Tấn công tự sát vào Lãnh sự quán Trung Quốc ở Pakistan

SGGPO
3 tay súng bị giết khi tấn công Lãnh sự quán Trung Quốc ở TP cảng Karachi làm thiệt mạng 2 cảnh sát Pakistan và 2 dân thường.

Lực lượng an ninh Pakistan tại hiện trường vụ tấn công Lãnh sự quán Trung Quốc ở TP Karachi ngày 23-11-2018. Ảnh: AP

Lực lượng an ninh Pakistan tại hiện trường vụ tấn công Lãnh sự quán Trung Quốc ở TP Karachi ngày 23-11-2018. Ảnh: AP

Theo AP, cảnh sát cho biết, vụ tấn công ngay sau 9 giờ sáng, giờ làm việc của lãnh sự quán. 2 dân thường Pakistan thiệt mạng là 2 cha con đến lãnh sự quán nhận visa.

Bà Seemin Jamali, phát ngôn viên Bệnh viện Jinnah ở Karachi cho Reuters biết: "Chúng tôi tiếp nhận 2 cảnh sát được đưa đến đã chết và một nhân viên an ninh bị thương".

Ngay sau vụ tấn công, nhóm phiến quân Quân đội Giải phóng Balochistan (BLA) ở tỉnh Balochistan của Pakistan tuyên bố nhận trách nhiệm.

"Chúng tôi đã tiến hành vụ tấn công này và hành động của chúng tôi đang tiếp tục", phát ngôn viên Geand Baloch của BLA nói qua điện thoại.

Cảnh sát trưởng Karachi Amir Shaikh cho biết, những kẻ tấn công đã không thể vào được tòa nhà lãnh sự quán và cả 3 tay súng tấn công tự sát đều đã bị giết khi tìm cách vào khu vực cấp visa.

Shaikh cho biết những kẻ tấn công đã dùng một xe chở đầy chất nổ trong vụ tấn công và một kẻ tấn công mang áo khoác bom nhưng chưa kích nổ.

Tấn công tự sát vào Lãnh sự quán Trung Quốc ở Pakistan ảnh 1 Cảnh sát Pakistan phong tỏa Lãnh sự quán Trung Quốc ở TP Karachi sau vụ tấn công ngày 23-11-2018. Ảnh: AP
Tại cuộc họp báo ở thủ đô Islamabad ngay sau vụ tấn công, Ngoại trưởng Pakistan Shah Mehmood Qureshi cho biết, tất cả 21 nhân viên Trung Quốc trong lãnh sự quán đều an toàn và đã được chuyển đến nơi an toàn.

Trung Quốc lập tức lên án vụ tấn công và yêu cầu Pakistan thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho công dân của mình.

"Trung Quốc mạnh mẽ lên án bất kỳ cuộc tấn công bạo lực vào các cơ quan ngoại giao và yêu cầu Pakistan có biện pháp cụ thể đảm bảo an toàn cho công dân và các tổ chức Trung Quốc ở nước này", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Geng Shuang tuyên bố.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Campuchia cảnh cáo đập tan âm mưu gây bạo loạn

Campuchia cảnh cáo đập tan âm mưu gây bạo loạn

Tờ Phnom Penh Post ngày 21-2 dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Campuchia Sar Kheng cảnh báo các quan chức và lực lượng vũ trang nước này cần sẵn sàng phòng ngừa, chặn đứng mọi hành động của các nhóm lưu vong hoạt động phi pháp đang có âm mưu đẩy Phnom Penh vào chiến tranh và bạo loạn.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Dọn sạch rác thải ở đảo Sumatra

Khoảng 200 sinh viên, binh sĩ và người dân địa phương đã cùng dọn sạch bãi biển ở tỉnh Lampung, cực Nam đảo Sumatra, góp phần nâng cao nhận thức về vấn đề rác thải trên biển của quốc đảo Đông Nam Á này.