Tấn công mạng làm gián đoạn in ấn hàng loạt báo lớn của Mỹ

SGGPO
Los Angeles Times, Chicago Tribune, Baltimore Sun, Wall Street Journal và New York Times nằm trong số các tờ báo lớn bị ảnh hưởng bởi một cuộc tấn công mạng làm gián đoạn in ấn và phát hành.

Los Angeles Times đưa tin, vụ tấn công mạng ngày 29-12, được cho là bắt nguồn từ bên ngoài Mỹ, đã dẫn đến chậm trễ phát hành số thứ bảy 29-12 của Los Angeles Times, Chicago Tribune, Baltimore Sun và các tờ báo khác có chung nền tảng sản xuất ở Los Angeles.

Các ấn bản ở vùng phía Tây Mỹ của Wall Street Journal và New York Times cũng bị ảnh hưởng vì được in trên nền tảng sản xuất chung.

Tấn công mạng làm gián đoạn in ấn hàng loạt báo lớn của Mỹ ảnh 1 Los Angeles Times là một trong những tờ báo bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công mạng làm gián đoạn in ấn và phát hành ngày 29-12-2018. Ảnh: AP
Tribune Publishing, công ty sở hữu các tờ Chicago Tribune, Baltimore Sun, New York Daily News và Orlando Sentinel, cho biết đã phát hiện virus vào 28-12.

Phát ngôn viên Marisa Kollias của Tribune Publishing cho biết, loại virus này đã ảnh hưởng hệ thống xuất bản và sản xuất các tờ báo nhưng không có bằng chứng thông tin thẻ tín dụng của khách hàng hoặc thông tin nhận dạng cá nhân đã bị xâm phạm.

Jeff Light, biên tập viên và nhà xuất bản của San Diego Union-Tribune cho biết trên trang web của báo, hầu hết độc giả San Diego Union-Tribune đều không có báo thứ bảy 29-12 vì virus đã lây nhiễm hệ thống xuất bản của báo.

Phát ngôn viên Katie Waldman của Bộ An ninh Nội địa cho biết: "Chúng tôi đã biết các báo cáo về sự cố mạng tiềm ẩn ảnh hưởng nhiều cơ quan báo chí và đang phối hợp chính phủ và các đối tác trong ngành để nắm rõ tình hình".

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Bưu thiếp kêu gọi chống biến đổi khí hậu

Khoảng 900 tấm bưu thiếp của thanh niên trên toàn thế giới, ngày 20-3, đã được gửi tới các nhà lãnh đạo thế giới như Tổng Thư ký Liên hiệp quốc, Thủ tướng Đức, Thủ tướng Anh, những người đứng đầu chính phủ, người đứng đầu các tổ chức quốc tế  kêu gọi các biện pháp khẩn cấp chống biến đổi khí hậu.