TAND tỉnh Đắk Nông xét xử vụ tiêu “pin”

SGGPO

Sáng 28-12, TAND tỉnh Đắk Nông mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ tiêu "pin”. Các bị cáo trong vụ án bị truy tố về tội “Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm”.

Tin liên quan

Các bị cáo tại tòa

Các bị cáo tại tòa

Các bị cáo được đưa ra xét xử gồm: Phan Thị Dung (56 tuổi, ngụ huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước), Nguyễn Thị Thanh Loan (43 tuổi, ngụ xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông), Nguyễn Xuân Bảo (33 tuổi, ngụ xã Đạo Nghĩa, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông), Lê Thị Hồng Thơ (39 tuổi) và Trần Ngưỡng (42 tuổi, cùng ngụ xã Nâm N’Jang, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông).

Theo cáo trạng, năm 2003-2004, thông qua việc kinh doanh buôn bán hạt tiêu, Phan Thị Dung, Giám đốc Công ty TNHH sản xuất thương mại Thảo Dung (gọi tắt là công ty Thảo Dung) quen biết với Lê Thị Hồng Thơ, Giám đốc Công ty TNHH MTV Tịnh Thơ Đắk Nông.

Đến giữa năm 2015, Thơ có quen biết với một người mua bán hạt tiêu trộn tạp chất (gồm vỏ cà phê lẫn sỏi đá có màu đen, kích thước khoảng 2-3mm) để bán. Sau khi thống nhất với Dung, Thơ liên hệ với Loan để làm tạp chất và đặt mua 3 tấn.

Lúc này, Loan lấy vỏ cà phê lẫn sỏi đá nhỏ, tưới nước, ủ một thời gian khi tạp chất chuyển sang màu đen rồi phơi khô, đóng bao và thuê xe tải chở đến giao cho Thơ. Tiếp đó, Thơ cho xe tải khác chở đến giao cho Dung và người này đem trộn vào hạt tiêu khô bán ra thị trường.

Thấy lợi nhuận cao, Dung tiếp tục nhờ Thơ mua tạp chất của Loan trộn vào hạt tiêu để bán theo hợp đồng với một số bạn hàng. Đến khoảng tháng 9-2015, Bảo đến sống chung với Loan như vợ chồng và hai người này cùng làm hàng tạp chất bán cho Thơ. Trong quá trình làm, Loan, Bảo mua pin và đập ra lấy bột pin trộn chung với tạp chất cà phê.

Đến ngày 15-4, hành vi trộn lõi pin vào tạp chất của vợ chồng Loan, Bảo bị lực lượng công an phát hiện. Sau khi hay tin, Dung gọi điện thì Ngưỡng đưa 9.800 kg tạp chất cho người khác làm phân bón.

Ngày 22-4, cơ quan điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đã kiểm tra kho hàng của Dung và tiến hành tạm giữ hơn 9.000 kg hồ tiêu đã trộn tạp chất.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Việc đốt tiền vàng mã có vi phạm pháp luật?

Việc đốt tiền vàng mã không chỉ là hành vi gây lãng phí, gây ô nhiễm môi trường mà còn có thể gây hỏa hoạn. Pháp luật hiện hành có quy định về xử phạt hành chính đối với hành vi đốt tiền vàng mã không đúng nơi quy định.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Xét xử phúc thẩm đại án Ngân hàng Đông Á

Hôm nay 22-4, TAND Cấp cao tại TPHCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”, “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”, “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Á (viết tắt là DAB) - còn gọi là đại án Ngân hàng Đông Á.