Tấn công mạng có thể gây thiệt hại trên 190 tỷ USD

SGGP
Một cuộc tấn công mạng phối hợp toàn cầu, lây lan qua email độc hại, có thể gây thiệt hại kinh tế từ 85 tỷ đến 193 tỷ USD.

Tấn công mạng có thể gây thiệt hại trên 190 tỷ USD

 Ðây là ước tính của 2 tập đoàn bảo hiểm Lloyd’s of London và Aon. Tổng số yêu cầu thanh toán của ngành bảo hiểm trong kịch bản này được ước tính từ 10 tỷ đến 27 tỷ USD.

Cuộc tấn công có thể ảnh hưởng đến một số lĩnh vực trên toàn cầu, với thiệt hại lớn nhất thuộc các lĩnh vực bán lẻ, chăm sóc sức khỏe, sản xuất và ngân hàng. Các nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào dịch vụ, nhất là Mỹ và châu Âu, sẽ chịu nhiều thiệt hại hơn và dễ bị tổn thất trực tiếp cao hơn.

 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Người khiếm thị đầu tiên tự vượt Thái Bình Dương

Ngày 20-4, ông Mitsuhiro Iwamoto, 52 tuổi, thủy thủ khiếm thị người Nhật Bản đã cập cảng tại Fukushima cùng chiếc thuyền dài 12m sau hành trình khoảng 14.000km, kéo dài 2 tháng, xuất phát từ bang California, Mỹ.