại chỗ, người còn lại chết khi được đưa vào bệnh viện.

Hiện trường vụ tai nạn xe tải đâm xe khách ở Liêu Ninh

Cùng lúc này, một đoàn tàu chạy từ Thượng Hải tới thành phố du lịch nổi tiếng Quế Lâm ở miền Nam Trung Quốc đã bị chệch khỏi đường ray do lở đất, làm ít nhất 10 người thiệt mạng và 55 người bị thương. Vẫn chưa xác định được tổng số hành khách có mặt trên đoàn tàu 17 toa này.

Hiện trường vụ tàu hỏa trật đường ray.

V.L

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Chưởng lý bang California Xavier Becerra tuyên bố bang này sẽ kiện Tổng thống Donald Trump.  Ảnh: AP

Câu chuyện dài bất tận

Ngày 17-2, một nhóm thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Mỹ đã công bố một dự luật nhằm ngăn chặn việc Tổng thống Donald Trump sử dụng Quỹ Cứu trợ thiên tai để xây dựng bức tường dọc biên giới phía Nam với Mexico. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Lễ hội xì gà Habano lần thứ 21

Lễ hội xì gà quốc tế Habano lần thứ 21 đã khai mạc tại thủ đô La Habana, Cuba với sự tham dự của hơn 2.000 khách mời đến từ 70 quốc gia.