Tân Sơn Nhất vào tốp 25 sân bay nối chuyến tốt

SGGP
Ngày 15-10 vừa qua, trang tin điện tử The Guide to Sleeping in Airports tại địa chỉ www.sleepinginairports.net đã công bố kết quả bình chọn chất lượng sân bay năm 2017 do bạn đọc và hành khách bình chọn. 
Theo đó, Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất có tên ở 2 danh hiệu: xếp vị trí 21/25 sân bay có chỗ ngủ tốt nhất thế giới (Top 25 Most Sleep Friendly Airports) và vị trí thứ 19/25 sân bay nối chuyến tốt nhất thế giới (Top 25 Best Airports for Layover).

Để đạt được vị trí này, theo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), do Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã không ngừng đầu tư, nâng cấp, cải tạo nhiều hạng mục của nhà ga, nâng cao chất lượng dịch vụ như mở rộng nhà ga quốc tế, tăng thêm 7 cửa khởi hành, 2 cầu ống lồng, bố trí các quầy hàng miễn thuế mới tại khu vực đối diện cửa ra máy bay; mở rộng sảnh Vietjet tại nhà ga quốc nội, bố trí thêm 10 quầy làm thủ tục và 12 kiosk check-in tự động, bố trí lại khu vực làm thủ tục an ninh soi chiếu để tận dụng không gian nhà ga, giúp khu vực xếp hàng của hành khách được nhân rộng lên đáng kể… 

Đặc biệt, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã đưa vào sử dụng 20 ghế ngủ miễn phí (với tổng diện tích 100m2), 10 phòng ngủ có tính phí và khu vui chơi miễn phí cho trẻ em rộng 40m2 tại khu cách ly gần cửa 21-25 ga đi quốc tế. 

Sleepinginairports.net là một trong những website quen thuộc của cộng đồng khách du lịch trên thế giới, nơi mọi người có thể chia sẻ những trải nghiệm và ý kiến đánh giá của mình về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, tiện ích, chất lượng phục vụ và đặc biệt là chỗ ngủ/nghỉ dành cho hành khách nối chuyến hoặc thích du lịch “bụi”. 

SƠN LAM

Các tin, bài viết khác

Phòng cháy chữa cháy

Thắt chặt quản lý cơ sở nguy hiểm về cháy nổ

Qua điều tra cơ bản, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) TPHCM ghi nhận, hiện trên địa bàn TP có 1.082 cơ sở không đảm bảo yêu cầu về PCCC đã đưa vào sử dụng trước khi Luật PCCC 27/2001/QH10 được ban hành. Và từ năm 2006 đến nay, có 57 vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản xảy ra ở nhóm đối tượng này.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Huy động nguồn lực phát triển tài chính xanh

Thúc đẩy phát triển tài chính xanh đem lại nhiều lợi ích bền vững cho các định chế tài chính, cộng đồng và doanh nghiệp (DN) được vay vốn. Tuy nhiên, việc thúc đẩy tài chính xanh ở Việt Nam hiện nay đối mặt với những thách thức, trong đó có thách thức lớn về nguồn lực tài chính. 

 

 

Phát triển bền vững

Chủ động đầu tư để cải thiện năng lực cạnh tranh

Trong bối cảnh hội nhập toàn cầu, các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức và cạnh tranh ngày càng gay gắt trên thị trường. Do đó, để có thể trụ vững trên thị trường, bên cạnh những chính sách hỗ trợ từ Nhà nước, mỗi doanh nghiệp cũng cần tìm kiếm các giải pháp phù hợp nhằm tiết kiệm chi phí, cải tiến sản xuất, nâng cao năng suất lao động và chất lượng sản phẩm.