Tạm đình chỉ việc học tập học sinh bóp cổ cô giáo

SGGP
Hiệu trưởng nhà trường cho biết lãnh đạo nhà trường đã quyết định cho học sinh bóp cổ cô giáo tạm ngưng học để chờ kết quả của hội đồng kỷ luật. Thầy Hiệu trưởng còn cho biết, học sinh này thuộc dạng học sinh cá biệt.

Tin liên quan

Tạm đình chỉ việc học tập học sinh bóp cổ cô giáo

Liên quan đến vụ một học sinh nam có thái độ thiếu chuẩn mực với giáo viên tại Trường THCS Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, ngày 8-3, ông Nguyễn Tấn Sĩ - Hiệu trưởng nhà trường cho biết lãnh đạo nhà trường đã quyết định cho học sinh này tạm ngưng học để chờ kết quả của hội đồng kỷ luật. Ngoài ra, các ban, ngành, đoàn thể huyện Châu Thành, đã đến làm việc với Ban Giám hiệu nhà trường để xác minh, làm rõ vụ việc.

Như Báo SGGP đã thông tin, ngày 2-3, tại lớp 8/8, trường THCS Tân Thạch, trong lúc đứng lớp dạy môn Anh văn, cô giáo C.T.N. phát hiện một nữ sinh mở vở bộ môn khác ra làm việc riêng. Giáo viên nhắc nhở nhiều lần nhưng học sinh này vẫn không chấp hành. Sau khi cô N. thu giữ quyển vở thì em N.V.M.T. (học cùng lớp) phản ứng bằng lời nói kém văn hóa và dùng tay bóp cổ cô N. trước sự chứng kiến của học sinh trong lớp.

Thầy Nguyễn Tấn Sĩ còn cho biết, học sinh N.V.M.T. có học lực và đạo đức trung bình, thuộc dạng học sinh cá biệt. Trước đó, nhà trường vận động em gia nhập đội tình nguyện để được giáo dục, cảm hóa nhưng em không chấp nhận. Trường THCS Tân Thạch nhiều năm liền đạt chuẩn Quốc gia. Đây là trường hợp vi phạm đạo đức, thiếu chuẩn mực đầu tiên ở trường. Khi có ý kiến chỉ đạo của các ngành chức năng, Hội đồng Sư phạm nhà trường sẽ họp Hội đồng Kỷ luật về trường hợp này. Phía lãnh đạo nhà trường sẽ rút kinh nghiệm trong quản lý và tăng cường giáo dục đạo đức cho học sinh.

Về phía Bộ GD-ĐT, ngay sau khi nắm được thông tin báo chí phản ánh về việc này Bộ GD-ĐT đã yêu cầu Sở GD-ĐT tỉnh Bến Tre tiến hành kiểm tra, xác minh, chỉ đạo xử lý nghiêm theo quy định và báo cáo về Bộ GD-ĐT.

Bộ GD-ĐT cũng đề nghị Sở GD-ĐT tỉnh Bến Tre chỉ đạo Phòng GD-ĐT huyện Châu Thành và nhà trường quan tâm hoàn cảnh gia đình, cuộc sống, sinh hoạt của em học sinh vi phạm; phối hợp chặt chẽ với gia đình trong việc quản lý, giáo dục học sinh.

Tại tỉnh Hà Nam, sáng 6-3, theo báo cáo từ Phòng GD-ĐT huyện Lý Nhân, học sinh Nguyễn Thị Hà, lớp 7A, Trường THCS xã Hợp Lý, huyện Lý Nhân bị thương do một học sinh nam ném dao gây thương tích. Nhà trường phối hợp đưa học sinh Hà vào bệnh viện điều trị vết thương. Sau sơ cứu và phẫu thuật, hiện sức khỏe của học sinh Hà đã ổn định. 

Ngay sau khi nhận được thông tin về sự việc này, Bộ GD-ĐT cũng đã yêu cầu Sở GD-ĐT tỉnh Hà Nam kịp thời kiểm tra, xác minh,chỉ đạo xử lý nghiêm theo quy định và báo cáo về Bộ.

LÊ PHƯƠNG - LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Hơn 5.000 học sinh tham gia chương trình “Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019” tại Đà nẵng

Sáng 13-1, tại TP Đà Nẵng Báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), Sở GD-ĐT TP Đà nẵng tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2019 cho hơn 5.000 học sinh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc tế Hồng Bàng hợp tác với doanh nghiệp Ba Huân

Chiều ngày 17-1, đại diện Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng và Công ty Cổ phần Ba Huân đã ký kết Thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực: nghiên cứu khoa học, đào tạo nhân lực công nghệ cao, tư vấn giải pháp hỗ trợ... phục vụ sự phát triển của xã hội nói chung và công ty Cổ phần Ba Huân nói riêng.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.