Tận tụy với người bệnh

SGGP
Từ thực tế công việc và mong muốn phục vụ người bệnh được tốt nhất, tập thể Bệnh viện Triều An (quận Bình Tân, TPHCM) đã cải tiến nhiều quy trình khám chữa bệnh, để rút ngắn thời gian chờ đợi của bệnh nhân. 

Sự tận tình chăm sóc của cán bộ y tế Bệnh viện Triều An  giúp người bệnh an tâm điều trị

Sự tận tình chăm sóc của cán bộ y tế Bệnh viện Triều An giúp người bệnh an tâm điều trị

Ngoài ra, vận dụng những bài học về Bác, trong từng việc làm hàng ngày, cán bộ - nhân viên bệnh viện thực hành ý thức tiết kiệm, chống lãng phí, cũng như nâng cao y đức phục vụ người bệnh.
Hơn 3 năm qua, người bệnh đến khám tại Bệnh viện Triều An hài lòng về những cải tiến trong quy trình khám chữa bệnh. Thay vì phải mất 2 - 3 lần chờ đợi đóng phí cho các lượt khám và xét nghiệm, thông qua việc cải tiến quản lý bằng công nghệ thông tin, người đến khám bệnh tại Triều An chỉ mất 1 lần cho việc đóng tiền. Nhờ sự cải tiến này, bệnh viện đã phục vụ được hơn 1.000 lượt bệnh nhân mỗi ngày. 
Với phương châm hoạt động “Tình thương và trách nhiệm”, tập thể y bác sĩ, nhân viên tại Bệnh viện Triều An luôn ý thức nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Nhìn cách các y bác sĩ, điều dưỡng chăm sóc, hỏi thăm, động viên bệnh nhân, mới thấy hết tấm lòng của người thầy thuốc. Sự tận tình ấy xuất phát từ cái tâm, trách nhiệm nghề nghiệp, cùng với việc thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được triển khai rộng rãi, thường xuyên trong đơn vị từ nhiều năm qua. Tại đây, học tập theo gương Bác đã trở thành việc làm hàng ngày gắn với từng công việc, nhiệm vụ chuyên môn cụ thể của từng cá nhân. 
“Khi mới đi làm, tôi chưa hiểu hết ý nghĩa của nghề mình chọn. Thế nhưng, khi ăn, ngủ, “chiến đấu” cùng nghề điều dưỡng để chăm sóc và giành lại sự sống cho bệnh nhân, tôi thấy mình ngày càng yêu công việc này”, chị Lưu Thị Xuân Hương (Trưởng phòng Điều dưỡng, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Triều An) chia sẻ. Theo chị, khi đã yêu nghề, hiểu giá trị việc mình làm thì sẽ đặt cái tâm vào đấy. Với các em mới vào nghề chưa có nhiều kinh nghiệm, mỗi lần cùng nhau làm việc, chị Hương lại tỉ tê, tận tình hướng dẫn để truyền lửa và những cách làm hay cho thế hệ sau. 
Đưa chúng tôi xem những tờ giấy ghi lịch trực được tận dụng từ giấy đã sử dụng một mặt, chị Hương bảo đây là cách tiết kiệm của đơn vị. Hầu hết các phòng ban đều dùng lại giấy đã sử dụng một mặt cho việc in ấn các thông tin nội bộ. Ngoài ra, việc thực hành tiết kiệm đã được cán bộ, công nhân viên thực hiện trong công tác hàng ngày, nhắc nhở nhau tiết kiệm vật tư, điện, nước để tránh lãng phí.  
Từ những việc làm thiết thực, tập thể Bệnh viện Triều An và cá nhân chị Lưu Thị Xuân Hương đã được Liên đoàn Lao động TPHCM tuyên dương trong lễ vinh danh tập thể, cá nhân tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ và con người

Hiếm có World Cup nào mà ngay vòng đấu đầu tiên lần lượt các nhà đương kim vô địch, á quân hay những đội bóng mạnh nhất bảng đều phải chịu cầm hòa và thua trước những đội bóng “nhỏ bé” như lần này.

Xây dựng Đảng

Đừng tiếc thời gian với dân

Thời trẻ, họ cống hiến hết sức mình cho công việc, cho đất nước. Khi xế chiều, họ tiếp tục có những đóng góp cho địa phương, cho cộng đồng bằng những việc làm, thiết thực nhằm xây dựng tổ chức đảng tại địa phương ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Việt Nam và Thế giới

Hội thảo thương mại tự do Việt Nam - EU

Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Bỉ và Liên minh châu Âu (EU) cùng Nhóm nghị sĩ hữu nghị EU - Việt Nam và Viện Nghiên cứu châu Á của EU đã tổ chức một cuộc hội thảo nhằm thúc đẩy các bước tiến tới ký kết và phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và EU (EVFTA). 

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính