Tai nạn thảm khốc tại Trung Quốc, hàng chục người chết và bị thương

Ngày 23-5, một vụ tai nạn giao thông thảm khốc đã xảy ra trên tuyến đường cao tốc tại thành phố Phụ Tân, tỉnh Liêu Ninh ở Đông Bắc Trung Quốc, làm ít nhất 32 người chết, 21 người bị thương.

Theo Tân hoa xã, một chiếc xe tải chở hàng đi sai đường đã đâm vào một xe buýt trên một đoạn đường cao tốc đang tu sửa nối các thành phố Thiết Lĩnh và Triều Dương. 3 người trên xe tải và 28 hành khách trên xe buýt chết ngay tại chỗ, người còn lại chết khi được đưa vào bệnh viện.

Hiện trường vụ tai nạn xe tải đâm xe khách ở Liêu Ninh

Cùng lúc này, một đoàn tàu chạy từ Thượng Hải tới thành phố du lịch nổi tiếng Quế Lâm ở miền Nam Trung Quốc đã bị chệch khỏi đường ray do lở đất, làm ít nhất 10 người thiệt mạng và 55 người bị thương. Vẫn chưa xác định được tổng số hành khách có mặt trên đoàn tàu 17 toa này.

Hiện trường vụ tàu hỏa trật đường ray.

V.L

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một chiến binh SDF ăn mừng chiến thắng IS trên đường phố Raqqa. Ảnh: REUTERS

IS bị đánh bật khỏi miền Nam Syria

Ngày 18-11, kênh CNA dẫn nguồn tin từ Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, các lực lượng chính phủ Syria đã kiểm soát Tulul al-Safa, nơi ẩn náu cuối cùng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại miền Nam Syria sau nhiều tháng giao tranh dữ dội.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghiệp quốc phòng Mỹ hưởng lợi nhờ “Hiệu ứng Donad Trump”

Nếu như các nhà quan sát còn bị chia rẽ về “Hiệu ứng Donald Trump” đối với nền công nghiệp Mỹ, thì ngược lại, lĩnh vực quốc phòng là một trong những bên được lợi nhất từ các chính sách của Nhà Trắng, như ưu đãi thuế, tăng ngân sách quốc phòng, hiện ở mức kỷ lục 700 tỷ USD.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Malaysia đấu giá trực tuyến biển số ô tô

Trong vòng 3-6 tháng tới, Bộ Giao thông Malaysia sẽ áp dụng hệ thống đấu giá biển số ô tô trực tuyến nhằm nâng cao tính linh hoạt, cởi mở và minh bạch.