Tấn công tự sát vào Lãnh sự quán Trung Quốc ở Pakistan

SGGPO
3 tay súng bị giết khi tấn công Lãnh sự quán Trung Quốc ở TP cảng Karachi làm thiệt mạng 2 cảnh sát Pakistan và 2 dân thường.

Lực lượng an ninh Pakistan tại hiện trường vụ tấn công Lãnh sự quán Trung Quốc ở TP Karachi ngày 23-11-2018. Ảnh: AP

Lực lượng an ninh Pakistan tại hiện trường vụ tấn công Lãnh sự quán Trung Quốc ở TP Karachi ngày 23-11-2018. Ảnh: AP

Theo AP, cảnh sát cho biết, vụ tấn công ngay sau 9 giờ sáng, giờ làm việc của lãnh sự quán. 2 dân thường Pakistan thiệt mạng là 2 cha con đến lãnh sự quán nhận visa.

Bà Seemin Jamali, phát ngôn viên Bệnh viện Jinnah ở Karachi cho Reuters biết: "Chúng tôi tiếp nhận 2 cảnh sát được đưa đến đã chết và một nhân viên an ninh bị thương".

Ngay sau vụ tấn công, nhóm phiến quân Quân đội Giải phóng Balochistan (BLA) ở tỉnh Balochistan của Pakistan tuyên bố nhận trách nhiệm.

"Chúng tôi đã tiến hành vụ tấn công này và hành động của chúng tôi đang tiếp tục", phát ngôn viên Geand Baloch của BLA nói qua điện thoại.

Cảnh sát trưởng Karachi Amir Shaikh cho biết, những kẻ tấn công đã không thể vào được tòa nhà lãnh sự quán và cả 3 tay súng tấn công tự sát đều đã bị giết khi tìm cách vào khu vực cấp visa.

Shaikh cho biết những kẻ tấn công đã dùng một xe chở đầy chất nổ trong vụ tấn công và một kẻ tấn công mang áo khoác bom nhưng chưa kích nổ.

Tấn công tự sát vào Lãnh sự quán Trung Quốc ở Pakistan ảnh 1 Cảnh sát Pakistan phong tỏa Lãnh sự quán Trung Quốc ở TP Karachi sau vụ tấn công ngày 23-11-2018. Ảnh: AP
Tại cuộc họp báo ở thủ đô Islamabad ngay sau vụ tấn công, Ngoại trưởng Pakistan Shah Mehmood Qureshi cho biết, tất cả 21 nhân viên Trung Quốc trong lãnh sự quán đều an toàn và đã được chuyển đến nơi an toàn.

Trung Quốc lập tức lên án vụ tấn công và yêu cầu Pakistan thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho công dân của mình.

"Trung Quốc mạnh mẽ lên án bất kỳ cuộc tấn công bạo lực vào các cơ quan ngoại giao và yêu cầu Pakistan có biện pháp cụ thể đảm bảo an toàn cho công dân và các tổ chức Trung Quốc ở nước này", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Geng Shuang tuyên bố.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những người Áo vàng biểu tình ở London, Anh

“Áo vàng” vượt biên giới

Phong trào Áo vàng mang theo làn sóng biểu tình từ Pháp đã vượt biên giới, lan nhanh sang nhiều nước khác như Bỉ, Hà Lan, Italy… thậm chí lan sang cả Tunisia, Israel, Lebanon, Iraq…

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc chuyển hướng kế hoạch “Made in China 2025”


Chính phủ Trung Quốc vừa có hành động bất ngờ khi yêu cầu các chính quyền địa phương ngừng theo đuổi kế hoạch “Made in China 2025”. Phải chăng Trung Quốc đang thay đổi chiến lược phát triển ngành công nghiệp chế tạo?

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Dịch vụ cho thuê thú đón Giáng sinh

Vườn thú Royev Ruchei ở TP Krasnoyarsk của Nga đang có dịch vụ cho thuê những chú tuần lộc, cáo và chó husky phục vụ cho các bữa tiệc đón Giáng sinh và năm mới của người dân địa phương.