Tài xế để học sinh đu bám trên cửa xe buýt bị tước giấy phép lái xe 2 tháng

SGGPO
Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Bình Thuận đã tước giấy phép lái xe của tài xế xe buýt để học sinh đu bám trên cửa xe trong 2 tháng và yêu cầu chủ xe cam kết không để phương tiện tái phạm.

Ngày 28-8, đại diện phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Thuận cho biết Công an tỉnh Bình Thuận đã tổ chức xác minh, xử lý đối với phương tiện xe buýt chở học sinh đu bám trên cửa, mất an toàn như phản ánh của người dân.

Theo đó, căn cứ hình ảnh trong clip được phát tán trên mạng xã hội, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Thuận xác định xe buýt mang BKS 86B-009.97 thuộc sở hữu của Hợp tác xã vận tải Hàm Thuận Bắc (huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận) do tài xế Trần Thanh Thuận điều khiển mắc 2 lỗi, gồm: mở cửa khi xe đang chạy, để học sinh đu bám nguy hiểm.

Tài xế để học sinh đu bám trên cửa xe buýt bị tước giấy phép lái xe 2 tháng ảnh 1 Hình ảnh các em học sinh đu bám trên của xe buýt rất nguy hiểm (Ảnh cắt từ video clip)

Qua đó, Cảnh sát giao thông tỉnh Bình Thuận đã tước giấy phép lái xe của tài xế trong 2 tháng và yêu cầu chủ xe cam kết không để phương tiện tái phạm.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh xe buýt trên chở học sinh di chuyển trên Quốc lộ 1A (đoạn qua huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận) nhưng không đảm bảo an toàn, nhiều em học sinh đu bám trước cửa xe buýt rất nguy hiểm.

Sau đó, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã đề nghị Công an tỉnh Bình Thuận vào cuộc xử lý.

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ tại nạn nhìn từ phía cầu vượt dành cho người qua đường gần đó

Tai nạn thảm khốc ở Hải Dương, ít nhất 8 người chết

Vào khoảng 14 giờ 30 chiều nay (21-1), trên địa bàn xã Kim Lương, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, ít nhất đã có 8 người chết và nhiều người bị thương. 8 nạn nhân nhân bị xe ô tô tải tông tử vong khi đang đi viếng nghĩa trang liệt sĩ ngày cuối năm. Các nạn nhân đều nam giới và là cán bộ của xã Kim Lương. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án