Tạm đình chỉ chức vụ Trưởng ban Ban Quản lý rừng phòng hộ Sông Tiêm

SGGPO
Sở NN-PTNT tỉnh Hà Tĩnh có quyết định tạm đình chỉ chức vụ Trưởng ban Ban Quản lý rừng phòng hộ Sông Tiêm đối với ông Nguyễn Hữu Thinh vì liên quan đến các sai phạm quản lý rừng...

Gỗ lậu được vận chuyển ra khỏi rừng

Gỗ lậu được vận chuyển ra khỏi rừng

Trưa 28-3, ông Nguyễn Văn Việt, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vừa ký Quyết định số 128/QĐ-SNN về việc tạm đình chỉ chức vụ Trưởng ban Ban Quản lý rừng phòng hộ Sông Tiêm đối với ông Nguyễn Hữu Thinh, để tập trung kiểm điểm, khắc phục, xử lý các tồn tại, hạn chế liên quan đến công tác quản lý, bảo vệ rừng tại đơn vị trong thời gian qua.

Đồng thời, yêu cầu ông Thinh có trách nhiệm phối hợp với Chi cục Kiểm lâm, chính quyền địa phương và các cơ quan liên quan kiểm tra, giải trình làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong việc để tình trạng khai thác, vận chuyển gỗ trái phép diễn ra trên địa bàn xã Hương Vĩnh, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, thuộc lâm phần Ban Quản lý rừng phòng hộ Sông Tiêm quản lý.

Tạm đình chỉ chức vụ Trưởng ban Ban Quản lý rừng phòng hộ Sông Tiêm  ảnh 1 Xe trâu kéo gỗ từ trong rừng về
Theo thông tin ban đầu, thời gian qua tại các tiểu khu 236A, 236B, thuộc lâm phần Ban Quản lý rừng phòng hộ Sông Tiêm quản lý, có một số người dân dùng xe trâu, xe máy kéo vận chuyển gỗ khúc, gỗ tròn đường kính 35cm-40cm, dài khoảng 3m-4m; gỗ xẻ hình hộp đường kính 35cm-50cm, dài khoảng 2,5m-3m… được khai thác trong khu vực này về các khu dân cư trên địa bàn.
Để có thể đưa số gỗ này ra khỏi rừng, những chiếc xe kéo gỗ này phải đi qua trạm của Ban Quản lý rừng phòng hộ Sông Tiêm. Mặc dù, sự việc diễn ra công khai giữa ban ngày, nhưng không thấy lực lượng chức năng phát hiện, ngăn chặn.

Sau khi nhận được thông tin, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có công văn số 1489/UBND-NL3 giao Sở NN-PTNT tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan tiến hành kiểm tra, xác minh làm rõ, báo cáo UBND tỉnh để xử lý.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hiện thực hóa đô thị sáng tạo phía Đông

Với vị trí và vai trò TPHCM lựa chọn địa bàn phía Đông với diện tích 22.000ha gồm 3 quận (2, 9 và Thủ Đức) để quy hoạch xây dựng đô thị sáng tạo là ý tưởng đúng đắn rất đáng trân trọng và cần ủng hộ. 

Tin buồn

Tin buồn Đồng chí NGUYỄN PHÚC THANH

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Đồng chí NGUYỄN PHÚC THANH, sinh ngày 25-6-1944