Tạm ứng hơn 4 tỷ đồng xây nhà cho các đối tượng chính sách

SGGP
Ngày 1-8, bà Nguyễn Ngọc Hằng, Phó Giám đốc Sở LĐTB-XH tỉnh Bình Dương, cho biết, tỉnh sẽ tạm ứng ngân sách để sửa chữa, xây dựng nhà ở cho các đối tượng chính sách. 

Giai đoạn 2016 - 2018, Bình Dương đề ra mục tiêu xây mới 51 căn và sửa chữa 272 căn nhà cho các đối tượng chính sách theo Quyết định số 22/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, với tổng kinh phí gần 15 tỷ đồng.

Đến nay, đã xây dựng xong 24 căn, hoàn thành sửa chữa 156 căn tại nhiều địa phương trong tỉnh. Tuy nhiên, hiện còn 127 đối tượng trong diện được xây mới nhà cửa và 116 đối tượng có danh sách hỗ trợ sửa chữa nhà nhưng chưa đủ kinh phí, bao gồm ngân sách trung ương (80%) và nguồn tài chính vận động.

Lãnh đạo UBND tỉnh đã đồng ý triển khai thủ tục tạm ứng hơn 4 tỷ đồng để đến tháng 11-2018 sẽ thực hiện xong việc xây mới và sửa chữa nhà cho người có công. 

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gian hàng quần áo mới do các nhà tài trợ tặng người nghèo. Ảnh: NGUYỄN ĐỨC ANH

Ấm tình vùng cao

“Ấm tình vùng cao” là tên gọi chương trình từ thiện xã hội do nhóm thiện nguyện “Người vận chuyển” (TPHCM) vừa tổ chức tại 2 thôn Masara và Khăm Prong (xã Tà Năng, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng). 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Khốn khổ khi chồng tâm thần, con bạo bệnh

Chị Nguyễn Thị Kim Xuyến (46 tuổi, ở khu phố 1, phường 3, thị xã Cai Lậy, Tiền Giang) có chồng là anh Võ Đình Phục (48 tuổi). Anh Phục từng bị tai nạn giao thông, sau đó ảnh hưởng đến trạng thái tâm thần. 

Bạn đọc tiếp sức

Bạn đọc tiếp sức

Mới đây PV và CTV báo SGGP đã đến trao tận tay số tiền mà bạn đọc giúp đỡ cho hai trường hợp tại Quảng Nam và Hà Tĩnh.

Bảng vàng từ thiện