Tấn công mạng làm gián đoạn in ấn hàng loạt báo lớn của Mỹ

SGGPO
Los Angeles Times, Chicago Tribune, Baltimore Sun, Wall Street Journal và New York Times nằm trong số các tờ báo lớn bị ảnh hưởng bởi một cuộc tấn công mạng làm gián đoạn in ấn và phát hành.

Los Angeles Times đưa tin, vụ tấn công mạng ngày 29-12, được cho là bắt nguồn từ bên ngoài Mỹ, đã dẫn đến chậm trễ phát hành số thứ bảy 29-12 của Los Angeles Times, Chicago Tribune, Baltimore Sun và các tờ báo khác có chung nền tảng sản xuất ở Los Angeles.

Các ấn bản ở vùng phía Tây Mỹ của Wall Street Journal và New York Times cũng bị ảnh hưởng vì được in trên nền tảng sản xuất chung.

Tấn công mạng làm gián đoạn in ấn hàng loạt báo lớn của Mỹ ảnh 1 Los Angeles Times là một trong những tờ báo bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công mạng làm gián đoạn in ấn và phát hành ngày 29-12-2018. Ảnh: AP
Tribune Publishing, công ty sở hữu các tờ Chicago Tribune, Baltimore Sun, New York Daily News và Orlando Sentinel, cho biết đã phát hiện virus vào 28-12.

Phát ngôn viên Marisa Kollias của Tribune Publishing cho biết, loại virus này đã ảnh hưởng hệ thống xuất bản và sản xuất các tờ báo nhưng không có bằng chứng thông tin thẻ tín dụng của khách hàng hoặc thông tin nhận dạng cá nhân đã bị xâm phạm.

Jeff Light, biên tập viên và nhà xuất bản của San Diego Union-Tribune cho biết trên trang web của báo, hầu hết độc giả San Diego Union-Tribune đều không có báo thứ bảy 29-12 vì virus đã lây nhiễm hệ thống xuất bản của báo.

Phát ngôn viên Katie Waldman của Bộ An ninh Nội địa cho biết: "Chúng tôi đã biết các báo cáo về sự cố mạng tiềm ẩn ảnh hưởng nhiều cơ quan báo chí và đang phối hợp chính phủ và các đối tác trong ngành để nắm rõ tình hình".

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Anh Theresa May đối mặt với khó khăn sau khi thỏa thuận Brexit bị Hạ viện Anh phản đối

Thỏa thuận Brexit “sụp đổ” tại Hạ viện Anh

Ngày 16-1, hãng BBC đưa tin, với 432 phiếu chống, 202 phiếu thuận, Hạ viện Anh đã bỏ phiếu phản đối thỏa thuận Anh rút khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, mà Thủ tướng nước này Theresa May và các lãnh đạo EU đã nhất trí. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Công nghệ rút ngắn thời gian điều chế vaccine

Các nhà khoa học thuộc Đại học Queensland, Australia, đã phát triển công nghệ mới mà họ hy vọng có thể rút ngắn thời gian điều chế vaccine, thường kéo dài hàng năm trời hoặc thậm chí 1 thập niên xuống còn khoảng 26 tuần trong trường hợp xảy ra dịch bệnh trên toàn cầu.