Tân sinh viên khiếm thị nhận học bổng 110 triệu đồng

SGGP
Tân sinh viên khiếm thị Phạm Minh Trung vừa được Trường Đại học Văn Hiến quyết định cấp học bổng toàn phần ngay khi thí sinh này trúng tuyển và nhập học ngành Tâm lý học thuộc Khoa Khoa học xã hội và Nhân văn của trường. 

Phạm Minh Trung sinh ngày 30-4-1999, gia đình sống tại Quảng Ngãi, sau đó chuyển đến huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông. Trung bị khiếm thị từ nhỏ, nhưng rất cố gắng trong việc học. Năm nay, Trung nộp hồ sơ xét tuyển vào ngành Tâm lý học theo sở thích của em và đủ điểm trúng tuyển vào Trường Đại học Văn Hiến. Do gia đình khó khăn và bị khiếm thị nên Trung đã làm đơn xin học bổng gửi ban giám hiệu nhà trường. Sau khi xem xét, trường đã phê duyệt học bổng toàn phần trong 4 năm học (khoảng 110 triệu/khóa học) và 1 laptop trị giá khoảng 10 triệu đồng để cài phần mềm hỗ trợ người khiếm thị giúp em học tập. 

Suốt 3 năm học cấp 3 tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận Bình Thạnh (TPHCM), Trung đều đạt học sinh giỏi. Dù sống một mình, sinh hoạt khó khăn nhưng Trung vẫn luôn tự lập từ ăn uống, đi lại, làm thêm… Hiện nay, bạn đang làm thêm công việc bấm huyệt, massage và bán hàng liên kết trên Lazada. 

Trao đổi về việc chọn ngành Tâm lý học, Trung chia sẻ: “Đây là ngành mà em rất yêu thích, đồng thời phù hợp với năng lực thực tế của bản thân em. Để xét tuyển vào Trường Đại học Văn Hiến, em cũng tham khảo thông tin trên mạng và   biết được đây cũng là trường mà trước đó có nhiều bạn bị khuyết tật đã trúng tuyển và đang theo học. Hơn nữa, chương trình học rút gọn trong thời gian 3 năm nên em đã chọn đăng ký xét tuyển vào trường. 

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Ấn tượng về một ngôi trường

Đồng Nai là một trong những tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế thuộc nhóm cao nhất nước, hiện nằm trong tốp đầu về thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) và với vị trí trung tâm của khu vực Đông Nam bộ, đã có nhiều trường đại học (ĐH) ra đời để đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao khối các ngành Công nghệ, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế của cả vùng. Trong số đó có Trường ĐH Công nghệ miền Đông.

Giáo dục hội nhập

Phải gỡ bỏ những cản trở, giáo dục đại học Việt Nam mới tăng tốc

Tuần qua, hội thảo “Giáo dục đại học - Chuẩn hóa và hội nhập quốc tế” đã được Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội phối hợp với Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức với sự tham gia của hơn 200 đại biểu là các nhà hoạch định chính sách, các nhà tuyển dụng, các nhà khoa học, chuyên gia giáo dục, các trường đại học…

 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.