Tắm biển khuya, 2 du khách Trung Quốc bị đuối nước

SGGPO

Sáng nay 1-10, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch TP Đà Nẵng cho biết, hai du khách người Trung Quốc tắm biển khuya ngày 30-9 ở bãi biển Mỹ Khê bị đuối nước khiến 1 người chết và 1 người bị thương phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. 

Lực ượng cứu hộ đang sơ cứu các nạn nhân

Lực ượng cứu hộ đang sơ cứu các nạn nhân

Trước đó, vào khoảng 21 giờ 30 phút ngày 30-9, một nhóm khách Trung Quốc xuống biển Mỹ Khê (bãi T18, thuộc phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) để tắm.

Trong khi tắm, 2 du khách là anh Li Guang Lei (27 tuổi) và Li Hai Tao (23 tuổi, cùng quốc tịch Trung Quốc) bị sóng biển cuốn ra xa và đuối nước.

Người dân địa phương phát hiện liền gọi lực lượng cứu hộ bãi biển đến ứng cứu và vớt được anh Li Guang Lei và Li Hai Tao đưa lên bờ sơ cứu.

Tuy nhiên, chỉ có Li Hai Tao hồi tỉnh. Sau đó, Trung tâm Cấp cứu Y tế (115) TP Đà Nẵng đến hiện trường tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp cứu, đặt nội khí quản và đưa cả 2 vào Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu. Tại Bệnh viện Đà Nẵng, anh Li Guang Lei tử vong, còn anh Li Hai Tao được cứu sống.

Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch TP Đà Nẵng cho biết, tối 30-9, do thời tiết xấu nên biển Đà Nẵng có sóng lớn. Hơn nữa, theo quy định biển Đà Nẵng chỉ cho phép người dân và du khách tắm đến 19 giờ hàng ngày nên thời điểm hai du khách Trung Quốc bị đuối nước là hơn 21 giờ 30 nên không có lực lượng cứu hộ ứng trực tại chỗ.

Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch TP Đà Nẵng khuyến cáo người dân và du khách không được tắm biển ngoài giờ quy định. 

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công chức phường Bến Thành, quận 1, TPHCM đang tiếp nhận, chứng thực hồ sơ sao y của người dân ngoài giờ hành chính. Ảnh: KIỀU PHONG

TPHCM chính thức đánh giá cán bộ hàng quý, theo hiệu quả công việc

Đây là cách đánh giá mới, thực hiện hàng quý, thay vì đánh giá từng năm như lâu nay. Kết quả đánh giá là căn cứ để TP chi trả thu nhập tăng thêm đối với cán bộ, công chức, viên chức theo Nghị quyết 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM.

Giao thông - Đô thị

Dừng thu phí các tuyến đường hư hỏng không khắc phục kịp thời

Bộ GTVT vừa phát đi công điện yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các nhà đầu tư BOT, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) và Tổng công ty Cửu Long đảm bảo an toàn giao thông đối với các tuyến đường có thu phí, nếu để xảy ra hư hỏng trên tuyến, không khắc phục kịp thời sẽ bị dừng thu phí.

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN


Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ quận 8, TPHCM; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường 10, quận 8, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: