Tạm đình chỉ công tác giảng dạy bác sĩ vòi tiền bệnh nhân

SGGP
Hội đồng kỷ luật Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã xem xét kỷ luật và tạm đình chỉ công tác bác sĩ hành vi vòi tiền bệnh nhân tại Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TPHCM.

Liên quan đến vụ một bác sĩ giảng dạy tại Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và ký hợp đồng chuyên môn với Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TPHCM có hành vi vòi tiền bệnh nhân ung thư trong quá trình điều trị tại Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TPHCM, chiều 18-3, PGS-TS Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, cho biết, Hội đồng kỷ luật nhà trường đã xem xét kỷ luật và tạm đình chỉ công tác bác sĩ này.

Bác sĩ N.L.M.T. là cán bộ giảng dạy hợp đồng ngắn hạn ở Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch chứ không thuộc diện biên chế như báo chí nêu và được ký hợp đồng chuyên môn với Bệnh viện Truyền máu - Huyết học để thực hành tại Khoa Cấp cứu từ năm 2012 đến nay.

Cũng theo PGS-TS Ngô Minh Xuân, vừa qua Giám đốc Bệnh viện Truyền máu - Huyết học đã đình chỉ công tác bác sĩ N.L.M.T. và trả về trường. 

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gia tăng bệnh về mắt, cảnh báo những sai lầm khi chăm sóc mắt

Gia tăng bệnh về mắt, cảnh báo những sai lầm khi chăm sóc mắt

Số người mắc bệnh về mắt có chiều hướng gia tăng do thời tiết đang vào giai đoạn trời nóng, nồm ẩm cùng với đó là ô nhiễm khói bụi khiến nhiều người mắt bị dị ứng mắt, viêm kết mạc dị ứng và viêm kết mạc cơ địa. Đáng lưu ý, không ít bệnh về mắt hay chấn thương mắt có thể để lại hậu quả lâu dài, nguy hại nếu như người bệnh sai lầm trong việc chăm sóc mắt, hay tự mua thuốc điều trị.

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM khám và tư vấn răng miệng miễn phí

Nhằm hưởng ứng Ngày Sức khỏe răng miệng thế giới (20-3) và tăng cường công tác tuyên truyền, chăm sóc sức khỏe răng miệng cho gia đình, sáng nay 20-3, Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM phối hợp với nhãn hàng kem đánh răng P/S tổ chức Tháng chào mừng với thông điệp "Hãy nói A: Hành động cho sức khỏe răng miệng".

Tư vấn dinh dưỡng

Dinh dưỡng không hợp lý, bệnh không lây nhiễm gia tăng

Việt Nam đang đối mặt sự gia tăng của nhiều bệnh không lây nhiễm có nguyên nhân chủ yếu là do chế độ dinh dưỡng không hợp lý, ăn nhiều đồ ngọt, nhiều muối, ít rau xanh, trái cây và lười vận động. 

Thuốc