Tạm ứng hơn 4 tỷ đồng xây nhà cho các đối tượng chính sách

SGGP
Ngày 1-8, bà Nguyễn Ngọc Hằng, Phó Giám đốc Sở LĐTB-XH tỉnh Bình Dương, cho biết, tỉnh sẽ tạm ứng ngân sách để sửa chữa, xây dựng nhà ở cho các đối tượng chính sách. 

Giai đoạn 2016 - 2018, Bình Dương đề ra mục tiêu xây mới 51 căn và sửa chữa 272 căn nhà cho các đối tượng chính sách theo Quyết định số 22/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, với tổng kinh phí gần 15 tỷ đồng.

Đến nay, đã xây dựng xong 24 căn, hoàn thành sửa chữa 156 căn tại nhiều địa phương trong tỉnh. Tuy nhiên, hiện còn 127 đối tượng trong diện được xây mới nhà cửa và 116 đối tượng có danh sách hỗ trợ sửa chữa nhà nhưng chưa đủ kinh phí, bao gồm ngân sách trung ương (80%) và nguồn tài chính vận động.

Lãnh đạo UBND tỉnh đã đồng ý triển khai thủ tục tạm ứng hơn 4 tỷ đồng để đến tháng 11-2018 sẽ thực hiện xong việc xây mới và sửa chữa nhà cho người có công. 

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chương trình có hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên tham gia

Chạy bộ gây quỹ từ thiện cho bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 18–8, Đoàn Thanh niên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đã tổ chức giải chạy bộ gây quỹ từ thiện với cự ly 5 – 10 km tại công viên Yên Sở (Hà Nội) với chủ đề “Kết nối tuổi trẻ - Chung tay vì cộng đồng 2018”.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mẹ già 80 tuổi nuôi con cháu bệnh liệt giường


Đau đớn và bất lực là cảm giác của chị Võ Thị Tiến (50 tuổi, ngụ tổ 3, thôn Phước Hà, xã Bình Phú, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) trước hoàn cảnh bất hạnh của gia đình mình.

Bạn đọc tiếp sức

Hai cụ già yếu nuôi con tâm thần đã có nhà mới

Trên trang Nhịp cầu nhân ái Báo SGGP số ra ngày 4-12-2017 có phản ánh trường hợp 2 cụ già yếu vất vả nuôi con tâm thần ở xã Lang Sơn, huyện Hạ Hòa (tỉnh Phú Thọ). Cụ ông là Phạm Hữu Văn, năm nay 97 tuổi, cụ bà gần 90 tuổi.

Bảng vàng từ thiện