Tạm ứng hơn 4 tỷ đồng xây nhà cho các đối tượng chính sách

SGGP
Ngày 1-8, bà Nguyễn Ngọc Hằng, Phó Giám đốc Sở LĐTB-XH tỉnh Bình Dương, cho biết, tỉnh sẽ tạm ứng ngân sách để sửa chữa, xây dựng nhà ở cho các đối tượng chính sách. 

Giai đoạn 2016 - 2018, Bình Dương đề ra mục tiêu xây mới 51 căn và sửa chữa 272 căn nhà cho các đối tượng chính sách theo Quyết định số 22/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, với tổng kinh phí gần 15 tỷ đồng.

Đến nay, đã xây dựng xong 24 căn, hoàn thành sửa chữa 156 căn tại nhiều địa phương trong tỉnh. Tuy nhiên, hiện còn 127 đối tượng trong diện được xây mới nhà cửa và 116 đối tượng có danh sách hỗ trợ sửa chữa nhà nhưng chưa đủ kinh phí, bao gồm ngân sách trung ương (80%) và nguồn tài chính vận động.

Lãnh đạo UBND tỉnh đã đồng ý triển khai thủ tục tạm ứng hơn 4 tỷ đồng để đến tháng 11-2018 sẽ thực hiện xong việc xây mới và sửa chữa nhà cho người có công. 

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo Sài Gòn Giải Phóng trao quà cho 2 chị em nghèo học giỏi tại Nghệ An

Báo Sài Gòn Giải Phóng trao quà cho 2 chị em nghèo học giỏi tại Nghệ An

Ngày 17-12, đại diện Báo SGGP phối hợp với Trường THPT huyện Quế Phong (tỉnh Nghệ An) đã trao 6 triệu đồng của bạn đọc Báo SGGP cho 2 chị em Hà Thị Thu Nhàn và Hà Anh Tuấn, trú tại bản Hăn, xã Mường Nọc. Hiện Nhàn đang là học sinh lớp 10A6 Trường THPT Quế Phong, còn Tuấn học lớp 6 Trường THCS Mường Nọc.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Cháu bé 8 tuổi đang cần sự giúp đỡ

Cháu Nguyễn Thanh Lộc (8 tuổi, ở ấp Phước Tiến, xã Đông Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang; hiện là học sinh lớp 3 Trường Tiểu học Đông Thạnh 1) khi mới lọt lòng đã có triệu chứng da rất mỏng và khô toàn thân thể; tiếp đến là các vết loét ngày càng nhiều và ăn sâu vào da thịt (ảnh) khiến cháu bị đau nhức ngày đêm.

Bạn đọc tiếp sức

Trao 18,2 triệu đồng bạn đọc giúp bé Bảo Thiên

Đại diện Báo SGGP vừa phối hợp với UBND xã Lộc Điền (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đến thăm hỏi và trao 18,2 triệu đồng (ảnh) bạn đọc giúp bé Nguyễn Bảo Thiên (6 tháng tuổi, ngụ thôn Sư Lỗ, xã Lộc Điền - nhân vật trong bài Bé 1,2kg, bệnh hiểm nghèo, không tiền chữa trị, đăng Báo SGGP số ra ngày 4-10). 

Bảng vàng từ thiện