Tạm ứng hơn 4 tỷ đồng xây nhà cho các đối tượng chính sách

SGGP
Ngày 1-8, bà Nguyễn Ngọc Hằng, Phó Giám đốc Sở LĐTB-XH tỉnh Bình Dương, cho biết, tỉnh sẽ tạm ứng ngân sách để sửa chữa, xây dựng nhà ở cho các đối tượng chính sách. 

Giai đoạn 2016 - 2018, Bình Dương đề ra mục tiêu xây mới 51 căn và sửa chữa 272 căn nhà cho các đối tượng chính sách theo Quyết định số 22/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, với tổng kinh phí gần 15 tỷ đồng.

Đến nay, đã xây dựng xong 24 căn, hoàn thành sửa chữa 156 căn tại nhiều địa phương trong tỉnh. Tuy nhiên, hiện còn 127 đối tượng trong diện được xây mới nhà cửa và 116 đối tượng có danh sách hỗ trợ sửa chữa nhà nhưng chưa đủ kinh phí, bao gồm ngân sách trung ương (80%) và nguồn tài chính vận động.

Lãnh đạo UBND tỉnh đã đồng ý triển khai thủ tục tạm ứng hơn 4 tỷ đồng để đến tháng 11-2018 sẽ thực hiện xong việc xây mới và sửa chữa nhà cho người có công. 

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bố mất, con tật nguyền, mẹ suy tim nặng

Mặc dù những cơn đau tim liên tục hành hạ đau đớn, nhưng gần 30 năm qua, bà Trương Thị Hoa (ở xóm 8, xã Nga Tân, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) luôn phải gồng mình chăm sóc đứa con trai tật nguyền.

Bạn đọc tiếp sức

Bạn đọc tiếp sức

Chương trình xã hội Báo SGGP vừa trao 21,5 triệu đồng đợt 2 (đợt 1 đã trao 14,4 triệu đồng) cho mẹ bé Võ Hoàng Bảo Long và 27,8 triệu đồng cho mẹ bé Nguyễn Thị Tuyết Lan.

Bảng vàng từ thiện