Tài xế container tông xe Innova lùi trên cao tốc tiếp tục bị tạm giam

SGGP
Công an thị xã Phổ Yên (tỉnh Thái Nguyên) cho biết đã ra quyết định tạm giam 4 tháng đối với tài xế container là anh Lê Ngọc Hoàng và tài xế xe Innova là Ngô Văn Sơn.

Tài xế container tông xe Innova lùi trên cao tốc tiếp tục bị tạm giam

Ngày 26-12, liên quan tới vụ án xe container đâm vào ô tô Innova đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên làm 4 người tử vong, Công an thị xã Phổ Yên (tỉnh Thái Nguyên) cho biết đã ra quyết định tạm giam 4 tháng đối với tài xế container là anh Lê Ngọc Hoàng (33 tuổi, ở Thái Bình) và tài xế xe Innova là Ngô Văn Sơn (40 tuổi, ở Bắc Ninh).

Trước đó, vào cuối tháng 11-2018, Ủy ban Thẩm phán Tòa án nhân dân (TAND) cấp cao đã chấp nhận toàn bộ quyết định kháng nghị của Chánh án TAND cấp cao tại Hà Nội hủy 2 bản án hình sự cấp sơ thẩm, phúc thẩm vụ án này của TAND tỉnh Thái Nguyên để điều tra lại. Sau đó, luật sư Giang Hồng Thanh (bào chữa cho bị can Lê Ngọc Hoàng) đã có đơn gửi cơ quan điều tra kiến nghị cho thân chủ của mình được tại ngoại. Tuy nhiên, Công an thị xã Phổ Yên đã không chấp nhận vì cho rằng việc tạm giam này là cần thiết và đúng quy định pháp luật do tính chất phức tạp của vụ án.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 19-11-2016, Ngô Văn Sơn lái xe Innova chở 10 khách từ Bắc Ninh lên TP Thái Nguyên ăn cưới. Khoảng 15 giờ 30 cùng ngày, Sơn lái xe chạy quá nút giao Yên Bình (thị xã Phổ Yên) trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên nên lùi xe để đi ra nút giao. Lúc này, anh Lê Ngọc Hoàng lái xe container đi cùng chiều trên cao tốc với tốc độ 60 - 65km/giờ, đến gần nút giao thì tông vào đuôi xe Innova. Tại phiên tòa phúc thẩm, TAND tỉnh Thái Nguyên đã giảm án cho Sơn còn 9 năm và Hoàng còn 6 năm tù.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Bắt tại chỗ kẻ dùng súng cướp ngân hàng

Bằng các chiến thuật nghiệp vụ, lực lượng chức năng Công an TP Hạ Long, Quảng Ninh đã kịp thời khống chế, tước khẩu súng và bắt giữ  đối tượng. Tại hiện trường, công an đã thu giữ 1 khẩu súng tự chế, 5 phiếu chuyển tiền và 720 triệu đồng tiền mặt.

Vụ án