Tấn công mạng làm gián đoạn in ấn hàng loạt báo lớn của Mỹ

SGGPO
Los Angeles Times, Chicago Tribune, Baltimore Sun, Wall Street Journal và New York Times nằm trong số các tờ báo lớn bị ảnh hưởng bởi một cuộc tấn công mạng làm gián đoạn in ấn và phát hành.

Los Angeles Times đưa tin, vụ tấn công mạng ngày 29-12, được cho là bắt nguồn từ bên ngoài Mỹ, đã dẫn đến chậm trễ phát hành số thứ bảy 29-12 của Los Angeles Times, Chicago Tribune, Baltimore Sun và các tờ báo khác có chung nền tảng sản xuất ở Los Angeles.

Các ấn bản ở vùng phía Tây Mỹ của Wall Street Journal và New York Times cũng bị ảnh hưởng vì được in trên nền tảng sản xuất chung.

Tấn công mạng làm gián đoạn in ấn hàng loạt báo lớn của Mỹ ảnh 1 Los Angeles Times là một trong những tờ báo bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công mạng làm gián đoạn in ấn và phát hành ngày 29-12-2018. Ảnh: AP
Tribune Publishing, công ty sở hữu các tờ Chicago Tribune, Baltimore Sun, New York Daily News và Orlando Sentinel, cho biết đã phát hiện virus vào 28-12.

Phát ngôn viên Marisa Kollias của Tribune Publishing cho biết, loại virus này đã ảnh hưởng hệ thống xuất bản và sản xuất các tờ báo nhưng không có bằng chứng thông tin thẻ tín dụng của khách hàng hoặc thông tin nhận dạng cá nhân đã bị xâm phạm.

Jeff Light, biên tập viên và nhà xuất bản của San Diego Union-Tribune cho biết trên trang web của báo, hầu hết độc giả San Diego Union-Tribune đều không có báo thứ bảy 29-12 vì virus đã lây nhiễm hệ thống xuất bản của báo.

Phát ngôn viên Katie Waldman của Bộ An ninh Nội địa cho biết: "Chúng tôi đã biết các báo cáo về sự cố mạng tiềm ẩn ảnh hưởng nhiều cơ quan báo chí và đang phối hợp chính phủ và các đối tác trong ngành để nắm rõ tình hình".

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kinh tế Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại với Mỹ

Kinh tế Trung Quốc đối mặt khủng hoảng

Sau khi Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc (NBS) công bố số liệu cho thấy tăng GDP của Trung Quốc trong quý 2-2019 chỉ đạt 6,2%, mức thấp nhất trong gần 30 năm, nhiều ý kiến bày tỏ quan ngại về một cuộc khủng hoảng kinh tế có thể xảy ra với Trung Quốc trong bối cảnh cuộc chiến thương mại với Mỹ chưa có lối thoát.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Công viên thủy cung cao nhất thế giới

Được xây dựng ở độ cao 2.200m so với mặt nước biển, công viên thủy cung ở thành phố Tây Ninh, thủ phủ của tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc, được mệnh danh là công viên thủy cung cao nhất thế giới.