Tắm biển khuya, 2 du khách Trung Quốc bị đuối nước

SGGPO

Sáng nay 1-10, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch TP Đà Nẵng cho biết, hai du khách người Trung Quốc tắm biển khuya ngày 30-9 ở bãi biển Mỹ Khê bị đuối nước khiến 1 người chết và 1 người bị thương phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. 

Lực ượng cứu hộ đang sơ cứu các nạn nhân

Lực ượng cứu hộ đang sơ cứu các nạn nhân

Trước đó, vào khoảng 21 giờ 30 phút ngày 30-9, một nhóm khách Trung Quốc xuống biển Mỹ Khê (bãi T18, thuộc phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) để tắm.

Trong khi tắm, 2 du khách là anh Li Guang Lei (27 tuổi) và Li Hai Tao (23 tuổi, cùng quốc tịch Trung Quốc) bị sóng biển cuốn ra xa và đuối nước.

Người dân địa phương phát hiện liền gọi lực lượng cứu hộ bãi biển đến ứng cứu và vớt được anh Li Guang Lei và Li Hai Tao đưa lên bờ sơ cứu.

Tuy nhiên, chỉ có Li Hai Tao hồi tỉnh. Sau đó, Trung tâm Cấp cứu Y tế (115) TP Đà Nẵng đến hiện trường tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp cứu, đặt nội khí quản và đưa cả 2 vào Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu. Tại Bệnh viện Đà Nẵng, anh Li Guang Lei tử vong, còn anh Li Hai Tao được cứu sống.

Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch TP Đà Nẵng cho biết, tối 30-9, do thời tiết xấu nên biển Đà Nẵng có sóng lớn. Hơn nữa, theo quy định biển Đà Nẵng chỉ cho phép người dân và du khách tắm đến 19 giờ hàng ngày nên thời điểm hai du khách Trung Quốc bị đuối nước là hơn 21 giờ 30 nên không có lực lượng cứu hộ ứng trực tại chỗ.

Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch TP Đà Nẵng khuyến cáo người dân và du khách không được tắm biển ngoài giờ quy định. 

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án cầu Thủ Thiêm 2 còn vướng hơn 11.000m² đất quốc phòng

Dự án cầu Thủ Thiêm 2 còn vướng hơn 11.000m² đất quốc phòng

Ngày 14-2, nguồn tin từ UBND TPHCM cho biết, dự án cầu Thủ Thiêm 2 hiện nay đã thi công sang đến bên bờ sông Sài Gòn thuộc địa bàn quận 1. Tuy nhiên hiện nay phía này vẫn còn vướng 11.114,8m² đất quốc phòng do Tổng Công ty Ba Son (thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng quản lý).

Giao thông - Đô thị

Đường bị đất đá vùi lấp nhiều tháng chưa khắc phục

Đường tránh đèo Măng Rơi bị sạt lở khoảng 4 tháng nay với hàng chục ngàn khối đất đá vùi lấp mặt đường. Xây dựng đường tránh đèo để dân đi an toàn nhưng đường hư hỏng nhiều tháng chưa sửa nên dân phải đi lại đường đèo cũ.

Quy hoạch

Hiện thực hóa đô thị sáng tạo phía Đông

Với vị trí và vai trò TPHCM lựa chọn địa bàn phía Đông với diện tích 22.000ha gồm 3 quận (2, 9 và Thủ Đức) để quy hoạch xây dựng đô thị sáng tạo là ý tưởng đúng đắn rất đáng trân trọng và cần ủng hộ. 

Tin buồn

Mẹ Việt Nam Anh hùng Lại Thị Sựng từ trần

Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lại Thị Sựng, sinh năm 1928, tại xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, TPHCM. Huân chương Kháng chiến chống Mỹ hạng nhì. Đã từ trần lúc 0 giờ 35 ngày 12-2-2019.