Tấn công mạng có thể gây thiệt hại trên 190 tỷ USD

SGGP
Một cuộc tấn công mạng phối hợp toàn cầu, lây lan qua email độc hại, có thể gây thiệt hại kinh tế từ 85 tỷ đến 193 tỷ USD.

Tấn công mạng có thể gây thiệt hại trên 190 tỷ USD

 Ðây là ước tính của 2 tập đoàn bảo hiểm Lloyd’s of London và Aon. Tổng số yêu cầu thanh toán của ngành bảo hiểm trong kịch bản này được ước tính từ 10 tỷ đến 27 tỷ USD.

Cuộc tấn công có thể ảnh hưởng đến một số lĩnh vực trên toàn cầu, với thiệt hại lớn nhất thuộc các lĩnh vực bán lẻ, chăm sóc sức khỏe, sản xuất và ngân hàng. Các nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào dịch vụ, nhất là Mỹ và châu Âu, sẽ chịu nhiều thiệt hại hơn và dễ bị tổn thất trực tiếp cao hơn.

 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trùm ma túy El Chapo bị kết tội

Trùm ma túy El Chapo bị kết tội

Tòa án liên bang ở thành phố New York, Mỹ, kết tội trùm ma túy khét tiếng người Mexico Joaquin “El Chapo” Guzman với các tội danh, gồm: buôn bán cocain, heroin, methamphetamines, cần sa vào Mỹ trong suốt 25 năm, rửa tiền, sở hữu vũ khí trái phép và tham gia vào các tổ chức tội phạm.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát minh robot mới di chuyển không cần GPS

Lấy cảm hứng từ loài kiến sa mạc, các nhà khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu khoa học quốc gia Pháp (CNRS) và Đại học Aix-Marseille vừa phát minh một loại robot thế hệ mới, mang tên AntBot, có thể di chuyển mà không cần đến hệ thống định vị (GPS).