Tài xế từ chối qua trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa miễn phí

SGGPO
Sáng 5-10, nhiều tài xế lại sử dụng tiền lẻ, tiền xu mệnh giá 200-500 đồng trả phí qua trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa (đặt trên quốc lộ 1, đoạn thuộc xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, Đồng Nai).

Tin liên quan

 Tài xế sử dụng tiền lẻ qua trạm thu phí BOT tuyến tránh Biên Hòa vào sáng 5-10

Tài xế sử dụng tiền lẻ qua trạm thu phí BOT tuyến tránh Biên Hòa vào sáng 5-10

Sự việc xảy ra vào giờ cao điểm đã gây nên tình trạng kẹt xe và náo loạn trên đoạn quốc lộ 1 đi qua trạm thu phí theo hướng Bình Thuận - TPHCM. Do vậy, nhân viên của trạm thu phí quyết định miễn phí vé hoặc xé vé không cần thanh toán tiền đối với những phương tiện sử dụng tiền lẻ để qua trạm nhưng đã bị các tài xế từ chối.

Trước sự kiên quyết trả tiền của tài xế, nhân viên trạm buộc phải kiểm đếm tiền lẻ và mỗi giao dịch diễn ra trong thời gian gần 5 phút, khiến giao thông qua khu vực trạm bị ùn ứ, ách tắc hơn 5 km. Trước tình hình giao thông tắc nghẽn, chủ đầu tư phải xả trạm để giải tỏa khu vực.

Tính đến sáng 5-10, đây là lần thứ 9 các tài xế trả phí bằng tiền lẻ ở trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa.

Lãnh đạo Sở GTVT Đồng Nai cho biết tài xế đòi giảm giá vé và UBND tỉnh Đồng Nai đã kiến nghị Bộ GTVT thực hiện vấn đề này nhưng chưa có kết quả. Để hạn tình trạng trên hiện lực lượng chức năng chỉ có biện pháp tuyên truyền, vận động tài xế.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bão số 11 được dự báo ngoặt về phía Nam

Bão số 11 được dự báo ngoặt về phía Nam

Cơn bão số 11 (có tên quốc tế là Khanun) đã hoạt động với cường độ mạnh và có phạm vi ảnh hưởng rộng, nhưng từ 16-10 bão sẽ bắt đầu giảm cấp. Trong khi đó, ở phía Đông của Philippines vừa xuất hiện áp thấp nhiệt đới mới có thể mạnh lên thành bão với vĩ độ hoạt động thấp.

Giao thông - Đô thị

Vì sao dự án Metro Bến Thành - Suối Tiên đội vốn 30.000 tỷ đồng?

Dự án Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên được phê duyệt với tổng mức đầu tư ban đầu là 17.000 tỷ đồng, nhưng sau đó TPHCM đề nghị tăng thêm 30.000 tỷ đồng. Trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM Lê Nguyễn Minh Quang nói rõ vấn đề này trong chiều nay, 17-10.

Quy hoạch

TPHCM có công viên khoa học thứ hai

UBND TPHCM vừa phê duyệt quy hoạch xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu công viên Khoa học và Công nghệ. Đây sẽ là công viên khoa học thứ hai của TPHCM sau Công viên phần mềm Quang Trung. 

Tin buồn