Tấn công bằng dao ở Tân Cương, 8 người chết

Theo AP, 8 người đã chết trong các vụ tấn công diễn ra tại huyện Bì Sơn, phía Nam khu tự trị Tân Cương (Trung Quốc), vào tối 14-2.

Theo chính quyền địa phương, 3 kẻ tấn công đã bất ngờ dùng dao đâm vào hàng loạt người đi đường làm 5 người chết và làm 5 người bị thương. 3 kẻ tấn công đã bị cảnh sát tiêu diệt. Hiện tại, tình hình ở khu vực vừa xảy ra vụ tấn công bằng dao đã ổn định. Lực lượng an ninh đang tiếp tục điều tra những đối tượng liên quan, song không cung cấp thêm thông tin về những kẻ gây án cũng như động cơ của bọn chúng.

Cảnh sát vũ trang đứng gác tại một địa điểm công cộng ở Tân Cương. (Ảnh: AP)

Giới chức an ninh địa phương đang theo dõi sát tình hình tại Bì Sơn do đây vốn là khu vực bất ổn. Trong những năm gần đây, hàng trăm người đã thiệt mạng ở khu vực Tân Cương trong những vụ đụng độ giữa người Duy Ngô Nhĩ và người Hán.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Darwin thức giấc

Nhằm thu hút nhiều hơn nữa đầu tư nước ngoài vào khu vực miền Bắc chưa phát triển của mình, ngày 20-11, Chính phủ Australia đã tổ chức Diễn đàn Đầu tư cấp cao thu hút sự tham gia của hơn 500 khách mời đến từ 21 quốc gia và khu vực và dự kiến kéo dài trong 2 ngày tại thành phố Cains. 

Chính trường thế giới

Thủ tướng Lebanon về nước

Theo AP, ngày 22-11, sau khi trở về nước, Thủ tướng Lebanon Saad al-Hariri tuyên bố ông đã chấp thuận đề nghị của Tổng thống Michel Aoun, theo đó hoãn đệ đơn từ chức và tiến hành thêm các cuộc tham vấn. 

Chuyện đó đây