Tạm giam hai đối tượng dùng ảnh khỏa thân đe dọa nạn nhân đưa 100 triệu đồng

SGGPO
Ngày 15-11, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với đối tượng Phan Y Thức và Nguyễn Viết Cường (cùng 32 tuổi, ngụ huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi tống tiền.

Theo điều tra ban đầu, vào khoảng đầu tháng 10-2018, Thức nhặt được 1 chiếc thẻ nhớ và bỏ vào điện thoại xem thì phát hiện có một số hình ảnh khỏa thân của chị T. ở cùng địa phương. Sau đó, Thức đưa những hình ảnh trên cho Cường xem và rủ cùng nhau thực hiện hành vi đe dọa, tống tiền nạn nhân.

Sau khi xem hình ảnh, Cường đồng ý đề nghị của Thức và lấy thẻ nhớ đi in một số hình ảnh của chị T. rồi nhắn tin đe dọa nạn nhân đưa 100 triệu đồng nếu không sẽ tung ảnh lên mạng.

Do lo sợ hình ảnh khỏa thân của mình bị phát tán, chị T. đồng ý đề nghị của Thức và Cường đồng thời hẹn ngày 2-11 đưa tiền. Sau đó, nạn nhân đã trình báo sự việc lên Công an huyện Krông Năng.

Chiều 2-11, Cường đi xe máy đến gần nhà chị T. lấy tiền. Tuy nhiên, trên đường đi đối tượng phát hiện lực lượng công an đang theo dõi nên nên đã bỏ chạy.

Sau đó, Công an huyện Krông Năng đã mời Cường, Thức lên làm việc. Qua đấu tranh lấy lời khai các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Quy định pháp luật về xuất bản điện tử

Khái niệm “xuất bản điện tử” có thể còn xa lạ đối với nhiều người, nhưng bản chất là việc một tác phẩm thay vì xuất bản thành sách và đưa ra thị trường, thì được đăng tải lên internet ở một website của nhà xuất bản đã đăng ký hoạt động xuất bản điện tử.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Sập kênh mương, một phụ nữ tử vong

Sáng 14-12, ông Phan Ninh, Chủ tịch UBND xã Hành Đức (huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra trường hợp tử vong do sập kênh mương khi đang đi làm ruộng.

Vụ án

Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM bác tố cáo của Vũ “nhôm”

Trước cáo buộc của Vũ “nhôm” về việc có vi phạm tố tụng của điều tra viên, kiểm sát viên trong quá trình đối chất và bị cáo bị sỉ nhục, VSKND cho rằng các cơ quan điều tra, kiểm sát đã thực hiện đúng quy định của pháp luật.