Taliban đánh bom khủng bố ở Kabul, gần 70 người thương vong

Ngày 10-1, 2 vụ nổ liên tiếp xảy ra ở gần tòa nhà quốc hội ở thủ đô Kabul của Afghanistan, làm ít nhất 23 người thiệt mạng và 45 người bị thương. Ngay sau đó, Taliban đã lên tiếng nhận trách nhiệm đứng sau vụ khủng bố này.

Phần lớn nạn nhân là dân thường và nhân viên làm việc cho quốc hội. Vụ đánh bom được thực hiện vào giờ tan tầm khi các nhân viên rời khỏi tòa nhà này. Vụ nổ đầu tiên xảy ra bên ngoài tòa nhà quốc hội do một kẻ đánh bom liều chết đi bộ thực hiện. Vụ thứ hai là một vụ đánh bom bằng xe hơi đậu phía bên kia đường của tòa nhà quốc hội. Vụ khủng bố diễn ra trong bối cảnh lực lượng Taliban đang tăng cường hoạt động tấn công trên khắp đất nước Afghanistan, bất chấp những nỗ lực quốc tế thúc đẩy khởi động các cuộc đàm phán hòa bình cho quốc gia này.

Cùng ngày, ít nhất 7 người đã thiệt mạng và 6 người bị thương trong một vụ đánh bom liều chết xảy ra tại tỉnh Helmand, miền Nam Afghanistan.

Khánh Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chuyện đó đây

Chính trường thế giới

Khủng hoảng chính trường Brazil leo thang

Đảng Xã hội (PS) Brazil, trong liên minh cầm quyền của Tổng thống Michel Temer, tuyên bố rút khỏi phe này và yêu cầu Tổng thống từ chức sau khi ông bị Tòa án Tối cao ra lệnh điều tra có liên quan tới vụ bê bối tham nhũng tại Tập đoàn Petrobras.