Tan nát tuyến đường ở Khu kinh tế Vũng Áng

SGGPO
Mặc dù, tình trạng hư hỏng, xuống cấp của tuyến đường này đã diễn ra kéo dài, tuy nhiên vẫn không thấy các cơ quan chức năng liên quan triển khai việc đầu tư duy tu, khắc phục, sửa chữa lại.

Mặt đường xuất hiện chi chít ổ voi, ổ gà khiến việc lưu thông gặp khó khăn

Mặt đường xuất hiện chi chít ổ voi, ổ gà khiến việc lưu thông gặp khó khăn

Thời gian gần đây tuyến đường dài khoảng 2,5km từ tuyến quốc lộ 12C đi xuống cảng Vũng Áng, Tổng kho khí hóa lỏng Bắc Trung bộ nối liền sang khu vực Dự án khu liên hợp gang thép và cảng nước sâu Sơn Dương Formosa Hà Tĩnh ở địa bàn xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh, Khu kinh tế Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh đã bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, gây nguy cơ mất an toàn giao thông cho các phương tiện và người dân khi tham gia giao thông qua đây.

Theo quan sát, tuyến đường này đã được đầu tư xây dựng từ hàng chục năm trước, mặt đường khá rộng. Tuy nhiên, thời gian qua do nhiều phương tiện vận tải hàng hóa vượt quá tải trọng thường xuyên lưu thông qua đây đã khiến bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng. Trên tuyến, nhiều địa điểm mặt đường bị bong tróc, xuất hiện lộ thiên chi chít ổ voi, ổ gà sụp lún sâu và rộng; khi trời mưa nước gây ngập các ổ voi, ổ gà và trở thành những chiếc bẫy rất nguy hiểm đối với các phương tiện khi lưu thông qua đây, nhất là vào thời điểm đêm tối, còn khi trời nắng thì bụi bặm từ các vị trí hư hỏng bay mù mịt.

Đước biết, đây là tuyến đường quan trọng trong việc đảm bảo an toàn giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế, cảnh quan môi trường tại địa bàn Khu kinh tế Vũng Áng, nhất là vận chuyển hàng hóa từ cảng Vũng Áng sang cảng Sơn Dương, đảm bảo lưu thông cho người dân trong vùng, bên cạnh tuyến đường lại có trường học… Mặc dù tình trạng hư hỏng, xuống cấp của tuyến đường này đã diễn ra kéo dài, tuy nhiên nhiều năm nay vẫn không thấy các cơ quan chức năng liên quan triển khai việc đầu tư duy tu, khắc phục, sửa chữa. Do đó, tình trạng đường bị hư hỏng xuống cấp ngày càng nghiêm trọng hơn.

Tan nát tuyến đường ở Khu kinh tế Vũng Áng ảnh 1 Mặt đường bong tróc hư hỏng 
Hình ảnh đường bị hư hỏng được ghi lại vào thời điểm trời mưa và thời điểm trời nắng
Tan nát tuyến đường ở Khu kinh tế Vũng Áng ảnh 2 Trời mưa đường đọng nước nham nhở
Tan nát tuyến đường ở Khu kinh tế Vũng Áng ảnh 3 Mặt đường bong tróc hư hỏng
Tan nát tuyến đường ở Khu kinh tế Vũng Áng ảnh 4 Người dân tham gia giao thông gặp rất nhiều khó khăn
Tan nát tuyến đường ở Khu kinh tế Vũng Áng ảnh 5 Nhiều ổ voi, ổ gà ngập nước tiềm ẩn gây tai nạn giao thông
Tan nát tuyến đường ở Khu kinh tế Vũng Áng ảnh 6 Mặt đường nhiều vị trí bị băm nát bét
Tan nát tuyến đường ở Khu kinh tế Vũng Áng ảnh 7 Người tham gia giao thông nếu không cẩn thận sẽ bị ngã khi vấp ổ voi, ổ gà trên đường
Tan nát tuyến đường ở Khu kinh tế Vũng Áng ảnh 8 Mặt đường chi chít ổ voi, ổ gà
Tan nát tuyến đường ở Khu kinh tế Vũng Áng ảnh 9 Nhiều ổ voi, ổ gà xuất hiện lộ thiên kéo dài trên tuyến đường
Tan nát tuyến đường ở Khu kinh tế Vũng Áng ảnh 10 Những ổ voi, ổ gà sụp lún sâu 
Tan nát tuyến đường ở Khu kinh tế Vũng Áng ảnh 11 Đường đã bị hư hỏng nhưng chưa được đầu tư sửa chữa

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bỏ dễ để chọn khó?

Bỏ dễ để chọn khó?

Sở GTVT vừa kiến nghị UBND TPHCM chấp thuận chủ trương giao Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn làm chủ đầu tư thực hiện “Dự án thu phí ô tô lưu thông vào trung tâm thành phố để hạn chế ùn tắc giao thông”. Phạm vi thu phí thuộc khu vực quận 1 và quận 3. Tổng kinh phí dự kiến 250 tỷ đồng, lấy từ ngân sách thành phố. 

Quy hoạch

Mỏi mòn vì dự án treo

Thời gian qua, tỉnh Lâm Đồng đã phê duyệt nhiều dự án khu quy hoạch dân cư, tái định cư trọng điểm. Tuy nhiên, việc triển khai nhiều dự án bị tắc nghẽn, doanh nghiệp khốn đốn vì bị ngâm vốn, người dân thì mỏi mòn vì đi không được, ở không yên.

Bút Sài Gòn

Tiền tự giác

- Bộ Xây dựng mới có quy định rất ghê: các doanh nghiệp, nhà môi giới, sàn giao dịch bất động sản ở các địa phương phải báo cáo về những giao dịch nhà đất có giá trị từ 300 triệu trở lên. Đây được coi là một biện pháp phòng chống rửa tiền. Mà bất động sản lâu nay vẫn bị coi là lĩnh vực hay xảy ra nạn “rửa”.

Sự kiện vấn đề

Bay trên trời, lo mặt đất

Quá tải hạ tầng hàng không là thực trạng từ nhiều năm nay. Tại các cuộc tọa đàm, hội thảo, những con số về tốc độ phát triển của ngành hàng không Việt Nam (HKVN) và tình trạng khai thác quá công suất của các sân bay đã được các chuyên gia nêu khá rõ.